Posted on 240  

Sự hài hòa tổng thể giữa toàn bộ ngôi nhà và các yếu tố bên ngoài là rất quan trọng. Nếu có thể thiết lập được các mối liên hệ phù hợp thì người ngoài nhìn vào ngôi nhà của bạn sẽ trầm trồ và nghĩ rằng gia chủ là người biết thiết kế không gian sống của mình. Giá trị công năng rất quan trọng, nhưng giá trị thẩm mỹ quan trọng như “tốt gỗ tốt nước sơn” thì ai mà không thích đúng không nào? Sau đây, chúng tôi sẽ nói về một số yếu tố tạo nên thiết kế ngoại thất đẹp cho ngôi nhà của bạn, bạn cùng tham khảo nhé.

Đối với căn nhà của bạn

Bạn có thích sự cân bằng và đối xứng?

Cũng giống như bố cục nội thất, sự cân bằng và đối xứng đóng vai trò quyết định trong việc tạo nên không gian nhà hoàn hảo. Để tạo được điều này thì ngay từ khi thiết kế mặt tiền phải cần có hiệu quả thẩm mỹ. Thống nhất tổng thể và chủ đề. Sự đối xứng được thể hiện qua các yếu tố như cửa, máu nhà, cửa sổ mái, các mảng tường, ban công… Có rất nhiều cách để đạt được điều này.

Thiết kế một ngôi nhà cân đối

Đồ trang trí nhũng cũng phải dùng được nha!

Bạn đừng nghĩ các thiết kế ngoại thất nhà đẹp chỉ đơn giản là thêm trang trí bên ngoài cho căn nhà. Ngoại thất cũng cần đáp ứng được công năng sử dụng thiết yếu. Với những nhà có khuôn viên rộng, thiết kế ngoại thất cùng sân vườn, khung cảnh thiên nhiên tuyệt vời thì càng thêm sức hút. Nâng cao cuộc sống tinh thần cho mọi người. Nếu nhà nhỏ, diện tích ít thì một khoảng sân nhỏ cùng thiên nhiên. Qua đó để ngôi nhà thêm thoải mái hơn.

Hãy tạo bố cục cho màu sơn

Một yếu tố quyết định đến hình thái bên ngoài ngôi nhà chính là màu sơn. Các chuyên gia cho rằng một phương pháp an toàn và hiệu quả là bạn nên chọn hai màu sơn. Một màu chủ đạo xuyên suốt cho ngôi nhà. Màu còn lại giúp tạo điểm nhấn cho không gian bên ngoài. Bên cạnh đó việc sử dụng màu sơn tương phản cũng đem lại hiệu quả khá cao.

Hiên nhà và phần trước nhà

Mái nhà không chỉ giúp điều hòa nhiệt độ bên trong không gian mà còn như một điểm nhấn nổi bật cho căn nhà của bạn. Hiện nay có rất nhiều kiểu mái với chi phí xây dựng khác nhau, bạn có thể tham khảo với các thông tin bên dưới:

– Mái thái

– Mái ngói

– Mái tôn

– Mái đổ bê tông ốp ngói

– Mái bê tông cốt thép

– Thông thường chúng đều được hỗ trợ với các vật liệu chống nóng, chống ồn và thiết kế kỹ để đảm bảo vấn đề tải trọng.

– Tùy vào kinh tế của gia đình để bạn xem xét chi phí, độ bền, tải trọng. Phong cách kiến trúc phù hợp với ngôi nhà để lựa chọn kiểu dáng thích hợp nhất.

– Cửa nhà là nơi chuyển tiếp giữa không gian trong và ngoài nhà. Bới vậy, bạn không chỉ nên chú ý đến kiểu dáng mà còn phải quan tâm đến chất lượng, vật liệu để tránh gây lãng phí và không đảm bảo được công năng sử dụng.

– Khi lựa chọn chất liệu cửa cho nhà ở, bạn nên tham khảo tư vấn của KTS để đưa ra các phương án phù hợp dựa trên vị trí của từng không gian, tính chất sử dụng xem nơi ấy thích hợp với loại cửa nào và sử dụng ra sao. Từ đó mà lựa chọn loại cửa cho phù hợp.

Mái nhà rất độc đáo

Không gian xung quanh nhà

Khu vườn là điểm đáng lưu tâm

Không chỉ có vai trò làm đẹp ngoại cảnh cho ngôi nhà, sân vườn còn mang đến ý nghĩa về giá trị thẩm mỹ, phong thủy cho căn nhà. Thiết kế ngoại thất nhà đẹp sẽ đem tới cho công trình nét cuốn hút ngay từ lần đầu ngắm nhìn bên ngoài. Ngày nay, giữa môi trường sống xô bồ, khói bụi của thành phố.

Thì một khoảng sân vườn nhỏ không chỉ giúp cho ngôi nhà nổi bật hơn mà còn tạo điều kiện kết nối thiên nhiên cho không gian. Sân thượng, ban công, sân trước hay một khoảng vườn nhỏ sau nhà đầy hoa và cây xanh. Điều này sẽ mang đến sự tưới mới cho ngôi nhà. Đồng thời góp phần làm sạch môi trường. Cổ sung nguồn không khí tươi mát cho gia đình.

Một bữa tiệc ánh sáng lung linh vào buổi tối

Ánh sáng luôn là yếu tố quan trọng, quyết định chính trong việc mang đến giá trị thẩm mỹ. Công năng và sự an toàn cho căn nhà. Chọn lựa đèn chiếu sáng phù hợp với phong cách kiến trúc của ngôi nhà. Không chỉ tạo sự hài hòa cho bố cục, mà còn làm tăng giá trị của không gian kiến trúc.

Kiến trúc đóng vai trò rất quan trọng trong việc tạo nên vẻ đẹp, tính thẩm mỹ cho bất kỳ một công trình xây dựng nào. Một ngôi nhà đẹp trước hết cần phải xem xét yếu tố kiến trúc. Chỉ khi có kiến trúc đẹp với những yếu tố nội – ngoại thất và phong thủy phù hợp. Qua đó bạn mới có cơ hội sở hữu một ngôi nhà đẹp toàn diện.

Một khu vườn giúp bạn thư giãn mỗi ngày

Để xây dựng một ngôi nhà đẹp, đầu tiên cần phải có thiết kế kiến trúc toàn diện. Đạt chuẩn và có tính thẩm mỹ cao. Để làm tốt điều này bạn cần chủ động lên ý tưởng. Sau đó mới phối hợp với các kiến trúc sư để đưa ra một bản kiến trúc nhà ở thật phù hợp. Mỗi người sẽ có những đánh giá riêng về mẫu kiến trúc được thiết kế. Nhưng nhìn chung để có một ngôi nhà đẹp cần phải có được đồng thời 3 yếu tố. Đó là phù hợp với phong cách của ngôi nhà, cân đối, hài hòa với cảnh quan xung quanh, đảm bảo thông gió và chiếu sáng cho ngôi nhà.

Hình khối của ngôi nhà

Đây chính là cái nhìn đầu tiên mà người ngoài khi nhìn vào. Họ có thể đưa ra đánh giá về căn nhà đó có đẹp hay không. Mặt tiền của ngôi nhà ít nhiều sẽ thể hiện tính cách của gia chủ. Một ngôi nhà đẹp phải bố trí mặt bằng, hình khối của căn nhà sao cho tạo được sự tiện dụng cho không gian của gia đình.

Bên cạnh đó, ngoại thất phải toát lên được phong cách mà gia chủ chọn lựa và mong muốn. Dù thiết kế như thế nào thì điểm nhấn của ngoại thất phải được tập trung ở mặt tiền ngôi nhà. Vậy nên hãy thiết kế sao cho mặt tiền tạo được sự nổi bật, khác biệt, mang vẻ đẹp ấn tượng nhất. Hơn nữa, nếu theo phong thủy, ngoại thất có tác động rất lớn đến sức khỏe, lối sống, công việc của các thành viên trong gia đình. Do đó việc thiết kế ngoại thất cho những ngôi nhà đẹp sẽ giúp mang lại sự thịnh vượng. Đồng thời tạo nên vẻ đẹp tổng thể cho ngôi nhà.

Nguồn: Viethangroup.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *