Posted on 201  

Mỗi khi nhắc tới Huế, người ta thường gắn nơi đây với hai chữ mộng mơ. Hiếm có vùng đất nào có bề dày lịch sử lẫn văn hiến như vùng đất cố đô triều Nguyễn. Ta đã quen thuộc với hình ảnh Đại Nội, sông Hương, cầu Tràng Tiền,… mỗi khi nhắc tới Huế. Nhưng sẽ thật thiếu xót nếu không nhắc tới Đầm Phá Tam Giang. Nơi mà được ví von như là một nét vẽ rất riêng giữa đất trời xứ Huế cổ kính, trầm mặc. Chưa đến Phá Tam Giang thì chưa thấy được hết vẻ đẹp yên bình đầy mộng mơ xứ Huế.

Trời và nước Phá Tam Giang

Cách TP. Huế 12km, đầm phá Tam Giang trải dài qua 4 huyện Phong Điền, Quảng Điền, Hương Trà và Phú Vang, du khách thực sự được hòa mình trải nghiệm thiên nhiên trên sông nước, ngắm bình minh và cảnh sắc thiên nhiên tuyệt đẹp. Đây là một trong những địa điểm du lịch gần đây thu hút đông đảo du khách, đặc biệt là giới trẻ ưa thích khám phá.

Sông nước đất trời Phá Tam Giang

Tìm hiểu về phá Tam Giang, ta càng thêm tự hào. Khi đây được mệnh danh đầm phá lớn nhất Đông Nam Á với diện tích lên đến 52 ki-lô-mét vuông. Thuộc hệ đầm phá Tam Giang – Cầu Hai vô cùng rộng lớn.

Và nhất định bạn phải ngắm bình minh hay hoàng hôn ở phá Tam Giang. Đó là những khoảnh khắc đẹp nhất nơi đây. Chắc hẳn khi đối diện với bình minh ở phá Tam Giang. Bạn sẽ không thể kiềm lòng được mà thốt lên vì quá đẹp, một cảnh đẹp như bước ra từ trong tranh, thơ mộng và đầy hữu tình. Thể hiện một sức sống tràn trề của ngày mới bắt đầu. Vì là đầm phá chứ không phải biển, nên hoàn toàn không có sóng, nên bạn sẽ cảm nhận được một ngày mới ở xứ Huế đầy nhẹ nhàng, êm ái. Chẳng giống như những nơi khác bắt đầu một ngày mới với sự nhộn nhịp, Huế “thức dậy” nhưng vẫn dịu dàng, đằm thắm.

Tuy nhiên, theo ông Huỳnh Việt Hoàng, Giám đốc công ty TNHH Du lịch cộng đồng Đà Nẵng. Du khách không chỉ được ngắm cảnh bình minh và hoàng hôn tuyệt đẹp. Mà còn có thể tham gia các hoạt động mang tính trải nghiệm cùng người dân. Như đổ nò, đánh bắt tôm, cá, bắt trìa… sau đó nướng thưởng thức ngay trên thuyền, rất thú vị.

Hút hồn bởi sự yên bình của làng chài Thái Dương Hạ

Làng chài Thái Dương Hạ là một ốc đảo nhỏ nằm ngay trên phá. Nơi đây là nơi cư ngụ của những hộ dân chài mưu sinh bằng nghề đánh bắt cá, hải sản. Nơi đây được ghi nhận có thời gian tồn tại khá lâu rồi và hội tụ rất nhiều nét đẹp văn hóa truyền thống của dân tộc ta vẫn còn được lưu giữ.

Lễ hội cầu ngư ở làng Thái Dương Hạ

Tới với làng chài Thái Dương Hạ. Bạn sẽ được thưởng thức rất nhiều món hải sản vùng nước lợ tươi ngon. Với giá cả rẻ hơn hẳn những nơi khác. Ngoài ra, bạn còn được trải nghiệm và thăm thú đình làng Việt Nam. Những lễ hội gắn với người dân nơi đây như lễ hội Cầu Ngư và cuộc sống miền quê thanh bình yên ả.

Quê hương Việt Nam thật đẹp. Còn rất nhiều nơi bình yên và đẹp như phá Tam Giang mà bạn cần được khám phá. Nếu đến Huế, đừng quên ghé Tam Giang để thấy được vẻ đẹp mộng mơ bình dị nơi đây. Cũng như để thấy đất nước mình xinh đẹp ra sao, bình yên nhường nào nhé!

Nguồn: zingnews.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *