Posted on 479  

Testosterone là nội tiết tố cực kì quan trọng đối với phái mạnh. Kể từ khi tìm ra hoóc-môn Testosterone, các nhà khoa học đã thực sự ngạc nhiên về vai trò “nhạc trưởng” của hoóc-môn này đối với sức khỏe của nam giới. Đối với phái mạnh, Testosterone không chỉ đóng vài trò không thể thiếu giúp trong đời sống tình dục viên mãn, mà nó còn có chức năng hoàn thiện sức khỏe nền tảng cơ bản của nam giới. Nồng độ Testosterone thay đổi trong cơ thể phản ánh sức khỏe chăn gối của phái mạnh. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những phản ánh đó của Testosterone lên nam giới là gì trong bài chia sẻ dưới đây nhé!

Testosterone là gì?

Đây là hormone có thể được tìm thấy ở cả cơ thể nam giới và nữ giới. Riêng đối với nam giới, đây là một hormone nội tiết tố quan trọng hơn cả. Phần lớn lượng hormone Testosterone (95%) được sản xuất tại tinh hoàn của nam giới, chỉ có 4% được sản xuất tại tuyến thượng thận và lượng rất nhỏ tại buồng trứng của phái nữ. Đối với nam giới, hormone này có vai trò tạo nên đặc tính sinh dục và tạo cơ bắp.

Testosterone là gì

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng nam giới sở hữu lượng hormone Testosterone cao gấp 10 lần so với nữ giới. Đồng thời, nồng độ này đạt mức cao nhất trong giai đoạn dậy thì nhưng sẽ bị lão hóa và giảm dần theo độ tuổi.

Thiếu hụt Testosterone

Tại các thời điểm khác nhau trong ngày, lượng Testosterone đo được của một người cũng sẽ có sự thay đổi, cụ thể là nồng độ hormone này vào buổi tối sẽ thấp hơn so với buổi sáng hay tăng sau khi vận động mạnh. Testosterone là nội tiết tố đặc trưng cho phái mạnh. Lượng testosterone suy giảm ảnh hưởng nghiêm trọng đến bản lĩnh đàn ông của nam giới. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những ảnh hưởng đó nhé. Nếu bạn nhận thấy người đàn ông của mình đang có biểu hiện của chán sex hay rất khó khăn để cậu nhỏ cương cứng thì có thể anh ta có thể đang thiếu hụt lượng testosterone trong cơ thể. Testosterone thấp đồng nghĩa với rối loạn cương dương, mất khả năng cương cứng cho cậu nhỏ

thiếu hụt Testosterone

Điều đó thể hiện rất rõ ràng nếu đàn ông gặp khó khăn khi kéo cậu bé ngóc đầu lên. Khi không thể làm được điều đó có nghĩa nam giới đã mất đi một phần sức mạnh tình dục của mình. Không thể cương dương cũng dẫn đến nhiều tình trạng sinh lý khác như giảm ham muốn “yêu”, cảm giác mệt mỏi. chán nản, tình dục suy giảm. Khi lượng testosterone quá thấp, khả năng cương dương mất dần nam giới sẽ đối mặt với các chứng rối loạn cương dương, xuất tinh sớm.

Nguyên nhân khiến lượng hormone Testosterone trong cơ thể suy giảm

Tuổi tác là một trong số những nguyên nhân khiến lượng testosterone suy giảm ở nam giới. Đây là nguyên nhân không thể ngăn chặn lại mặc dù đã có nhiều phương pháp khoa học can thiệp. Đàn ông bước qua tuổi 40 bắt đầu có biểu hiện mãn tính nam, suy giảm nội tiết tố và khả năng tình dục.

Cafein

Tiếp xúc với môi trường nhiều chất độc hại như khói thuốc lá, cafein, các chất kích thích,… sẽ làm biến đổi hoạt động của các horome trong cơ thể, sự sản xuất testosterone cũng ảnh hưởng theo. Stress, căng thẳng cũng là nguyên nhân khiến sức khỏe bạn suy yếu do đó lượng hormone testosterone cũng vì thế suy giảm khiến chức năng tình dục bị đe dọa.

Phương pháp làm tăng Testosterone

Hiện nay có nhiều phương pháp làm tăng hormone testosterone trong cơ thể nam giới bằng nhiều cách khác nhau. Hầu như các biện pháp đều không ảnh hưởng sức khỏe cũng như sinh lý trong khi điều trị. Tuy nhiên, có một số có thể nổi mụn, mềm cơ ngực.

Bạn có thể bổ sung testosterone thông qua đưa trực tiếp vào cơ thể. Biện pháp này tuy nhanh chóng nhưng thực hiện khó; và có nhiều rủi ro hơn so với những biện pháp tự nhiên. Bổ sung lượng testosterone cho cơ thể bằng cách tập luyện ăn uống khoa học, có sự điều chỉnh thời gian làm việc và nghỉ ngơi, giảm thiểu các căng thẳng để cơ thể tự sản xuất ra lượng testosterone hỗ trợ tình dục.

không bia rượu

Loại bỏ đi những thói quen xấu như hút thuốc, dùng các chất kích thích,…có thể ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như làm suy giảm sinh lý của phái mạnh. Cẩn thận với một số loại thuốc mà bạn đang dùng. Vì rất có thể chúng là nguyên nhân khiến lượng hormone testosterone thụt giảm bất thường.

Vai trò quan trọng

Lượng testosterone có vai trò quan trọng trong điều chỉnh những ham muốn tình dục; cũng như quyết định bản lĩnh đàn ông thông qua việc kiểm soát quá trình cương dương; xuất tinh ở nam giới. Hãy luôn đảm bảo rằng; bạn có một sức khỏe thật tốt để có một đời sống tình dục thăng hoa.

Nguồn: Yhocvietnam.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *