Posted on 219  

Người Việt Nam ta thường quan niệm rằng, phong thuỷ nhà ở sẽ có những động rất lớn đến môi trường sinh sống và làm việc của gia đình. Chính vì vậy nên gia chủ cần lựa chọn vị trí và hướng nhà hợp với phong thuỷ. Đồng thời, cần phải bao quát các yếu tố khác như thời tiết, hệ thống giao thông, môi trường sống xung quanh và cả yếu tố con người. Thông thường, người ta sẽ xem phong thuỷ nhà ở liệu có hợp tuổi, hợp mệnh của gia chủ hay không. Gia chủ tuổi Tân Mùi đang có dự định mua đất cất nhà và muốn được tư vấn phong thuỷ nhà ở hợp tuổi Tân Mùi để có thể mang lại nhiều may mắn, phú quý và tài lộc cho gia đình. Hãy tham khảo cách xác định vị trí và hướng nhà hợp phong thuỷ cho những gia chủ sinh năm 1991 trong viết dưới đây.

Gia chủ tuổi Tân Mùi 1991 là người như thế nào?

Trước khi có thể trả lời câu hỏi “Tuổi Tân Mùi nên mua nhà hướng nào hợp phong thủy nhất?”. Việc nắm được một số thông tin cần thiết giúp người đọc có được cái nhìn tổng quan và chi tiết nhất.

Gia chủ tuổi Tân Mùi

Người sinh năm 1991 thuộc Mệnh Thổ

Gia chủ Tân Mùi sinh năm 1991, là năm có tiết Lập Xuân rơi vào ngày 20 tháng 12 âm lịch năm Canh Ngọ. Vì thế nên gia chủ Tân Mùi là những người sinh từ ngày 20 tháng Chạp năm Canh Ngọ (tương đương 4/2/1991) đến ngày 30 tháng Chạp năm Tân Mùi (tương đương 3/2/1992). Tân Mùi có ngũ hành mệnh Thổ, nạp âm là Lộ Bàng Thổ. Có nghĩa là đất ven đường, là dạng vật chất do con người tạo ra. Vì thế nên họ cũng phần nào chịu tác động bởi đặc tính này.

Tính cách của gia chủ Tân Mùi sinh năm 1991

Không khó để nhận ra, Lộ Bàng Thổ là những người có tính cách rất kiên cường, kỷ cương, nguyên tắc. Họ luôn luôn tuân thủ theo quy định, nguyên tắc đã đặt ra.

Không chỉ có lập trường, nguyên tắc, họ còn là những người khoan dung, hiền lành, thành thật. Mặc dù đôi khi không linh hoạt bằng những người khác, nhưng lại thắng ở sự kiên trì, quyết tâm. Là những người hướng tới sự ổn định, trật tự, đôi khi Lộ Bàng Thổ sẽ khiến người khác cảm thấy không có chí tiến thủ. Đồng thời, khi gặp trường hợp cần sự linh động thì họ không giỏi trong việc ứng biến lắm.

Gia chủ Tân Mùi có chi Mùi ngũ hành thuộc mệnh Thổ, can Tân ngũ hành thuộc mệnh Kim. Mà theo ngũ hành tương sinh tương khắc, Thổ sinh Kim, chi sinh can, nên cuộc sống của bản thân gia chủ gặp nhiều may mắn, thuận lợi hơn.

Phong thuỷ nhà ở hợp với gia chủ tuổi Tân Mùi nam mạng

Để biết được gia chủ Tân Mùi nam mạng hợp hướng nhà nào, đầu tiên ta cần xác định được 4 cung tốt của gia chủ. Tùy thuộc vào cung, can, chi, mệnh khác nhau. Tân Mùi nam mạng và nữ mạng có hướng tốt và xấu khác nhau. Gia chủ Tân Mùi nam mạng có mệnh quái Ly, ngũ hành mệnh Hỏa, thuộc Đông tứ mệnh. Như vậy, gia chủ nam mạng có cung mệnh tương sinh với niên mệnh (Hỏa sinh Thổ) và thuộc Đông tứ trạch.

Cách xem phong thuỷ nhà ở gia chủ Tân Mùi

Vậy những hướng nhà hợp tuổi với gia chủ Tân Mùi nam mạng lần lượt là:

Hướng Đông – Sinh Khí

Là hướng tốt nhất trong Bát trạch. Sinh Khí sở hữu nguồn vượng khí lớn. Không chỉ đem lại tiền bạc, sức khỏe, thành công, mà còn giúp gia chủ và các thành viên trong gia đình gặp nhiều may mắn trong cuộc sống. Đặc biệt, Sinh Khí là hướng tốt nhất dành cho nam.

Hướng Đông Nam – Thiên Y

Là hướng tốt thứ hai trong Bát trạch. Thiên Y chủ về sức khỏe. Hướng nhà Thiên Y giúp cả gia đình được phù hộ về sức khỏe, được quý nhân phù trợ. Thiên Y phù hợp để làm hướng phòng ngủ.

Hướng Bắc – Diên Niên

Là hướng tốt thứ 3 trong Bát trạch, chủ về các mối quan hệ. Diên Niên giúp cải thiện các mối quan hệ của các thành viên trong gia đình. Gia chủ có được mối quan hệ tốt với hàng xóm, đồng nghiệp,…

Hướng Nam – Phục Vị

Là hướng tốt thứ 4 trong Bát trạch, chủ về nguồn sức mạnh tinh thần. Phục Vị phù hợp đặt làm hướng bàn thờ.

Ngoài ra, gia chủ Tân Mùi nam mạng không nên xây nhà theo các hướng như hướng Tây Bắc (phạm Tuyệt Mệnh), hướng Tây (phạm Ngũ Quỷ), hướng Tây Nam (phạm Lục Sát) hoặc hướng Đông Bắc (phạm Họa Hại).

Phong thuỷ nhà ở hợp với gia chủ tuổi Tân Mùi nữ mạng

Phong thuỷ nhà ở hợp với gia chủ tuổi Tân Mùi nữ mạng

Gia chủ Tân Mùi nữ mạng có quẻ mệnh là Càn, ngũ hành mệnh Kim, thuộc Tây tứ mệnh. Vì có quẻ mệnh tương hợp với niên mệnh (mệnh Thổ) nên trong cuộc sống của gia chủ cũng gặp được nhiều may mắn, được quý nhân phù trợ.

Vậy những hướng nhà hợp tuổi với gia chủ Tân Mùi nữ mạng lần lượt là:

Hướng Tây – Sinh Khí

Là hướng tốt nhất trong Bát trạch. Sinh Khí sở hữu nguồn vượng khí lớn, không chỉ đem lại tiền bạc, sức khỏe, thành công. Giúp gia chủ và các thành viên trong gia đình gặp may mắn trong cuộc sống.

Hướng Đông Bắc – Thiên Y

Là hướng tốt thứ hai trong Bát trạch. Thiên Y chủ về sức khỏe. Hướng nhà Thiên Y giúp cả gia đình được phù hộ về sức khỏe, được quý nhân phù trợ. Thiên Y phù hợp để làm hướng phòng ngủ. Đặc biệt, Thiên Y là hướng tốt nhất dành cho nữ.

Hướng Tây Nam – Diên Niên

Là hướng tốt thứ 3 trong Bát trạch, chủ về các mối quan hệ. Diên Niên giúp cải thiện các mối quan hệ của các thành viên trong gia đình. Gia chủ có được mối quan hệ tốt với hàng xóm, đồng nghiệp,…

Hướng Tây Bắc – Phục Vị

Là hướng tốt thứ 4 trong Bát trạch, chủ về nguồn sức mạnh tinh thần. Phục Vị phù hợp đặt làm hướng bàn thờ.

Ngoài ra, gia chủ Tân Mùi nữ mạng không nên xây nhà theo các hướng như hướng Nam (phạm Tuyệt Mệnh), hướng Đông (phạm Ngũ Quỷ), hướng Bắc (phạm Lục Sát) hoặc hướng Đông Nam (phạm Họa Hại).

Làm thế nào để xác định phong thuỷ nhà ở hợp với gia chủ tuổi Tân Mùi bằng hướng cửa chính?

Làm thế nào để xác định phong thuỷ nhà ở hợp với gia chủ tuổi Tân Mùi bằng hướng cửa chính?

Gia chủ Tân Mùi nam mạng

Đối với nhà đất, biệt thự, nhà mặt phố,… hướng của ngôi nhà được xác định dựa trên hướng cửa chính và hướng cổng. Như vậy, gia chủ Tân Mùi nam mạng nên chọn những ngôi nhà có hướng cửa chính và hướng cổng lần lượt là các hướng Đông, Đông Nam, hướng Bắc và hướng Nam.

Đồng thời, các hướng thuộc Tây tứ trạch như hướng Tây, Tây Nam, Tây Bắc và hướng Đông Bắc là các hướng xấu, mang lại âm khí cho căn nhà. Các hướng thuộc Tây tứ trạch phù hợp để làm hướng phòng kho, hướng nhà vệ sinh hoặc hướng chuồng gia súc.

Gia chủ Tân Mùi nữ mạng

Hướng nhà chuẩn phong thủy người Tân Mùi nữ mạng lần lượt là Tây, Đông Bắc, Tây Nam,Tây Bắc.

Các hướng thuộc Đông tứ trạch như hướng Nam, Bắc, Đông và Đông Nam. Các hướng này phù hợp làm hướng nhà vệ sinh, nhà tắm, phòng kho hoặc chuồng gia súc.

Làm thế nào để xác định phong thuỷ nhà ở chung cư hợp với gia chủ tuổi Tân Mùi?

Làm thế nào để xác định phong thuỷ nhà ở chung cư hợp với gia chủ tuổi Tân Mùi?

Không như nhà đất, hiện nay nhiều người lại xác định hướng chung cư dựa vào hướng ban công. Do ban công là nơi đón nhận nhiều ánh sáng nhất trong ngôi nhà. Chính vì vậy, tranh cãi hướng cửa chính hay hướng ban công vẫn chưa đi đến kết luận cụ thể.

Tuy nhiên, theo ý kiến của nhiều chuyên gia phong thủy, hướng của một ngôi nhà được xác định dựa trên sự dao động của nguồn khí bên trong và bên ngoài. Như vậy, dù ban công nhận được nhiều ánh sáng bên ngoài nhất. Thế nhưng cửa chính lại là nơi có nhiều dao động nhất (con người di chuyển). Vì thế, khi xác định hướng nhà chung cư hợp tuổi Tân Mùi, gia chủ cũng nên dựa theo hướng cửa chính thay vì hướng ban công. Nếu có thể, việc chọn một căn chung cư có hướng cửa chính và hướng ban công đều thuộc đông tứ trạch (đối với gia chủ Tân Mùi nam mạng) và tây tứ trạch (đối với gia chủ Tân Mùi nữ mạng) sẽ là sự lựa chọn phù hợp nhất.

Tạm kết

Trên đây là những chia sẻ về cách xác định vị trí và hướng nhà hợp phong thuỷ với người tuổi Tân Mùi. Hi vọng sẽ giúp các bạn tìm được một căn nhà phù hợp và ưng ý nhất. Một ngôi nhà chất lượng không chỉ đảm bảo đáp ứng được nhu cầu sinh hoạt của cả gia đình. Mà nó còn phải đáp ứng được các yếu tố về phong thủy. “Có thờ có thiêng, có kiêng có lành”. Vấn đề phong thuỷ luôn được nhiều người quan tâm trước khi quyết định mua đất, mua nhà. Tìm kiếm căn nhà hợp hướng, vị trí đẹp giúp đảm bảo vượng khí tối đa cho gia chủ. Đồng thời cũng ảnh hưởng đến các thành viên trong gia đình.

Truy cập website DIAOCTHUDAUMOT để cập nhật thêm các tin tức mới nhất về bất động sản.

Nguồn: thongtinduan.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *