Posted on 210  

Võ sĩ Canelo vô địch bốn đai hạng siêu trung vào hôm 8/5 vừa qua. Võ sĩ người Mexico Canelo đã hạ knock-out Kovalev ở cuối hiệp 11 và vinh danh trở thành tay đấm đầu tiên lịch sử giành được ngôi vị vô địch thế giới cả bốn hạng cân. Canelo đang ở trên đỉnh vinh quang của sự nghiệp. Dù trong quá khứ anh từng phải trải qua nhiều bước thăng trầm. Sau khi bại trận trước Floyd Mayweather vào tháng 9/2013. Chàng võ sĩ Mexico vẫn trở lại và mạnh mẽ hơn, lợi hại hơn. Anh đã từng bước tiến lên, làm lại tất cả trước khi giành được cơ hội lần thứ hai chạm đỉnh vinh quang khi tuyên bố thách đấu Golovkin tháng 9/2017.

Canelo và Kovalev từng đối đầu hai lần

Hai võ sĩ hòa trận đầu tiên, sau đó Canelo bị cấm thi đấu sáu tháng vì mẫu thử dương tính với doping. Ở trận tái đấu vào tháng 9/2018, Canelo thắng bằng tính điểm. Và thống nhất ba đai vô địch ở hạng middleweight. Ba tháng sau đó anh chinh phục hạng super middleweight khi hạ Rocky Fielding để giành đai WBA Regular. Chiến thắng tại MGM Grand Arena trước Kovalev là hạng cân thứ tư Canelo thi đấu. Đó là nỗ lực khó tin của võ sĩ 29 tuổi bởi khởi nghiệp anh thi đấu ở hạng light middleweight.

Võ sĩ Canelo

Võ sĩ Mexico Canelo Alvarez knock-out Billy Joe Saunders ở hiệp tám trận thống nhất bốn đai vô địch hạng siêu trung – WBO, WBA, WBC và The Ring – hôm 8/5. Trên võ đài AT&T, Texas, Mỹ, Saunders ra đòn nhiều hơn. Với 284 cú, nhưng chỉ đạt tỷ lệ chính xác 21% với 60 đòn. Canelo ra 206 đòn, trong đó có 73 tình huống đánh trúng đối thủ, đạt hiệu quả 35%. Dù có nhiều thời điểm gặp khó khăn. Canelo vẫn có chiến thắng knock-out sau hiệp tám để giành thêm chiếc đai WBO siêu trung của đối thủ. Đồng thời bảo toàn ba đai vô địch WBA – WBC – The Ring mà anh nắm giữ.

Võ sĩ Canelo knock-out kỹ thuật đối thủ

Trong màn so găng hôm 8/5, Canelo nhập cuộc tốt hơn. Với sải tay dài, võ sĩ 30 tuổi liên tục tung những cú móc phải ghi điểm vào phần bụng Saunders. Cũng nhờ những đòn đánh này, Canelo đã kéo giãn khoảng cách giữa đôi bên và kiểm soát tốt nhịp đấu đến hiệp năm. Thế trận đảo chiều ở hiệp sáu và bảy khi Saunders vùng lên. Anh di chuyển nhiều hơn và bắt đầu sử dụng các đòn chọc nhanh. Nỗ lực của võ sĩ người Anh tạo ra thế bám đuổi trên bảng điểm của các trọng tài.

Võ sĩ Canelo knock-out kỹ thuật đối thủ

Nhưng trận đấu không cần phân định bằng điểm số. Hiệp tám, Canelo móc phải chính xác khiến Saunders bị thương nặng ở vùng mắt. Canelo nhờ đó thi đấu áp đảo khi có 13 pha ra đòn chính xác, so với năm của đối thủ. Ở quãng nghỉ sau đó, các bác sĩ và săn sóc viên góc đài của Saunders quyết định xin dừng trận đấu. Khi võ sĩ 31 tuổi có vết rách nghiêm trọng dưới mí mắt phải và không thể tiếp tục thi đấu. Canelo, vì thế, được xử thắng knock-out kỹ thuật và thống nhất bốn đai vô địch hạng siêu trung WBO, WBA, WBC và The Ring.

Canelo nắm vững thế trận

võ sĩ người Mexico Canelo

“Tôi chuẩn bị tốt và vẫn cải thiện từng ngày. Tôi điều chỉnh nhịp thi đấu rất nhanh. Billy chẳng giành chiến thắng bất cứ hiệp đấu nào cả. Tôi là người áp đảo mọi hiệp đấu”, Canelo nói sau chiến thắng. “Tôi biết trận đấu sẽ khép lại sau hiệp tám. Tôi nghĩ mình đã đấm vỡ gò má của cậu ấy. Và tôi biết chắc Billy sẽ không thể tiếp tục thi đấu. Tôi đã nói như vậy với phía góc đài của mình”. Thắng trận thứ 56 trong sự nghiệp. Canelo sẽ nhận khoảng 35 triệu USD theo hợp đồng đã ký với kênh truyền hình DAZN. Trong khi đó, dù nhận thất bại đầu tiên, Saunders vẫn bỏ túi khoảng 5 triệu USD.

Nguồn: Vnexpress.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *