Posted on 202  

Gia đình cần có một người vợ hay người mẹ đảm đang chăm lo việc nhà một cách gọn gàng nhất. Để làm được điều đó đòi hỏi người phụ nữ phải giỏi giang và thông minh nhanh nhẹn; tháo vác trong việc nhà. Mỗi ngày, họ phải giặt giũ quần áo, rửa chén, nấu cơm,… Tưởng rằng, cứ mãi phải làm những điều cơ bản như vậy mãi nhưng bây giờ đã phát triển hơn. Hiện nay, có không ích các mẹo vặt hay được mọi người chia sẻ rộng rãi trên khắp trang báo hay các ứng dụng mạng xã hội. Trong đó, có mẹo vặt về gia đình thu hút được rất nhiều các chị em phụ nữ xem và học lỏm.

Họ cảm thấy vui vẻ và hứng thú với các mẹo vặt này qua việc vừa đọc xong một mẹo nào đó; họ sẽ lập tức ứng dụng vào đời sống ngay. Việc này cũng dễ hiểu; vì con người ai cũng có tính tò mò và thực hành những việc mình vừa được biết đến. Nhờ vậy, cuộc sống nội trợ của chị em phụ nữ đã dễ dàng hơn và bớt đi một phần mệt nhọc. Còn có, những mẹo vặt còn giúp cho chị em phụ nữ cảm thấy hứng thú hơn; phát triển hơn ở sự tìm tòi và nghiên cứu kĩ lưỡng.

Điều lưu ý khi giặt quần áo vào ngày nồm ẩm

Điều lưu ý khi giặt quần áo vào ngày nồm ẩm

Trời nồm ẩm thường gắn liền với những chiếc đồ bị ẩm ướt; có mùi khó chịu. Để khắc phục tình trạng này, bạn hãy áp dụng những mẹo sau nhé! Mỗi chiếc máy giặt đều có tải trọng lượng tối đa. Điều ấy đồng nghĩa máy chỉ giặt sạch; khi bạn cho tối đa ngần ấy cân quần áo cho một lượt giặt vào máy mà thôi. Tuy vậy nhiều người thường có thói quen nhét thêm đồ vì thấy máy còn rộng quá. Điều này sẽ gây ảnh hưởng đến chất lượng giặt của máy; vừa ảnh hưởng đến công đoạn vắt, sấy của máy.

Thời tiết mưa ẩm, đồ vốn khó khô nên để quần áo sạch sẽ, mau khô, hãy chú ý đến việc giặt đúng tải trọng nhé. Giặt giũ bằng nước ấm sẽ giúp quần áo nhanh bay hơi, từ đó sẽ khô nhanh hơn. Nếu máy giặt của bạn có chế độ giặt bằng nước nóng, hãy nhớ lựa chọn để giặt giũ; trong ngày nồm ẩm nhé. Ngoài ra, nếu giặt tổng hợp nhiều chất liệu như vải mỏng, chất liệu len, các loại quần áo dễ phai màu trong cùng một mẻ, bạn hãy nên chọn nước nóng ở nhiệt độ từ 30 độ – 40 độ C.

Chu trình giặt đồ đúng cách bạn đã biết chưa

Chu trình giặt đồ đúng cách bạn đã biết chưa

Trời mưa ẩm quần áo lâu khô và dễ có mùi hôi, vì thế khi giặt giũ trong những ngày này; bạn nên cho thêm nước xả vào giặt. Nhưng hãy lưu ý chọn loại nước xả có mùi thơm dễ chịu; và tất nhiên đừng cho quá nhiều nước xả. Bạn biết đấy, mùi hương có thể là liệu pháp tuyệt vời để khiến cho tinh thần mình tốt hơn nhưng cũng có thể khiến người xung quanh đau đầu nếu mùi hương quá nồng. Kết thúc chu trình giặt bao giờ cũng là vắt. Vì nhờ lực vắt của máy mà quần áo rất ráo nước phơi cũng nhanh khô hơn. Nhưng để gia tăng khả năng nhanh khô, thì sau khi máy kết thúc chu trình vắt; bạn có thể gỡ tơi quần áo rồi khởi động chế độ vắt thêm lần nữa. Việc này sẽ giúp những món quần áo của bạn trở nên ráo hơn, nhanh khô hơn.

Đảm bảo phơi đồ khoảng cách an toàn

Đảm bảo phơi đồ khoảng cách an toàn

Quần áo sẽ khô nhanh hơn nếu giữa chúng có khoảng cách để thông gió; thoát hơi ẩm. Thế nên hãy đảm bảo những món đồ phơi có khoảng cách an toàn bạn nhé. Ngoài ra, hãy trải đều đồ rộng như treo lên mắc; phơi trực tiếp lên dây để tăng diện tích tiếp xúc với không khí của quần áo đang phơi. Với quần áo mỏng, có lẽ chỉ cần áp dụng những cách trên là quần áo vẫn có thể khô ráo; thơm tho vào ngày nồm ẩm. Nhưng với quần áo dày như đồ jean dày; có lẽ bạn sẽ cần thêm sản phẩm hỗ trợ như máy sấy, bàn là để quần áo khô nhanh hơn đấy.

Nguồn: Soha.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *