Posted on 240  

Video game được tham dự Olympic Tokyo 2020. Video game được gọi tắt là game. Đây là một dạng trò chơi thể loại điện tử có liên quan đến tính tương tác giữa một giao diện của người sử dụng nhằm mục đích tạo ra một phản hồi về hình ảnh kết nối trên một thiết bị cho phép hiển thị (gọi là video). Từ video trong thể loại video game là cách gọi kiểu truyển thống cho các thiết bị hiển thị kiểu raster. Tuy nhiên, ngày nay với sự phổ cập rộng rãi của thuật ngữ video game, nó đã có ý nghĩa đại diện cho tất cả các dạng thiết bị kết nối hiển thị. Hệ thống các loại thiết bị điện tử được sử dụng dùng để chơi video game còn được gọi là các hệ máy.

Khái niệm video game

Các thiết bị đầu vào sử dụng để thao tác trong game. Được gọi là thiết bị điều khiển game (hay tay cầm- game controller), và thay đổi tùy theo hệ máy. Ví dụ, một tay cầm chuyên dụng có khi chỉ có một nút và một cần điều khiển. Trong khi những loại khác lại có hàng tá nút bấm. Và có hơn một cần điều khiển. Các game cho máy tính cá nhân thế hệ đầu chỉ cần bàn phím để chơi. Hoặc thông thường hơn là yêu cầu người sử dụng mua một tay cầm riêng với ít nhất một nút bấm. Rất nhiều máy tính hiện nay cho phép. Thậm chí yêu cầu, người chơi phải sử dụng cả bàn phím và chuột đồng thời.

video game

Video game cũng thường sử dụng cách khác để tương tác và cung cấp thông tin cho người chơi. Phổ biến nhất là âm thanh, sử dụng các thiết bị tái tạo âm thanh, như loa và tai nghe. Các phản hồi khác có thể là thông qua thiết bị ngoại vi có chức năng haptics. Công nghệ tạo chức năng rung phản hồi/cảnh báo cho tay cầm chơi game hay điện thoại di động.

Video game tham dự Olympic Tokyo 2020

eBaseball Powerful Pro Baseball 2020 (Konami)

Giấc mơ Olympic của game thủ sắp thành hiện thực. Mặc dù chỉ là sự kiện mang tính trình diễn và không có huy chương. Tuy nhiên đây vẫn là dấu mốc vô cùng quan trọng cho thể thao điện tử nói riêng và nền công nghiệp game nói chung. Như vậy là sau rất, rất nhiều chờ đợi. Cuối cùng video game cũng đã được góp mặt tại một kỳ Thế vận hội. Đây là thông tin được xác nhận từ ban tổ chức Olympic Tokyo 2020. Với tên gọi Olympic Virtual Series, sự kiện này sẽ bao gồm 5 bộ môn thi đấu. Tái hiện lại những môn thể thao truyền thống ở ngoài đời và chuyển hóa vào trong thế giới ảo của game.

Các môn Esports hàng đầu vẫn chưa đủ điều kiện

Gran Turismo (Sony)

Đương nhiên, với tiêu chí như trên thì những môn Esports hàng đầu thế giới hiện nay như DOTA 2, CS:GO hay Liên Minh Huyền Thoại đều không thể góp mặt. Hiện mới chỉ có 2 cái tên được tiết lộ sẽ xuất hiện tại Olympic Virtual Series là eBaseball Powerful Pro Baseball 2020 (Konami) và Gran Turismo (Sony). Với eBaseball Powerful Pro Baseball 2020, đây là tựa game mô phỏng lại môn thể thao bóng chày, một trong những bộ môn được yêu thích nhất tại Nhật Bản nói riêng và thế giới nói chung. Trong khi đó, Gran Turismo là series game đua xe quá đỗi nổi tiếng của Sony. Với phiên bản mới nhất mang tên Gran Turismo 6. Game thủ sẽ được hòa mình với môn thể thao tốc độ.

Được biết, do tình hình phức tạp của dịch COVID-19. Thế vận hội mùa hè Olympic Tokyo 2020 đã phải rời sang tận năm 2021 mới có thể tổ chức. Theo dự kiến, Olympic năm nay sẽ diễn ra từ ngày 23/7 đến 8/8. Trước đó từ ngày 13/5 đến 23/6, sự kiện Olympic Virtual Series sẽ được tổ chức.

Nguồn: Gamek.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *