Posted on 200  

Thành ngữ có câu “An cư lạc nghiệp” vô cùng đúng đắn khi được đúc kết từ những kinh nghiệm quý giá của người xưa từ trong cuộc sống thực tế. Đây là lời khuyên dành cho mọi người, đặc biệt là những người trẻ. Chỉ khi nào đã ổn định về nhà cửa, gia đình vui vầy và hạnh phúc bên nhau, thì con đường tài lộc của bạn mới phát triển được. Nói cách khác, “an cư” chính là nền tảng vững chắc để bạn có thể tập trung dốc hết sức mình cho sự nghiệp. Để lựa chọn cho mình một nơi “an cư” phù hợp, lâu dài còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Trong đó, phong thuỷ là điều mà nhiều người mua nhà, đất đai cần quan tâm. Dưới đây là những hướng dẫn giúp bạn cách xem phong thuỷ đất đai hiệu quả và chính xác nhất.

Làm thế nào để nhận biết mảnh đất không tốt?

Xem phong thuỷ nhà chữ L

Trái lại với mảnh đất tốt, gia chủ có mảnh đất không tốt sẽ gặp nhiều phức tạp, điều không may trong cuộc sống. Đây chính là mảnh đất làm phải việc gì đó thế sát. Những mảnh đất này thường có các dấu hiệu sau:

  • Thế đất không đẹp thường dẫn đến các công việc bán hàng đừng nên thuận lợi
  • Mảnh đất hai phía Đông Tây đều có đường chiếu tới
  • Thế trực xung: đây chính là thế đất làm cho mặt tiền bạc căn nhà bị đường chiếu thằng vào. Theo phong thuỷ, những mảnh đất này sẽ khiến các thành viên trong gia đình đều đặn bị tai nạn xe cộ và thương tật.
  • Nằm giữa hai con đường giao nhau: Những căn nhà nằm ở ngã tư đường, nhất là những ngã tư hình thành hình lưỡi kéo cắt thì lại càng xấu, thành viên gia đình dễ mắc phải các tình trạng như thất thoát tiền bạc, dễ bị đốt tử.

Làm thế nào để nhận biết được mảnh đất tốt?

Làm thể nào để nhận biết mảnh đất tốt

Chúng ta cần phải xem phong thuỷ đất đai phù hợp và nhận biết được mảnh đất tốt. Mảnh đất có hướng tốt là mảnh đất có vùng đằng sau cao, phía trước thấp, không gian phía trước thường rộng để câu khí vào nhà. Gia chủ có mảnh đất xây nhà hướng tốt theo phong thuỷ sẽ gặp nhiều may mắn, phát tài phát lộc, mọi chuyện suôn sẻ, tràn ngập sinh khí. Mảnh đất tốt là mảnh đất vượng khí, có nhiều đặc điểm như:

  • Đất tụ khí ở vùng sông, suối.
  • Đất quanh hồ nước: Nơi đây như một lòng chảo tụ những loại khí có nguồn năng lượng tốt. Theo quan niệm phong thuỷ, thành viên của gia đình sẽ gặp nhiều may mắn, khoẻ mạnh và tỉnh táo.
  • Đất có hướng hợp với mệnh của gia chủ: Theo phong thuỷ, mỗi gia chủ có tuổi và mệnh khác nhau, phù hợp với những hướng chắc chắn. Nếu như chọn mảnh đất để xây nhà có hướng hợp với mệnh của gia chủ, gia chủ sẽ gặp nhiều may mắn, tài lộc được khoẻ mạnh và mọi sự hanh thông.
  • Đất ở nơi có trường khi tốt: Là vùng đất phổ biến, rộng rãi, có không gian và không bị ô nhiễm. Không gian rộng, thoáng khí sẽ đem lại cuộc sống thoải mái hơn

Một số điều cần tránh khi lựa chọn đất để xây nhà

Một số điều cấm kỵ khi xây nhà

Ngày xưa, mẹ thầy Mạnh Tử dọn nhà ba lần cố gắng làm thế nào để chọn được một môi trường tốt nhất cho người con trai của mình. Ban đầu nhà ở gần nghĩa địa, bà mong muốn một tương lai tốt đẹp cho con nên đã nhiều lần chuyển nhà. Và cuối cùng thầy Mạnh Tử đã trở thành một học giả uyên bác. Đến nay tên tuổi Người vẫn còn được bao thế hệ nhắc tớ. Và câu chuyện ba lần chuyển nhà cũng để lại một bài học vô cùng quý giá.

Còn bạn thì sao? Việc chọn lựa một căn nhà, có một mặt tiền hay thế đất kiên cố bền vững, phù hợp với phong thủy để ổn định cuộc sống và phát triển là điều ai cũng mong mỏi và suy xét kỹ.

Tránh xây cất nhà trên nền đất mối tiềm ẩn những nguy hại

Nhà không nên làm trên nền giếng cũ (có thể có khí độc , hay nên nhà dễ bị sụt lún). Không nên làm nhà ở ngã ba đường có một đường đâm thẳng vào nhà. Không được làm nhà ở ngõ cụt hoặc cạnh đền, miếu, hay trước có núi che khuất tầm nhìn

Nếu nhà xây ở chân núi hoặc cửa thung lũng thì chủ nhà chịu vô phúc và bệnh tật. Đất làm nhà kỵ trên sống núi, gò đất, cửa ra vào sơn cốc, sát bờ sông suối dễ có nguy cơ sạt lở, lũ lụt, sấm sét

Tránh hai cao ốc ở trước nhà

Chúng sản sinh ra hung sát gọi là “Thiên trảm sát”. Vì trông tương tự như một tòa nhà bị chém làm hai. Gia chủ bị tai nạn huyết quang. Đặt ngựa đồng trước cửa sổ để hóa giải. Nếu cần treo thêm xâu tiền đồng lớn và tiền cổ Ngũ Đế. Tình hình trầm trọng phải đặt đôi kỳ lân đá để hóa giải.

Tránh xây nhà có thế “Trái ngắn phải dài” sẽ khiến đinh suy tài vượng

Phong thuỷ đất đai

Nếu ở nhà có thế bên trái ngắn, bên phải dài tuy tiền của nhiều, sức khỏe kém. Thậm chí không có con trai. Nếu như có điều kiện có thể di chuyển đi nơi khác.

Bất kể nhà dân ở nông thôn hay nhà tư nhân ở khu tập thể, nhà mặt phố, biệt thự, toàn bộ mọi người thường chú ý đến phong cảnh, tình trạng giao thông. Song lại hay bỏ qua địa hình ngôi nhà của mình. Nhà ở bên phải ngắn, bên trái dài, gia vận bất lợi, sự nghiệp trắc trở. Thậm chí gia chủ sẽ không có con trai .

Tránh cất nhà trên nền nhà không bằng phẳng

Đất hậu cao còn hai bên thấp, gọi là “đất quả phụ”, “nhà quả phụ”. Khi ở sẽ cực kì hung. Hai bên thấp thì gió bị lùa, hậu cao thì chắn khí. Theo phong thủy thế đất này là ngọn núi cô độc, khí tán, không nên làm nhà .

Nhà ở nơi đất cao mà đứng tách riêng là xấu. Làm ăn không thịnh vượng, tài lộc bị làm giảm.

Tây cao Đông thấp – bình an cát tường: Sách phong thủy đều nói, địa thế đất Tây cao Đông thấp. Nếu như làm nhà hướng Đông thì con cháu giàu có. Nếu gia chủ tích đức thì con cháu làm có thể khanh tướng công hầu. Nếu như ở nhà có địa thế này, tuy chỉ giàu có bậc trung hoặc làm quan không hiển hách. Thế nhưng cuộc sống cũng bình yên tươi đẹp không lo đói rét.

Trên đây là một số hướng dẫn về cách xem phong thuỷ đất đai hiệu quả. Các gia chủ cần phải xem xét cẩn thận và kỹ lưỡng để tránh ảnh hưởng hậu hoạ về sau. “Có thờ có thiêng, có kiêng có lành”. Trong cuộc sống sẽ có nhiều chuyện khó lý giải thế nhưng nó lại hiện hữu rất thật.

Truy cập website DiaocThuDauMot để cập nhật thêm những tin tức mới nhất.

Nguồn: brands.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *