Posted on 222  

Trước khi quyết định mua nhà, xây nhà thì gia chủ cần nghiên cứu các vấn đề về phong thuỷ nhà ở. Đây là một trong những yếu tố quan trọng được nhiều người quan tâm. Nó sẽ ảnh hưởng đến cuộc sống sinh hoạt và làm việc, vận khí của gia đình bạn trong lâu dài. Nếu chọn được ngôi nhà hợp với phong thuỷ sẽ khiến gia chủ và các thành viên trong gia đình gặp nhiều may mắn, làm ăn phát tài phát lộc, cuộc sống ấm êm, hạnh phúc. Thế nhưng nếu chủ quan và bỏ qua vấn đề phong thuỷ sẽ khiến gia chủ gặp nhiều điều xấu và những hậu quả khôn lường về sau. Vậy việc chọn hướng nhà hợp phong thuỷ sẽ được đánh giá dựa trên các tiêu chí nào? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải thích chi tiết.

Các tiêu chí để chọn hướng nhà hợp với phong thuỷ mà gia chủ cần biết

Các tiêu chí để chọn hướng nhà hợp với phong thuỷ mà gia chủ cần biết

Theo phong thủy, một ngôi nhà có vượng khí, có hướng hợp với tuổi chủ nhà thì sẽ đem lại nhiều may mắn cho gia chủ, giúp gia chủ gặp được nhiều tài lộc. Ai cũng mong muốn cho mình có một căn nhà đẹp, đầy đủ tiện nghi và luôn ngập tràn bởi hạnh phúc. Nhưng các bạn trẻ ngày nay dường như quên mất rằng việc chọn cho mình một hướng nhà hợp phong thủy cũng rất cần thiết. Bởi theo quan niệm xưa cũng như nghiên cứu phong thủy học cho rằng hướng nhà sẽ ảnh hưởng không hề nhỏ đến cuộc sống hay vận hạn gia đình bạn.

Vì vậy, những lưu ý dưới đây có thể sẽ giúp ích được cho bạn trong việc tìm được hướng nhà phù hợp với mình:

Tiêu chí 1: Chọn hướng nhà theo Bát trạch

Từ xưa đã có câu “Lấy vợ xem tuổi đàn bà, làm nhà theo tuổi đàn ông”. Đó là kinh nghiệm của ông cha ta qua nhiều thế hệ. Và quả thực nó rất được mọi người tin tưởng. Khi xem hướng nhà theo tuổi ta sẽ xem xét tuổi người đàn ông. Từ đó tìm ra được hướng hợp phong thủy. Nhưng câu đó cũng có ý chỉ những người “đàn ông” ở đây là người làm chủ gia đình. Vì vậy ta có thể lấy tuổi đàn bà (nếu người đó không có chồng) để xem hướng làm nhà. Sau khi đã biết được tuổi của gia chủ hợp hay xung với hướng nào, ta có thể dùng vòng Bát quái hoặc La bàn để xác định hướng phù hơp.

Hướng tốt-xấu theo phong thuỷ

Theo phong thủy sẽ chia con người chúng ta ra làm 2 nhóm. Đó là Tây tứ mệnh và Đông tứ mệnh. Tương ứng với 2 nhóm này sẽ là Tây tứ trạch (gồm 4 hướng tốt gồm hướng Tây, Tây Bắc, Tây Nam và Đông Bắc) và Đông tứ trạch (gồm 4 hướng tốt gồm hướng Bắc, Nam, Đông, Đông Nam). Với hướng tốt của Tây tứ trạch sẽ là hướng xấu đối với Đông tứ trạch và ngược lại.

Như vậy trong mỗi chúng ta ai cũng có 4 hướng tốt và 4 hướng xấu. Khi biết được các hướng hợp – xung với mình chúng ta sẽ chọn được hướng nhà. Đồng thời cũng chọn được hướng cho các khu có vị trí xấu. Ví dụ như khu nhà bếp, khu vệ sinh, nhà kho,…

Hướng nhà theo Bát trạch

Tương ứng với 4 hướng tốt và 4 hướng xấu là các cấp độ khác nhau cho các hướng này. Về hướng tốt, ta có hướng đại cát (Sinh khí), trung cát (Thiên y), tiểu cát (Diên niên) và tốt về một số chuyện nhỏ khác (Phục vị). Còn hướng xấu thì gồm cực xấu, mang họa chết chóc (Tuyệt mệnh), dễ gặp hoạn nạn (Ngũ quỷ), dễ gặp tai ương (Lục sát), có kẻ gian hãm hại (Họa hại).

Các hướng dù tốt dù xấu nếu bạn chọn nó vào đúng vị trí thì đều rất tốt. Ví dụ nếu bạn chọn những hướng hợp với mình làm hướng nhà, hướng cửa chính. Còn những hướng xấu bạn chọn làm hướng cho khu vệ sinh, nhà kho thì mọi sự sẽ bình an, tốt đẹp, gia chủ có nhiều lợi lộc, dễ phát tài.

Bạn nên lưu ý vì làm hướng nhà theo tuổi. Vì thế mỗi người đều có hướng nhà phù hợp riêng cho mình. Bạn tránh thấy hướng nhà ai đẹp mang lại nhiều tài lộc cho ngôi nhà đó lại chọn hướng đó làm hướng nhà cho mình, có thể nó sẽ đem đến tai họa cho bạn.

Tiêu chí 2: Chọn nhà theo hướng nhà và các vị trí hợp phong thủy với gia chủ

Nếu như bạn chọn được hướng nhà đẹp, hợp phong thủy thì bạn không nên lơ là, bỏ qua các vị trí khác trong phòng. Việc thiết kế các vị trí như phòng khách, phòng ngủ, nhà ăn, phòng bếp,.. sẽ đem đến sự độc đáo và khác lạ cho mỗi ngôi nhà. Nhưng bạn cũng nên xem cách bày trí các khu vực ấy đã hợp phong thủy chưa nhé.

Với những vị trí như cửa ra vào, phòng khách, phòng ngủ bạn nên đặt ở những hướng tốt với bạn. Còn đối với những hướng xung khắc với bạn thì bạn nên chọn chúng làm hướng cho khu vệ sinh, nhà kho. Như vậy sẽ không phạm phong thủy và mang lại nhiều vận tốt cho ngôi nhà của bạn.

Ngoài hướng nhà hay các vị trí khác trong nhà bạn cũng cần phải quan tâm tới hướng cổng. Ví dụ như:

  • Tránh đường xông thẳng nhà. Hung khí sẽ đi thẳng vào trong nhà. Dễ xảy ra thị phi, bệnh tật, hao tổn tài lộc
  • Dốc đường thông cổng. Thường tích tụ âm khí, tính mạng bị đe dọa
  • Cổng hai nhà đối diện. Thiếu hài hòa âm dương. Dễ xảy ra xung đột, không tốt cho vận hạn gia chủ
  • Hai khe giáp của nhà đối diện chiếu thẳng nhà. Dễ tích tụ sát khí, gia vận không thông, tài vận không sắc

Tiêu chí 3: Đánh giá hướng nhà theo phong thủy dựa trên các yếu tố khác nhau

Để đánh giá vận hạn, tốt – xấu của một ngôi nhà thì ta sẽ dựa vào phong thủy Bát trạch. Theo Dịch học phương Đông ta có 4 phương 8 hướng tướng ứng theo 8 quẻ bát quái. Và con người được chia thành 2 nhóm gồm Đông tứ mệnh và Tây tứ mệnh. Tương ứng với nó người ta chia ra được các hướng nhà tốt – xấu như đã nói ở phần 1.

Tiêu chí 3: Đánh giá hướng nhà theo phong thủy dựa trên các yếu tố khác nhau

Một số tiêu chí khác 

Ngoài các yếu tố như phong thuỷ Bát Trạch, còn thêm các tiêu chí khác như sau:

Đánh giá hướng tốt xấu theo phương vị

Chính là đánh giá cảnh vật xung quanh ngôi nhà khi có sự dị chuyển. Nếu phía trước thoáng, sau lưng nhô cao, có điểm tựa. Hai bên quang đãng, ôm vận khí ngôi nhà thì đó là một hướng nhà tốt.

Đánh giá hướng nhà tốt xấu theo khí hậu

Nước ta thuộc khí hậu nhiệt đới gió mùa. Vì thế nên nhà hướng Nam, Đông Nam và Tây Nam thường được ưu tiên lựa chọn. Bới nó có lợi về ánh sáng, dễ lưu thông khí. Mang lại sự thông thoáng hơn so với các hướng phía Tây và Tây Bắc.

Đánh giá hướng nhà tốt theo giao tiếp

Đánh giá tổng hợp các hướng xung quanh có thuận lợi trong kết nối với bên ngoài hay không. Bởi một ngôi nhà có thể giao tiếp dễ dàng với mọi người xung quanh sẽ tốt hơn ngôi nhà ở trong ngõ cụt, ít có cơ hội giao tiếp với mọi người. Người trong nhà đó thường sống khép mình, cô độc và trở nên ích kỷ.

Hi vọng bài viết trên sẽ giúp ích cho bạn trong việc lựa chọn hướng nhà hợp phong thuỷ. Hãy truy cập website DIAOCTHUDAUMOT để cập nhật thêm nhiều tin tức mới hấp dẫn về bất động sản.

Nguồn: vansu.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *