Posted on 209  

Gia đinh hạnh phúc đòi hỏi rất nhiều yếu tố để có thể thật sự đạt được sự hạnh phúc. Trong đó, người phụ nữ hay người mẹ đóng vai trò tiêm quyết trong đời sống của gia đình. Người phụ nữ phải lo toan mọi việc trong cuộc sống từ: nấu ăn, giặt giũ, chăm con, mua sắm,… Hiện nay, xã hội hiện đại và phát triển hơn để có thể đáp ứng được nhu cầu của mọi người; về vật chất hay nhiều thứ khác. Những bài báo đều đem đến lượng người đọc nhất định và cung cấp; cho mọi người kiến thức và sự hiểu biết. Trong đó, có những bài báo về mẹo vặt gia đình như: cách nấu cơm bằng nồi cơm điện không bị nhão, mẹo giặt quần áo sao cho sạch sẽ,…

Qua đó, giúp ta học được nhiều thứ hơn và biết cách tiết kiệm kinh tế cho gia đình mình vào mỗi tháng. Có lẽ, thật sự quá hữu ích nên các bà mẹ trong gia đình luôn luôn; truyền tai cho nhau nghe mỗi khi tình cờ gặp nhau ở chợ. Thế ta mới thấy được, làm người phụ nữ nội trợ trong gia đình không dễ dàng như mọi người hay nói đến. Nhưng chỉ với vài mẹo nhỏ thôi là có thể thay đổi và giúp ích được cho các chị em phụ nữ chúng ta trong công cuộc vun vén cho gia đình.

Thường xuyên tẩy rửa nồi cơm điện

Thường xuyên tẩy rửa nồi cơm điện

Nồi cơm điện cũng cần phải được lau rửa vệ sinh thường xuyên nếu không sẽ rất bẩn; có mùi khét, đặc biệt còn làm tốn điện mỗi tháng. Nếu như bạn không có biện pháp để thay đổi đi thì mọi chuyện ngày càng xấu đi đó. Vì van xả và nắp có thể tháo rời nên bạn có thể mang trực tiếp ra vòi để vệ sinh tẩy rứa; sau khi vệ sinh thì lắp lại như cũ. Bằng cách này, nồi cơm điện trở nên dễ sử dụng như mới, vừa sạch sẽ lại đảm bảo vệ sinh an toàn hơn.

Vệ sinh bên trong nồi cơm điện

Vệ sinh bên trong nồi cơm điện

Phần này là do khi nấu cơm hoặc lúc bạn xới cơm, cơm rơi vào nhưng bạn không lấy nó ra. Vì thế nấu cơm nhiều lần chúng sẽ bị cháy khét và khô. Đây cũng là nơi bọt cơm có thể trào lên rồi chảy xuống. Do đó, thường xuyên dùng khăn ẩm lau thật kỹ. Đôi khi bạn cũng nên mở vung nồi, rồi úp ngược nó xuống để những cặn bẩn; cơm rơi vào trong đáy nồi rơi ra. Nếu không, nó sẽ luôn luôn dính lại và rất khó để có thể vệ sinh vì cơm đã khô cứng.

Quan trọng nhất là việc tẩy rửa mâm nhiệt của nồi cơm điện

Quan trọng nhất là việc tẩy rửa mâm nhiệt của nồi cơm điện

Mâm nhiệt là mấu chốt của việc nấu cơm; việc bẩn sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu suất truyền nhiệt của nồi cơm điện; không chỉ làm chậm quá trình nấu, mà còn tốn điện hơn mà còn khiến cơm không ngon. Ở giữa mâm nhiệt cũng rất quan trọng phải có cảm biến; nếu lâu ngày không được vệ sinh sẽ tích tụ một ít dầu hoặc cặn bẩn trên bề mặt. Vì vậy, có thể khiến cơm chín nửa chừng, và cũng có thể khiến nồi cơm điện không bật được.

Vì mâm nhiệt có các đường vân và không thể làm ướt nên có thể làm sạch; bằng kem đánh răng và bàn chải đánh răng. Cần lưu ý là bạn không được quên rằng nên rút nguồn điện trước khi cọ bằng kem đánh răng. Có thể nhúng bàn chải đánh răng vào một ít nước nhưng; bạn không thể cho trực tiếp nước vào mâm nhiệt. Sau khi chà, tìm một miếng giẻ, thấm ẩm và vắt khô, sau đó lau sạch kem đánh răng là mâm nhiệt sẽ sạch bong vết bẩn.

Nguồn: Soha.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *