Posted on 343  

Homestay ngày nay chắc chắn sẽ không còn là một cái tên xa lạ đối với mọi người. Nhất là với những người hay đi du lịch và nghỉ dưỡng. Homestay là một loại hình du lịch được xác định bằng cụm từ “Home from home”. Khi đến homestay bạn sẽ được sinh hoạt cùng với một gia đình người dân địa phương. Bạn sẽ được sống và sinh hoạt giống như một thành viên trong gia đình họ.

Hiện nay, mọi người khá ưa thích loại hình nghỉ dưỡng như thế này. Bởi vì bên cạnh việc nghỉ ngơi thư giãn bạn còn có thể hiểu thêm về cách sinh hoạt và văn hóa của người dân bản địa. Bạn sẽ có được những trải nghiệm mới và độc đáo, khó quên. Vì lý do đó, có rất nhiều người đang dần chuyển sang mô hình làm nhà gỗ Homestay thân thiện này. Vậy làm sao để có thể có được một ngôi nhà gỗ homestay đạt được tiêu chuẩn hãy tham khảo bài viết ngay dưới đây.

Nhà gỗ Homestay thế nào là đạt chất lượng

homestay đều rất gần gũi với thiên nhiên

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều các cơ sở, thương hiệu sản xuất, thi công và làm nhà gỗ mini, thiết kế nhà gỗ Homestay. Homestay giống một dạng nhà nghỉ độc lập nhưng mang tính cá nhân. Du khách cũng phải làm các thủ tục thuê không khác gì thuê phòng khách sạn, nhà nghỉ. Tất cả các thiết kế nhà homestay kiểu gỗ đều nên được đầu tư xây dựng tại khu vực thiên nhiên rộng lớn. Đặc biệt là tại các khu vực thiên nhiên cần được bảo tồn nhưng có sự kết hợp với phát triển du lịch, nghỉ dưỡng.

Tất cả các khu vực homestay đều rất gần gũi với thiên nhiên. Tạo nên sự hấp dẫn tuyệt đối cho các du khách khi ô nhiễm thành thị ngày một nghiêm trọng. Tuy nhiên, không phải nhà gỗ nào cũng hợp để làm Homestay. Bởi có nhiều loại nhà gỗ có chi phí không hề rẻ, mà lại dễ hao mòn và nhanh cũ. Do vậy, trước khi bạn định chọn kiểu nhà gỗ để làm Homestay thì nên cân nhắc những tiêu chí đánh giá sau.

Nhà gỗ Homestay thiết kế bằng chất liệu tổng hợpcác căn nhà gỗ mini thường được xây dựng và bài trí riêng biệt

Các sản phẩm nhà gỗ homestay được thiết kế xây dựng theo kiểu nhà tiền chế. Với vật liệu xây dựng chính là gỗ. Tuy nhiên không hẳn phải sử dụng tất cả đều là chất liệu bằng gỗ. Bởi vì trên thực tế cho thấy thì với khí hậu nóng ẩm hoặc sương mù như ở Việt Nam, sử dụng 100% gỗ làm nhà sẽ dễ bị ẩm thấp hoặc mối mọt, xuống cấp rất nhanh. Do đó, khi làm nhà gỗ cần được phủ lớp bảo vệ bằng ngói thủy tinh hoặc bằng các chất liệu tương tự. Đảm bảo có thể chống thấm, chống lại khí hậu ẩm mốc và chống lại thời tiết nắng nóng của Việt Nam.

Không chỉ thế, không gian sống thú vị hơn nếu căn nhà gỗ được làm bằng chất liệu tổng hợp. Ví dụ như kết hợp tường gỗ với cửa kính hoặc với mái lợp tre hay mái ngói thủy tinh, …. Để tạo nên không gian hoàn toàn độc đáo và mới lạ cho căn nhà của bạn.

Nội thất nhà gỗ Homestay cơ bản

Tiêu chí quan trọng để quyết định thẩm mỹ của căn nhà gỗ là nội thất bên trong

Tiêu chí quan trọng để quyết định thẩm mỹ của căn nhà gỗ là nội thất bên trong. Nhà gỗ không có không gian rộng rãi. Cho nên không cần bày trí quá nhiều đồ nội thất. Thêm vào đó, do không gian không rộng nên vị trí của các món đồ nội thất cần được bố trí một cách phù hợp và ngăn nắp.

Không những thế, các đồ nội thất bên trong nhà gỗ còn cần được làm bằng chất liệu với phối màu phù hợp với toàn cảnh căn nhà. Thông thường, nội thất bên trong nhà gỗ homestay thường được làm bằng gỗ với tone màu trầm. Giúp mang lại cảm giác quen thuộc cho căn nhà. Một số căn nhà gỗ Homestay đã áp dụng quy tắc tối giản khi bày trí nội thất. Tuy nhiên họ lại sử dụng không đúng. Vì thế căn nhà trở nên sơ sài. Do vậy, cần chú trọng đến nội thất, mật độ đồ đạc bên trong căn nhà khi xây dựng.

Hệ thống thoát nước và chống nước tốt cho nhà gỗ Homestay

Để đảm bảo một căn nhà gỗ phù hợp làm Homestay là căn nhà đó phải có khả năng thoát nước, chống nước tốt. Lí do là vì nhà được cấu tạo từ vật liệu chính là gỗ thông. Nếu nhà không có khả năng thoát nước, chống nước tốt thì căn nhà sẽ rất dễ bị ẩm, mốc. Tạo mùi khó chịu cho người ở bên trong, sẽ không được thoải mái. Thậm chí, khi không thoát nước kịp hoặc bị thấm nước còn làm hư hỏng các tấm gỗ làm nhà. Căn nhà sẽ nhanh chóng xuống cấp.

Bên cạnh đó, các căn nhà gỗ mini thường được xây dựng và bài trí riêng biệt. Vì thế nên nếu đường nước không thông suốt, khả năng thoát nước kém sẽ gây khó chịu cho người sống ở đây. Chúng ta cũng cần đảm bảo cung cấp đủ nước sạch. Và thoát dễ dàng hạn chế bị ảnh hưởng vào mùa mưa lũ. Vì vậy vấn đề về thoát nước và chống nước là yếu tố cần để ý đến khi chọn làm nhà gỗ Homestay.

Nguồn: ytuongnhadep.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *