Posted on 506  

Theo thống kê, mỗi năm thế giới tiêu thụ hàng trăm tỷ chai nhựa. Phải mất 70 đến 450 năm để mỗi chai nhựa phân hủy hoàn toàn. Chúng ảnh hưởng nghiêm trọng đến môi trường sống và khiến trái đất ngày càng ô nhiễm. Vì vậy, vấn đề sử dụng và tái chế chai nhựa đúng cách giúp giảm thiểu ô nhiễm môi trường rất nhiều. Bạn có một khu vườn đàng hoàng ở sân sau? Bạn không chắc chắn làm thế nào để thiết kế hoặc trang trí chúng? Vỏ chai cũ dùng để trang trí sân vườn, tại sao không? Chúng ta cùng nhau khám phá nhé!

Tạo các kiểu dáng độc đáo

Tận dụng những vỏ chai đã cũ, vệ sinh sạch sẽ sau đó đính chúng lại bằng những dây kẽ. Bạn tạo hình chúng thành một chậu cây cảnh bắt mắt. Đây chính là điểm nhấn đặc biệt của khu vườn sân sau nhà bạn. Một ý tưởng đầy sáng tạo và bắt mắt. Khu vườn nhỏ bằng chiếc bàn vuôn thẳng đứng được thực hiện hết sức đơn giản. Nếu không gian nhà bạn không lớn thì đây chính là một ý tưởng thiết kế vườn nhỏ mà bạn nên học tập đấy!

Cách tận dụng chai nhựa

Những chậu cây từ những chai nhựa tái chế

Bạn có ý tưởng muốn trồng rau sạch trong vườn nhà nhưng diện tích ngôi nhà không cho phép. Trồng rau bằng vỏ chai treo tường sẽ giúp bạn tiết kiệm không gian. Không những an toàn vệ sinh mà còn tạo tính thẩm mỹ cho ngôi nhà. Cách trồng rau này không quá khó, vậy nên bạn đừng quá lo lắng.Chọn chiếc chai nhựa khoét lên thân chai theo hình chữ nhật chiều dài 15cm – chiều rộng 5cm. Bạn cho phân vào 2/3 chai theo chiều ngang sau đó gieo hạt giống vào chai. Để tiết kiệm diện tích bạn có thể cố định chai bằng dây kẽm, hoặc phủ thêm lớp sơn hay quấn quanh dây kẽm vài sợi dây màu để tăng tính thẩm mĩ.

Treo chúng lên tường theo cấu hình mà bạn thích là đã có ngay một vườn rau sạch mà đẹp “mê hồn”. Nếu không thích trồng cây theo chiều ngang thì bạn cũng có thể trồng theo chiều đứng của chai. Hoặc chỉ dùng chai để làm bình hoa trang trí treo trong vườn nhà cũng rất tuyệt. Tất cả tùy vào sở thích của bạn.

Một cách tận dụng chai nhựa

Bạn đã từng nghĩ thiết kế vườn ngoại thất bằng vỏ chai tái chế?

Bạn có một khoảng sân vườn khá khá ở sau nhà? Bạn đang không biết thiết kế, trang trí chúng thế nào? Vỏ chai cũ tận dụng làm vật trang trí cho sân vườn nhà bạn, tại sao không? Hãy cùng chúng tôi khám phá nhé! Tận dụng những vỏ chai đã cũ, vệ sinh sạch sẽ sau đó đính chúng lại bằng những dây kẽ. Bạn tạo hình chúng thành một chậu cây cảnh bắt mắt. Đây chính là điểm nhấn đặc biệt của khu vườn sân sau nhà bạn. Một ý tưởng đầy sáng tạo và bắt mắt. Khu vườn nhỏ bằng chiếc bàn vuôn thẳng đứng được thực hiện hết sức đơn giản. Nếu không gian nhà bạn không lớn thì đây chính là một ý tưởng thiết kế vườn nhỏ mà bạn nên học tập đấy!

Bạn có nhanh tay ghi lại mẹo thiết kế vườn ngoại thất chưa nào? Ý tưởng thiết kế vườn cây ở bài viết này sẽ giúp bạn khơi gợi những sáng tạo mới mẻ mà bạn muốn thiết kế cho khu vườn nhà mình. Hãy tự tin lên nào, thực hiện chúng nhé! Không chỉ nhà bạn đẹp mà còn cả thế giới xanh nữa. Mỗi hành động đều góp phần tăng màu xanh của trái đất. Bạn có nhanh tay ghi lại chưa nào? Ý tưởng thiết kế vườn cây ở bài viết này sẽ giúp bạn khơi gợi những sáng tạo mới mẻ mà bạn muốn thiết kế cho khu vườn nhà mình. Hãy tự tin lên nào, thực hiện chúng nhé!

Nguồn: Brtvc.edu.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *