Posted on 280  

Từ trước đến nay, vấn đề phong thủy luôn là yếu tố được các gia chủ đặt lên hàng đầu trong thiết kế và xây dựng nhà ở. Sở hữu một ngôi nhà hợp phong thủy có thể mang lại may mắn và phú quý lớn nhất cho gia đình. Trong thiết kế phong thuỷ cho nhà ở, nhất là phong thuỷ nhà bếp thì ngoài việc xem xét khả năng ứng dụng của phong thủy theo mệnh, gia chủ cũng cần lưu ý đến những kiêng kỵ trong phong thuỷ nhà bếp của nhà ở. Thế nên hôm nay Địa Ốc Thủ Dầu Một xin chia sẻ đến bạn những điều nên tránh để đảm bảo phong thủy nhà bếp trong ngôi nhà của bạn.

Vai trò của phong thuỷ nhà bếp?

Đối với anh chị, nhà bếp quan trọng như thế nào trong cuộc sống?

Cuộc sống chỉ cần một điều giản dị đó chính là được quây quần bên bữa cơm gia đình, kể cho nhau nghe những điều thú vị mà mỗi ngày anh chị đã trải qua. Có thể nói nhà bếp là “Trái tim” của ngôi nhà.

Vậy, trong phong thủy nhà ở thì nhà bếp giữ vai trò quan trọng:

  • Nhà bếp là nơi sum họp gia đình sau những giờ làm việc mệt mỏi.
  • Nhà bếp cho chúng ta cảm nhận được sự yêu thương, quan tâm của người thân.
  • Nhà bếp là nơi chúng ta được hưởng thức những món ăn ngon, cùng nhau làm, cười nói vui vẻ là thỏa sức sáng tạo trong nấu nướng.
  • Nhà bếp gọn gàng, sạch sẽ không thể thiếu bàn tay của người phụ nữ. Người mẹ, người vợ là người chăm chút cho căn bếp trở nên gọn gàng.

Chỉ cần những lý do trên thôi cũng đủ thấy vai trò của nhà bếp quan trong đến mức nào. Dù là nhà bếp nhỏ hay lớn cũng phải biết cách tạo ra không gian thật sự thoải mái để làm bếp. Và không chỉ thiết kế phòng bếp đẹp, anh chị có thể áp dụng phong thủy để xác định hướng tốt. Tại sao chúng tôi lại nhắc đến phong thủy? Bởi vì nhà bếp là nơi mang đến tài lộc, sự thịnh vượng cho gia chủ. Nhưng, nhà bếp cũng mang có rất nhiều vận xui, nếu đặt hướng bếp xấu cũng sẽ ảnh hưởng đến tài lộc, hao tài tốn của của gia chủ.

Đại kỵ trong phong thuỷ nhà bếp

Nhà bếp không nên liền với phòng khách

Nhà bếp không nên liền với phòng khách

Hiện nay có khá nhiều thiết kế nhà ống đang thi công dạng kiến trúc bếp ăn liền với phòng khách. Hay nói cách khác, từ phòng khách bạn có thể nhìn thấy nơi nấu nướng của gia đình. Cách này giúp không gian có được hiệu ứng mở rộng nên thoáng mắt đáng kể. Tuy nhiên, quý vị nên đặt thêm bình phong, cây cảnh hoặc thiết kế một chiếc bàn ăn có tính thẩm mĩ để ngăn cách hai khu vực này với nhau. Đồng thời với đó, đừng quên thiết kế hệ thống hút mùi để không gian trong nhà không bị mùi dầu mỡ, thức ăn gây ảnh hưởng.

Theo quan niệm phong thủy nhà ở, bếp ăn cần được thiết kế nơi kín đáo, không có gió lộng vào phía trong. Đây được xem là nơi Hỏa thần ngự trị nên cần đảm bảo có được sự yên tĩnh vừa đủ. Do vậy, hãy thận trọng khi thiết kế bếp ăn và phòng bếp thông nhau.

Yếu tố hành thuỷ là tối kỵ trong phong thuỷ nhà bếp

Khá nhiều người yêu thích gam màu xanh dương nhã mắt nên có ý định sơn cho toàn bộ ngôi nhà của mình gam sắc này. Tuy nhiên, bạn nên thay đổi khi thực hiện ở phòng bếp. Bởi lẽ xanh dương và đen là yếu tố của hành Thủy. Trong khi đó, Thủy đại kỵ với Hỏa.

Điều này sẽ khiến cuộc sống của gia chủ có nhiều cản trở, khó hanh thông, suôn sẻ như mong đợi. Cũng tương tự như vậy. Bếp ăn cần thiết kế cách xa bồn rửa ít nhất một khoảng 60 cm. Bởi lẽ, với khoảng cách gần hơn, nước rửa có thể bắn vào nồi nấu làm ảnh hưởng đến chất lượng món ăn. Mặt khác, nhiều gia đình hiện nay dùng bếp từ. Do đó, để nước dính vào bếp còn có thể gây chập cháy rất nguy hiểm. Quý vị nên cân nhắc thật kỹ điều này để tránh phạm phải luật phong thủy nhà ở và bếp ăn khiến cả gia đình gặp họa hại, phiền phức.

Nhà bếp đối diện nhà vệ sinh

Bạn nên tránh thiết kế nhà bếp gần nhà vệ sinh hoặc đối diện. Người ta cho rằng uế khí ở khu vực này sẽ làm Hỏa thần nổi giận. Nên sẽ gây ra tranh cãi cho gia chủ và người thân. Mặt khác, nhà vệ sinh là nơi trú ngụ nhiều vi khuẩn. Điều này có thể ảnh hưởng đến chất lượng món ăn. Gây cảm giác không thoải mái cho các thành viên khi dùng bữa. Do đó, bạn nên cân nhắc để có được kiến trúc vừa thuận mắt, giàu tính thẩm mĩ và mang về cho bản thân mình nhiều may mắn.

Khá nhiều gia đình hiện nay thiết kế nhà vệ sinh ở gầm cầu thang. Đây cũng là một lựa chọn hay vừa tiết kiệm được diện tích, vừa tận dụng được khoảng trống này và mang tới sự thuận tiện cho quá trình sinh hoạt.

Tối kỵ khi thiết kế sàn cho nhà bếp

Tối kỵ khi thiết kế sàn cho nhà bếp

Xây sàn hay nền nhà bếp cao hơn nền phòng khách là điều tối kỵ trong phong thủy nhà ở. Bởi lẽ thiết kế này sẽ khiến của cải trong gia đình bạn trôi tuột ra ngoài đường. Hơn thế nữa, bạn còn có thể gặp nhiều phiền toái. Vì bài trí này không thuận mắt, kém tính thẩm mĩ. Hiện nay, hầu hết các gia đình đều thi công sàn nhà bằng nhau. Một số ít mới thiết kế sàn phòng khách cao hơn bếp ăn. Mặt khác, đừng quên giữ vệ sinh và sự thông thoáng trong ngôi nhà của bạn. Bởi lẽ đây là yếu tố lớn thu hút dương khí. Nên may mắn và những điều tốt lành sẽ đến với gia chủ và những người thân.

Vài lưu ý khác

Ngoài các chia sẻ vừa rồi, đối với phong thủy nhà ở và bếp ăn. Nhưng quan trọng nhất vẫn chính là sự hài hòa và cân đối. Quý vị cần lên bản vẽ chính xác để có được không gian sống thuận tiện, khoa học và hợp thời. Ngoài ra, đừng quên thiết kế nhà ở theo mệnh để có được những tương hỗ tích cực cho công danh, tình duyên và sự nghiệp. Hiện tại chúng tôi có rất nhiều tài liệu hay về mảng này. Quý vị nên theo dõi trên chuyên trang để sớm có được những thông tin giá trị cần thiết.

Mặt khác, chúng tôi không cổ xúy việc quá tin vào các luật phong thủy nhà ở và những kiến thức tâm linh. Bởi lẽ cái gì quá cũng không tốt. Trước hết, quý vị nên tự đặt mình vào vị trí nhất định. Đồng thời tự hỏi các quyết định này có thật sự làm mình cảm thấy hài lòng, thích thú!

Hãy nhớ rằng, ngôi nhà là của bạn. Cuộc sống ở không gian đó cũng hoàn toàn do bạn trải nghiệm. Thế nên hãy chú ý đến phong thuỷ nhà ở và nhất là phong thuỷ nhà bếp. Vì thế quý vị nên lựa chọn cách thích hợp, thông minh để mình có nhiều cảm xúc tích cực, giúp bản thân luôn cảm thấy hạnh phúc, vui vẻ.

Nguồn: kientruc.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *