Posted on 247  

Khoa học công nghệ phát triển kéo theo sự đổi mới trong mọi lĩnh vực. Ngành du lịch Việt Nam cũng không ngoại lệ. Khi đang từng bước triển khai chiến dịch quảng bá du lịch dựa trên nền tảng số. Quảng Bình đang là một trong những địa phương tích cực khởi xướng và thực hiện chiến dịch này. Nhất là khi ngành du lịch đang phải chịu ảnh hưởng rất lớn từ đại dịch COVID-19. Với mong muốn tạo cảm hứng về Quảng Bình thông sự đồng hành của những nhà sáng tạo nội dung, những nhân vật nổi tiếng trên mạng xã hội, các giải pháp chuyển đổi số đã được thực hiện, phù hợp với định hướng của ngành du lịch. Thể hiện rõ rệt sự thích ứng nhanh trong bối cảnh mới và thu hút du khách quốc tế của địa phương.

Xu thế quảng bá du lịch trên nền tảng số

Xu thế quảng bá du lịch từ nhiều kênh trên mạng xã hội nở rộ. Giúp nhiều địa danh hút lượng khách du lịch khá lớn. Một trong những cách đó chính là checkin, du khách học theo các gợi ý có sẵn trên mạng xã hội của các nhân vật nổi tiếng, các bức ảnh tạo trend trên cộng đồng mạng…

Suối Moọc - Chốn "thiên đường" tuyệt đẹp tại Quảng Bình

Nhiều năm nay, Quảng Bình có thêm rất nhiều điểm đến mới lạ, hấp dẫn du khách. Tuy nhiên, còn khá nhiều du khách đến Quảng Bình mới chỉ biết đến những nơi quen thuộc. Như: Phong Nha- Kẻ Bàng, biển Nhật Lệ, đồi cát Quang Phú… Nhằm đưa đến góc nhìn mới, trải nghiệm mới cho du khách. Sau chiến dịch 10 ngày trải nghiệm của các nhân vật nổi tiếng. Các Travel Blogger sẽ quay các video trải nghiệm tại Quảng Bình. Sau đó, các hoạt động sẽ được đăng tải trên trang mạng xã hội để tạo thành các trào lưu thu hút du khách ở các trang Checkin VietNam, HaloTravel, Việt Nam ơi, Phượt, Checkin Quảng Bình, Review Quảng Bình… với hastag #dulichquangbinh.

Các nhiếp ảnh gia và người ảnh hưởng hy vọng sẽ tạo ra nhiều bức ảnh độc lạ, hấp dẫn, thu hút cộng đồng cũng như sẽ tạo trend trên cộng đồng mạng cho các điểm đến của du lịch Quảng Bình.

Chiến dịch tạo hiệu ứng

quảng bá hình ảnh du lịch Quảng Bình

Chiến dịch quảng bá, lan tỏa hình ảnh du lịch Quảng Bình là ý tưởng của CLB Du lịch Quảng Bình. Có sự tham gia của một số nhiếp ảnh gia (NAG). Người có sức ảnh hưởng (KOL). Nhà sáng tạo nội dung trên mạng xã hội. Như NAG Sam Nguyễn, NAG Nguyễn Hải. Chuyên gia ẩm thực Phạm Tuấn Hải, các blogger Hoàng Nam, Phương Việt Trần, Đặng Thanh Tùng… Chiến dịch này nhằm tạo hiệu ứng mạnh mẽ trên mạng xã hội, thu hút sự chú ý và lôi kéo du khách tới Quảng Bình trong thời gian tới.

Chiến dịch quảng bá, lan tỏa hình ảnh du lịch Quảng Bình

Tham gia tổ chức chương trình lần này. Ông Trần Xuân Cương – Tổng Giám đốc công ty Netin Travel cho biết. Hiện nay ở Quảng Bình có nhiều điểm du lịch mới, hấp dẫn tuy nhiên chưa được du khách biết tới. Như di tích Hoành Sơn Quan trên đèo Ngang, núi Thần Đinh, hang Chà Lòi… Bên cạnh đó, các điểm đến quen thuộc cũng cần được bổ sung các hình ảnh mới, góc “check-in” mới để thu hút khách du lịch.

Trong chiến dịch lần này, các KOL và NAG không chỉ sáng tạo các video, hình ảnh mới. Để quảng bá du lịch Quảng Bình. Mà còn hướng dẫn, chia sẻ kỹ năng tiếp thị điểm đến, sản phẩm trên nền tảng số cho đội ngũ nhân lực du lịch tại Quảng Bình. “Trong bối cảnh khó khăn hiện nay, nhiều đơn vị đã cắt giảm lao động. Và thiếu kinh phí chi trả cho việc tiếp thị, quảng bá. Chương trình này sẽ giúp cộng đồng doanh nghiệp du lịch tại Quảng Bình. Có thể tự thực hiện nội dung trên mạng xã hội để quảng bá sản phẩm, thu hút du khách”. Ông Cương cho biết.

Nguồn: vov.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *