Posted on 150  

Hiện tại trên địa bàn tỉnh Hà tĩnh hay xuất hiện các nhóm tội phạm đa dạng. Trong đó nổi bật nhất không thể không kể đến các nhóm đánh bạc dưới nhiều hình thức. Gần đây công an trên địa bàn đang theo dõi và điều tra một đám đối tượng đáng gờm. Ngay vào khoảng tối ngày 03/9/2021, các chiến sĩ công an đã tấn công rừng cao su thuộc khoảnh 3, tiểu khu 208, xã Hương Thủy. Công an huyện Hương Khê với Công an xã Hương Thủy đã phối hợp nhịp nhàng bắt quả tang các đối tượng đánh bạc bằng hình thức xóc đĩa ăn tiền. Sau khi bị phát hiện, các đối tượng đã lợi dụng trời tối để bỏ chạy. Hãy cùng chúng tôi theo dõi cuộc truy bắt của công an huyện Hương Khê và Hương Thủy.

Công an Hà Tĩnh khởi tố 11 đối tượng tham gia đánh bạc

Chiều 8/9, thông tin từ Công an huyện Hương Khê (Hà Tĩnh) cho biết, Cơ quan Cảnh sát điều tra huyện này vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố 11 bị can về tội “đánh bạc”.

Các đối tượng lợi dụng rừng cao su hoang vắng để đánh bạc
Các đối tượng lợi dụng rừng cao su hoang vắng để thực hiện hành vi đánh bạc

Theo đó, vào khoảng 22h ngày 03/9/2021, tại khu vực rừng cao su thuộc khoảnh 3, tiểu khu 208 thuộc địa bàn xã Hương Thủy (huyện Hương Khê, Hà Tĩnh), Công an huyện Hương Khê phối hợp với Công an xã Hương Thủy đã phát hiện 7 đối tượng đang tụ tập đánh bạc bằng hình thức xóc đĩa. Phát hiện lực lượng chức năng, lợi dụng trời tối nên một số đối tượng đã bỏ chạy khỏi hiện trường.

Kiểm tra tại chỗ, lực lượng chức năng thu giữ trên 24 triệu đồng tiền mặt, 1 bộ bát đĩa sứ, 4 quân vị, 1 tấm vải trải trên nền để đánh bạc, 12 điện thoại di động các loại và 9 chiếc xe máy cùng nhiều tang vật liên quan đến vụ án. Qua công tác vận động, đến ngày 5/9 có thêm 4 đối tượng tham gia đánh bạc trong vụ án nói trên đã tự nguyện lên cơ quan Công an để đầu thú. Tại cơ quan Công an các đối tượng đều thừa nhận hành vi đánh bạc của mình.

Các đối tượng tham gia đánh bạc trong rừng cao su bị tóm gọn

Danh tính các đối tượng tham gia đánh bạc trú tại huyện Hương Khê gồm: Cao Thị Nguyên (SN 1975); Lê Hữu Quyết (SN 1982); Phan Ngọc Tường (SN 1988); Trần Quốc Cường (SN 1978); Nguyễn Văn Điệp (SN 1992), Nguyễn Thị Thắm (SN 1988); Trịnh Thị Tình (SN 1985) và Hán Duy Hùng (SN 1969).

Ngoài ra còn có Phan Thị Nga (SN 1988); Nguyễn Thị Xanh (SN 1965); cùng trú tại huyện Vũ Quang. Lê Thị Thu Hà (SN 1980 trú tại huyện Đức Thọ). Cả 3 đối tượng này là bị can trong vụ án “Đánh bạc” do Cơ quan Công an huyện Đức Thọ thụ lý, đang trong thời gian được áp dụng biện pháp ngăn chặn cấm đi khỏi nơi cư trú.

Công an đã vào cuộc và triệt phá đường dây đánh bạc này
Công an đã vào cuộc và triệt phá đường dây đánh bạc đầy tinh vi này

Được biết, đây là tụ điểm đánh bạc có tổ chức, hoạt động hết sức tinh vi, phức tạp. Địa điểm đánh bài là những vùng đồi núi cao hoang vắng, không có người qua lại. Trong đó họ hoạt động liên huyện và thường xuyên thay đổi điểm. Ngoài các con bạc có tiền án tiền sự về tội đánh bạc, còn có đối tượng là con nghiện. Hiện cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Hương Khê đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố 11 bị can về tội “Đánh bạc” theo Điều 321 Bộ luật Hình sự.

Nguồn: Infonet.vietnamnet.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *