Posted on 218  

Gia đinh luôn luôn mong muốn hai chữ hạnh phúc nhưng đòi hỏi; rất nhiều yếu tố để có thể thật sự đạt được sự hạnh phúc. Người phụ nữ hay còn biết đến là người mẹ đóng vai trò quan trọng trong đời sống gia đình của mình. Người phụ nữ phải lo toan mọi việc trong cuộc sống từ: nấu ăn, giặt giũ, chăm con, mua sắm, tiết kiệm chi tiêu,… Hiện nay, không ít những bài báo và trong đó có các bài báo về mẹo vặt gia đình. Những bài báo đều đem đến lượng người đọc nhiều và tỏng số đó là chị em phụ nữ; vì họ có thể học lỏm cho mình nhiều mẹo trong đời sống gia đinh.

Trong đó, có những bài báo về mẹo vặt gia đình như: nấu bữa ăn, mẹo giặt quần áo cho sạch sẽ, tiết kiệm điện,…Qua đó, giúp cho chị em phụ nữ học được nhiều thứ hơn và biết cách tiết kiệm kinh tế cho gia đình mình vào mỗi tháng. Có lẽ, thật sự quá hữu ích nên các chị em phụ nữ hay chia sẻ với nhau; thông qua các cuộc gặp mặt hay là các trang mạng xã hội. Vì vậy, ta mới thấy được, làm người phụ nữ nội trợ trong gia đình không hề dễ dàng như mọi người hay nghĩ hoặc nói đến. Nhưng chỉ với vài mẹo nhỏ trong gia đình thôi. Nó đã có thể thay đổi và giúp ích được cuộc sống cho các chị em phụ nữ chúng ta trong quá trình làm một bà nội trợ thật đảm đang.

Đừng để bình nóng lạnh 24/24 nếu bạn muốn tiết kiệm

Đừng để bình nóng lạnh 24/24 nếu bạn muốn tiết kiệm

Không nên để bình nóng lạnh hoạt động xuyên suốt 24/24 giờ. Mùa lạnh đã đến, nhu cầu sử dụng bình nước nóng; của các gia đình lại tăng cao. Dưới đây là bí quyết sử dụng bình nóng lạnh vừa giúp tiết kiệm điện vừa đảm bảo an toàn cho gia đình bạn.Trong quá trình sử dụng bình nóng lạnh, để tránh lãng phí điện năng; không nên bật bình nóng lạnh 24/24 giờ. Nhiều người cho rằng trong bình nóng lạnh; chứa có bộ phận rơ-le sẽ tự động ngắt điện nên bật bình nóng lạnh liên tục 24/24. Điều này không những sẽ làm hóa đơn tiền điện tăng lên mà nó còn khiến cho bình nóng lạnh hoạt động quá tải và nhanh hỏng hóc hơn.

Ngắt bình nóng lạnh hợp lí để tiết kiệm tiền

Ngắt bình nóng lạnh hợp lí để tiết kiệm tiền

Khi lắp đặt bình nóng lạnh, người sử dụng cần đọc kỹ hướng dẫn sử dụng và tuân thủ các bước trong hướng dẫn. Nhiều hộ gia đình thường có thói quen bỏ qua việc lắp dây; tiếp đất trong khi đó nó có tác dụng rất quan trọng. Nhiều trường hợp bình nóng lạnh không lắp dây tiếp đất; nếu dây may so chẳng may, bị bong lớp cách điện và vỏ bình bị rò rỉ điện thì; người sử dụng sẽ gặp nguy hiểm khi sử dụng. Sau khi lắp, bạn cần nhờ đến những người có chuyên môn trong việc lắp; đặt bình nóng lạnh kiểm tra lại dây tiếp đất đã được lắp đặt đúng tiêu chuẩn hay chưa.

Trong thực tế đã có rất nhiều tai nạn đáng tiếc xảy ra do; bị rò rỉ điện khi vừa tắm vừa bật bình nóng lạnh. Ngoài ra, thói quen xấu này còn khiến nhiệt độ nước trở nên không ổn định trong lúc bạn đang tắm, cộng thêm sự hoạt động quá tải của bình khiến tuổi thọ của chúng bị giảm đáng kể; và hóa đơn tiền điện hàng tháng tăng cao vùn vụt, chóng mặt.

Thường xuyên kiểm tra và tiết kiệm điện năng hợp lí

Thường xuyên kiểm tra và tiết kiệm điện năng hợp lí

Ngoài việc sử dụng bình nóng lạnh đúng cách để giúp tiết kiệm điện năng; và bảo vệ an toàn cho bạn, thì bạn cũng nên thường xuyên bảo trì, kiểm tra bình nóng lạnh. Bạn có thể kiểm tra bình nóng lạnh bằng cách dùng đơn giản là; dùng bút thử điện để thử vào đường ống nước hoặc trực tiếp vào nước. Nhờ đó, mà giúp ta phát hiện sự cố sớm để giải quyết kịp thời; tiết kiệm chi phí và hạn chế xảy ra tai nạn nguy hiểm nếu lỡ không may xảy ra.

Nguồn: Soha.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *