Posted on 225  

Gia đình luôn là hai chữ thân thương đi đâu xa hay; dù ở bất cứ phương trời xa nào ta cũng muốn trở về. Vì ở nơi đó chứa đựng biết bao tình thương yêu, kỉ niệm, cảm xúc mà ta đã trải qua và mong muốn được gìn giữ mãi. Gia đình luôn là điểm trụ lớn nhất của mỗi người con chúng ta khi chúng ta dù chúng ta còn trẻ tuổi hay đã trưởng thành. Phụ nữ được xem như là người nội trợ; người mẹ hiền trong gia đình. Luôn luôn phải gánh vác công việc trong gia đình từ: nấu ăn, dọn dẹo, thanh toán điện nước, chăm sóc con cái,…

Ngoài ra, người cha ngoài việc phải bươn trải ngoài cuộc sống để kiếm tiền; còn phải biết phụ giúp cho người phụ nữ của mình trong gia đình.Khi họ đã phải trải qua một ngày làm việc mệt mỏi, stress họ sẽ mong muốn nhanh chóng trở về với mái ấm của mình. Để có thể nhìn thấy mái ấm mà mình đã gầy dựng nên và những đứa con đang đón mình cùng với người vợ đã chuẩn bị sẵn món ăn đợi mình về. Hãy vui khi bạn còn có thể bên cạnh người thân, gia đình của mình vì ngoài kia; còn biết bao hoàn cảnh đáng thương trong cuộc sống này.

Lau nhà bằng nước sạch không sạch như bạn nghĩ

Lau nhà bằng nước sạch không sạch như bạn nghĩ

Nhiều người lau nhà dùng nước sạch để lau nhà bằng cây lau nhà. Mặc dù rất tiện lợi; nhưng sẽ luôn để lại những vệt nước sau khi lau sàn. Điều này không chỉ gây sự rất khó chịu; mà rất có thể sàn nhà không hề sạch như bạn tưởng. Khi chúng ta lau nhà, thường chúng ta chỉ sử dụng nước để lau sàn nhà; việc này sẽ dễ để lại vệt nước trên mặt sàn và cảm thấy sàn không thật sạch sẽ. Có thể vẫn còn bụi, dấu chân,… Nhưng đừng lo lắng, chỉ cần sử dụng vài mẹo rất đơn giản và hiệu quả sau.

Bạn có thể đun một nồi nước sôi và đổ một ít muối ăn hòa cùng nước sôi. Chức năng chính của muối ăn là làm khô nhanh mặt sàn nhà; và những vết dấu chân và bụi còn lại. Ngoài ra, muối còn có vai trò khử trùng mà ai cũng biết. Sau đó thêm một ít chất tẩy rửa, chỉ cần vài một giọt là đủ để dùng lau sàn; và làm cho mặt sàn sáng hơn và sạch hơn như bạn hằng muốn.

Nước giặt không chỉ giặt sách quần áo

Nước giặt không chỉ giặt sách quần áo

Nước giặt không chỉ có tác dụng cơ bản giặt sạch quần áo của gia đình bạn mỗi ngày; mà nó còn có thể sử dụng như một “trợ thủ” lau sàn nhà sạch bóng. Cách làm rất đơn giản, bạn hãy chuẩn bị một chậu nước và cho thêm một chút nước giặt quần áo; rồi khuấy đều. Được biết, dung dịch này không chỉ giúp làm sạch bụi bẩn mà còn mang lại mùi thơm nhẹ nhàng.

Ngoài ra, ít ai biết rằng, nước vo gạo cũng có thể sử dụng như một loại nước lau sàn nhà; cực kỳ hữu hiệu tự nhiên không chứa hóa chất, làm sạch hiệu quả. Mà còn mang tới mùi hương khá dễ chịu cho căn nhà của bạn. Bạn chỉ cần hòa nước vo gạo cùng với nước sạch rồi lau nhà như bình thường thôi.

Ngoài nước lau sàn còn có xà phòng

Ngoài nước lau sàn còn có xà phòng

Nếu nhà không có sẵn chất tẩy rửa sàn nhà chuyên dụng, bạn có thể tận dụng ngay bánh xà phòng có trong nhà. Để tự chế nước lau sàn cho gia đình mỗi ngày nếu không có nước lau sàn. Nhúng xà phòng vào chậu nước ấm, hòa cho bọt xà phòng tan ra sau đó sử dụng để lau sàn nhà có thể làm sạch bụi bẩn; dầu mỡ trên sàn nhà, khử trùng tốt, lại khiến sàn nhà luôn luôn sáng bóng; đặc biệt là sàn gỗ.

Nguồn: Soha.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *