Posted on 185  

Cánh mày râu đạt được cực khoái khi gần bên bạn tình là chuyện phổ biến bởi phái mạnh luôn đặt mình ở tư thế chủ động. Nhưng đối với chị em phụ nữ, chuyện chăn gối lại bị ảnh hưởng và phụ thuộc rất nhiều bởi những yếu tố xung quanh như sức khỏe, tâm lý và chuyện con cái,… Vì vậy, có nhiều phụ nữ rất đau đầu và lo lắng về chứng rối loạn khoái cảm. Nếu như một lúc nào đó cảm thấy sự hòa hợp tình dục không còn nữa thì hãy sớm tìm ra nguyên nhân, vì cuộc sống chăn gối có tầm ảnh hưởng quan trọng đến đời sống hôn nhân.

Phụ nữ có thể gặp những rối loạn về khoái cảm

Khi người phụ nữ không có khoái cảm và khoái cực thì thường được cho là “lãnh cảm”, thuật ngữ này không chính xác vì nó gợi ra một cảm giác sai lầm về cơ thể nữ giới – một cơ thể lạnh và không còn đáp ứng. Thật ra chứng rối loạn khoái cảm ở nữ bao gồm một thực tế rộng hơn với nhiều mức độ khó khăn trong sự khởi động tiến trình đáp ứng sinh lý.

rối loạn về khoái cảm

Những tình huống sau đây có thể góp phần gây ra chứng rối loạn về khoái cảm: Phụ nữ không có cảm xúc khi cơ thể được vuốt ve, không biểu lộ những đáp ứng có kích thích tình dục, đôi khi lại làm cho cơ bắp co cứng chứ không phải là thư giãn – những vuốt ve không tạo ra cảm giác dễ chịu mà trái lại còn gây ra sự sợ hãi – có thể chấp nhận được giai đoạn vuốt ve nhưng không đạt được khoái cực.

Chứng rối loạn khoái cảm ở nữ là trở ngại lớn cho đời sống tình dục và gìn giữ hạnh phúc lứa đôi. Có nhiều phụ nữ không có khoái cảm và không đạt đến cực khoái khi quan hệ tình dục ngược lại lại có những người lại gia tăng tình dục quá mức. Ðiều này khiến họ rất khổ tâm. Không đạt được khoái cực có thể còn do nhiều vùng phát sinh khoái cảm không được tác động, có khoảng 25% phụ nữ có thể đạt được khoái cực chỉ nhờ có kích thích âm vật.

Nguyên nhân vì sao xảy ra rối loạn khoái cảm ở nữ

Với lãnh cảm, trầm cảm là nguyên nhân chính gây nên. Biểu hiện là thờ ơ với vấn đề chăn gối, mất đi hứng thú với bạn tình,… Điều này làm đổ vỡ trong mối quan hệ tình cảm, đời sống vợ chồng. Dẫn đến, người chồng hoặc người đàn ông sẽ tìm đến người phụ nữ khác.

nguyên nhân

Trường hợp tăng tình dục quá mức thì phức tạp hơn. Có thể do rối loạn nội tiết tố, phụ nữ trung tuổi muốn thu hút đàn ông; hay sang chấn tâm lý do người đàn ông ngoại tình,… Song, đặc điểm chung của những người mắc bệnh là nhu cầu sinh lý rất cao, họ muốn quan hệ nhiều làn và đạt khoái cảm nhiều lần nhưng họ không cho là đủ. Điều này vị phạm trầm trọng về mặt đạo đức, cũng như gây nên nhiều hệ lụy xấu cho xã hội.

Giảp pháp khắc phục

Về cơ bản, để khác phục tình trạng trên; người phụ nữ cần hài hòa tam giác cảm xúc – tiền bạc – tình dục. Để làm được điều trên người đàn ông cần có trách nhiệm nâng đỡ, bảo vệ; thấu hiểu và chia sẻ với người phụ nữ. Trong quan niệm của xã hội cũ, người phụ nữ có trách nhiệm chủ yếu là chăm sóc chồng con; hạn chế giao du xã hội. Nhưng hiện nay, người phụ nữ cũng phải giao du xã hội; làm kinh tế nên cần sự hòa hợp, thỏa mãn trong quan hệ tình dục; như một cầu nối để duy trì hạnh phúc gia đình.

Việc không được thỏa mãn trong tình dục thậm chí bị ức chế; người phụ nữ dễ gặp khủng hoảng tâm lý – stress. Họ có thể có những cơn đột phát, hoặc âm ỉ kéo dài. Sự kéo dài nhanh hay mau phụ thuộc vào nhân cách của từng người phụ nữ; cũng như sức đề kháng hoặc sức khỏe của người phụ nữ. Điều đó dẫn đến trầm cảm, lo âu, mất ngủ, khiến người phụ nữ giảm sút trong mối quan hệ.

giải pháp

Khi có những rối loạn nặng cần đưa đến khám tại cơ sở chuyên khoa tâm thần; để được tư vấn, lý tâm điều trị triệt để. Đặc biệt, người phụ nữ dễ mắc chứng trầm cảm sau sinh. Do vậy, trước khi có con, người chồng cần tìm hiểu nhu cầu tâm lý của người mẹ trong giai đoạn thai kỳ và giai đoạn hậu sản, để nâng đỡ người phụ nữ một cách tốt nhất.

Nguồn: Yhocvietnam.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *