Posted on 225  

Trong kinh doanh bất động sản, người môi giới cần phải nắm vững và hiểu rõ về khu nhà đất mà mình cần tư vấn cho khách hàng. Trong đó, các vấn đề gặp phải trong phong thuỷ nhà đất cũng là yếu tố vô cùng quan trọng được nhiều người mua nhà quan tâm. Phong thuỷ nhà đất mang ý nghĩa rất lớn đối với các nhà đầu tư và khách hàng khi có ý định lựa chọn và mua bất động sản ở vị trí nào đó. Bởi lẽ nó tác động đển cuộc sống và cả tài vận sau này của nhiều gia đình trong tương lai. Liệu bạn đã nắm được những gì về các vấn đề phong thuỷ nhà đất khi kinh doanh bất động sản? Có 2 yếu tố sẽ gây ảnh hưởng trực tiếp đến công việc kinh doanh bất động sản. Đó chính là thiên thời và địa lợi. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu tất tần tật các kiến thức cơ bản về phong thuỷ bất động sản ngay trong bài viết dưới đây.

Yếu tố thiên thời trong kinh doanh bất động sản

Yếu tố thiên thời được hiểu thời vận lên xuống của bất động sản. Thời vận được tạo nên bởi sự di chuyển của mặt trời cùng các hành tinh ảnh hưởng năng lượng lên trái đất. Tạo nên các chu kỳ thời vận tác động trực tiếp đến cuộc sống của sinh vật trên trái đất. Trong đó có con người và những việc liên quan đến con người.

Yếu tố thiên thời địa lợi khi kinh doanh bất động sản

Chuyên gia phong thủy cho rằng, thị trường bất động sản thường phát triển nóng và liên tục tung ra sản phẩm vào những thời điểm phát triển cực thịnh của nguồn năng lượng thổ. Song, ngành này cũng sẽ đi xuống khi năng lượng thổ bị suy. Dấu hiệu của sự thịnh – suy này được xác định theo thiên can các năm: giáp, ất, bính, đinh, mậu, kỷ, canh, tân, nhâm, quý.

Ví dụ, năm Mậu Tuất 2018 có thiên can mậu, ứng với hành thổ. Là năm ngành bất động sản đạt cực thịnh, người kinh doanh, đầu tư địa ốc ăn nên làm ra. Tuy nhiên, đến năm Nhâm Dần 2022 có thiên can nhâm, ứng với hành thủy. Thổ – thủy vốn khắc nhau. Vì thế nên thị trường bất động sản trong năm này sẽ suy giảm và hạ nhiệt. Không riêng ngành bất động sản mà bất kỳ ngành kinh doanh buôn bán nào cũng cần phải biết cách quan sát về thiên thời. Từ đó, chọn đúng thời điểm thích hợp để đầu tư. Biết cách tính toán nên tạm hoãn lúc nào để bảo toàn nguồn vốn. Hoặc chuyển ngành kinh doanh và đầu tư phù hợp hơn.

Yếu tố địa lợi trong kinh doanh bất động sản

Về phần địa lợi, người ta cần xác định mảnh đất, ngôi nhà đó có phải là nơi tốt để đầu tư hay không? Điều này cần căn cứ vào 5 yếu tố. Đó là nhất cận thị, nhị cận giang, tam cận lộ, tứ cận viên, ngũ liên thông cận giáo (gần chợ, sông, đường giao thông chính, công viên và trường học). Trong đó, sông phải là sông thiên nhiên, tương đối lớn, có nhiều nước sạch, trong, có sự luân chuyển chưa không phải là sông đọng, ít nước, bị ô nhiễm hay kênh đào thẳng tắp không uốn lượn… Đây vốn đều là những yếu tố phong thủy xấu, khiến vô âm bất sinh, vô dương bất phát.

Một số yếu tố khác

Các vị trí đất không nên mua

Nhà gần bệnh viện có nên mua không

Nên tránh mua, đầu tư bất động sản nằm gần nghĩa trang, đền chùa, bệnh viện, nhà xác, hố rác, trụ điện cao thế, cột anten viễn thông… Vì những nơi này vốn tích tụ nhiều nguồn năng lượng âm, tạp nhiễu. Hoặc những khu vực này có quá nhiều từ trường dương. Những năng lượng này sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe cũng như cuộc sống của con người.

Nên chọn mua đất ở nơi có môi trường tự nhiên tươi đẹp

Nhà ở vị trí có môi trường tươi đẹp

Bạn muốn mua bất động sản với mục đích đầu tư hay để ở? Dù chọn cái nào, bạn cũng nên chọn những nơi có nguồn nước trong sạch. Không nên nhiều quá cũng không ít quá. Chọn những nơi có cây cối phát triển xanh tươi, muôn vật thích sinh sống. Bởi vì đây chắc chắn là miền đất hứa, có vượng khí tốt. Đối với người kinh doanh, nếu gặp được những vùng đất như thế này nên xuống tiền đầu tư. Sớm muộn gì cũng sẽ thu về được khoản lời lớn.

Tạm kết

Thông thường, mỗi chu kỳ thịnh – suy thường kéo dài trong khoảng 6 năm. Tuy nhiên, bất động sản hiện nay đang trên đà tăng trưởng. Điều này hứa hẹn một chu kỳ bền vững ổn định. Có thể sẽ kéo dài hơn so với các chu kỳ trước. Nhìn chung, thị trường đang phát triển theo hướng tích cực, lạc qua. Với các yếu tố như sự ổn định về chính trị, tăng trưởng FDI tốt, bền vững. Ngày càng có nhiều khách quốc tế đến với Việt Nam. Với thị trường tiêu thụ gần 100 triệu dân. Trong đó khoảng 20% khá và giàu có nhu cầu về nhà ở, công nghiệp và du lịch nghỉ dưỡng… lớn.

Truy cập website DIOCTHUDAUMOT đến cập nhật thêm nhiều tin tức mới nhất về bất động sản nhé!

Nguồn: thongtinduan.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *