Posted on 233  

Xu thế thiết kế tối giản ngày dần trở đề xuất phổ biến nhất. Nó khác biệt hoàn toàn với các mẫu thiết kế khác, khi đồ đạc và vật dụng trang trí được lựa chọn 1 cách hà khắc hơn và tông màu sử dụng rộng rãi hơn. Bây giờ, không gian ngoại thất được thiết kế thực sự tạo ấn tượng được thiết kế phù hợp vợi mọi khoảng không gian của gia đình bạn. Những tiêu chí xây dựng theo phong cách Minimalism bao gồm hình khối sáng tỏ, đường nét … . Thời gian gần đây còn xuất hiện thêm việc thiết kế ngoại thất theo hướng tối giản mới.

Xu hướng mới ngoại thất tối giản

Có lẽ “Xu hướng nội thất tối giản” không còn là một khái niệm quá xa lạ đối với chúng ta. Nhưng “ngoại thất tối giản” thì có vẻ như vẫn là một cái gì đó rất mới mẻ. Việc khu vườn của bạn chỉ là một khoảng đất nhỏ không thành vấn đề. Chỉ cần bạn có một một chút không gian và cái nhìn của một “chuyên gia” thiết kế ngoại thất. Thì bạn luôn có thể có một ngoại cảnh đẹp. Những khu vườn được thiết kế theo phong cách tối giản và đậm nét Châu Á.

Xu hướng tối giản cho khu vườn

Cũng như phong cách tối giản trong nội thất, ngoại thất theo phong cách này cũng gói gọn trong hai chữ “Hạn chế”.  Hạn chế trong trang trí, hạn chế bố trí quá nhiều ngoại thất. Hạn chế về số lượng cây cối, chỉ giữ lại thành phần nào thật sự cần thiết và đáp ứng được yêu cầu về công năng lẫn thẩm mỹ. Những chính sự hạn chế này lại khác phục được nhược điểm về diện tích của khu vườn.

Nguyên tắc hạn chế về màu sắc của phong cách tối giản này cũng thể hiện rõ trong các khu vườn này.  Những tông màu sử dụng nều là những màu trung tính và cũng không có quá nhiều màu được sử dụng. Nếu như trong nội thất màu sắc của các mảng tường tường là màu trung tính; nhằm tạo ra một phông đệm cho các vật dụng trang trí bên trong. Thì đối với ngoại thất sẽ sự lựa chọn này sẽ đa dạng hơn.

Tận dụng tối đa không gian bên ngoài căn nhà

Bạn có thể sử dụng những bức tường làm phông nên trong trường hợp không gian này có diện tích nhỏ. Còn đối với một khu vườn rộng hơn thì bạn nên chọn phần gạch nên làm mảng màu trung tính. Những đồ ngoại thất làm điểm nhấn cũng khá đa dạng: có thể là một bộ bàn ghế ngoài trời. Có thể là những viên đá, những chiếc đèn vườn hoặc ngay cả cây trồng.

Phong cách tối giản cho nhà 2 tầng

Hiện nay xung quanh phong cách “minimalist” vẫn còn nhiều những ý kiến khác nhau. Một số ý kiến cho rằng “Tối giản” này quá khô khan. Nhưng một số khác lại đánh giá rất cao sự “tinh tế nhưng giản dị và ý nghĩa” của nó. Tuy nhiên, có vẻ những khu vườn theo phong cách “minimalist” đấy sáng tạo sẽ là một xu hướng mới trong thiết kế ngoại thất.

Ngoại thất cũng đóng vai trò không nhỏ cho sự phát triển hưng thịnh của gia chủ. Giúp ngôi nhà “ghi điểm” với mọi người từ ngay cái nhìn đầu tiên. Vì vậy, trước khi bắt tay vào thiết kế ngoại thất mặt tiền. Gia chủ cần liệt kê những mong muốn, yêu cầu, sở thích của mình. Rồi trao đổi điều đó với KTS để tìm ra phương án tối ưu nhất vừa giúp ngôi nhà có tính thẩm mỹ cao, vừa đảm bảo các yếu tố phong thủy.

Nguồn: Congtythietke.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *