Posted on 535  

Theo nhà trị liệu Weena Cullins, việc sử dụng toàn bộ đồ nội thất màu trắng sẽ mang đến cho không gian của bạn một “cảm giác như phòng trưng bày”, và du khách sẽ không cảm thấy khó chịu vì lo lắng về nội thất trái tim. Ngay cả các nhà thiết kế nội thất cũng khuyên không nên chạy theo xu hướng này. Kiến trúc sư kiêm nhà thiết kế nội thất Kobi Karp có trụ sở tại Miami cho biết vì vải trắng dễ bị ố vàng nên việc trang trí nội thất toàn màu trắng đơn giản là không thực tế. Phong cách này phổ biến trên các tạp chí đến nỗi các nhà thiết kế thường được yêu cầu thực hiện, nhưng mọi người thường chịu chi phí vệ sinh và bảo dưỡng với mức giá “cao ngất ngưởng”.

Những lý do không nên dùng nội thất toàn màu trắng

Những gì trông đẹp trên tạp chí chưa chắc đã phù hợp với thực tế. Theo nhà trị liệu Weena Cullins ở Washington; việc sử dụng toàn màu trắng cho căn nhà của bạn sẽ gây áp lực cho khách đến chơi nhà. “Họ khó mà cảm thấy thoải mái vì cứ sợ làm bẩn ra đồ đạc”; bà Cullins phân tích.Không chỉ chuyên gia tâm lý, các nhà thiết kế cũng khuyên chủ nhà cân nhắc khi sử dụng màu trắng cho nội thất.

Nội thất

“Nhiều khách hàng yêu cầu nhà thiết kế làm nội thất toàn màu trắng; vì phong cách này hay xuất hiện trên tạp chí. Nhưng sau khi công trình hoàn thành; họ phải chịu chi phí vệ sinh và bảo trì rất cao”, ông Karp tiết lộ.

Không nên dùng toàn đồ màu trắng cho nội thất

Để có được cảm giác mát mẻ, sạch sẽ mà không bị lộn xộn; Karp đề xuất chọn màu xanh lam đậm hoặc xanh lá cây cùng các gam màu trung tính như kem, nâu, xám thay vì dùng màu trắng

Không chỉ thế, gia chủ cần sắm thêm đèn để không gian thoải mái, dễ chịu hơn.

Nhà trị liệu Cullins nói rằng những căn phòng không đủ ánh sáng có thể khiến một số nhiệm vụ khó hoàn thành; trong khi những căn phòng có ánh sáng nhân tạo chói chang; không thể làm mờ đi có thể khiến việc ngủ và thư giãn trở nên khó khăn.

Lý do không nên dùng nội thất toàn màu trắng

“Điều quan trọng là phải xem xét chức năng của từng phòng trong nhà của bạn và trang bị ánh sáng giúp đạt được mục đích của nó. Thêm đèn treo tường, bộ điều chỉnh độ sáng hoặc đèn trần có thể giúp xác định lại một không gian thúc đẩy căng thẳng”.

Sử dụng quá nhiều màu trắng khiến cả chủ nhà lẫn khách căng thẳng

Nếu muốn nhà có tông lạnh và tạo cảm giác sạch sẽ; gia chủ nên sử dụng màu xanh lam đậm hoặc màu xanh xám (sage green) thay vì màu trắng. Một lựa chọn khác là các tông màu trung tính như; kem, nâu, xám. Bên cạnh đó, để không gian nhà ở dễ chịu hơn, hãy sắm thêm đèn.

Theo nhà trị liệu Cullins, các chủ nhà hãy xác định rõ mục đích sử dụng; của từng phòng để chọn mua đèn thích hợp. Ví dụ, phòng làm việc sẽ cần nhiều ánh sáng nhân tạo hơn phòng ngủ và phòng thư giãn.

Đừng quên tận dụng ánh sáng tự nhiên. Việc mở cửa sổ và cửa ra vào cũng giúp lưu thông không khí, từ đó hỗ trợ cho sức khỏe của người ở.

Nguồn: diendandatdai.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *