Posted on 252  

Thuật ngữ “phong thủy” trong trang trí dùng để chỉ việc sắp xếp đồ đạc trong từng không gian theo quy luật cổ xưa của phương Đông. Do đó, nếu bạn lo lắng về yếu tố “tinh thần” thì bếp cũng không ngoại lệ. Để nghiên cứu sâu hơn về vấn đề này, Laura Cerrano, một chuyên gia phong thủy được công nhận, đã chia sẻ một số kỹ thuật đơn giản và hữu ích để tận dụng tối đa không gian và các yếu tố phong thủy.

Hãy cùng với chúng tôi tìm hiểu những yếu tố tạo nên nội thất trong ngôi nhà của bạn cực kì đẹp nhé !

Những yếu tố tạo nên nội thất cho căn bếp siêu đẹp

Cân nhắc ánh sáng

Cerrano cho biết: Để mang lại cảm giác tuyệt vời cho căn bếp của bạn; nhất là trong một căn bếp nhỏ, thì “ánh sáng chất lượng là điều rất quan trọng”. “Nếu có thể; hãy tránh các bóng đèn huỳnh quang và thử nghiệm các cấp độ chiếu sáng khác nhau. Chỉ cần thay đổi những yếu tố đơn giản này; và bạn ngay lập tức sẽ cảm nhận được sự thay đổi năng lượng; mà mỗi loại ánh sáng mang lại.”

bếp

Cerrano khuyên bạn nên có hai đến ba lớp ánh sáng trong phòng bếp; bao gồm cả ánh sáng tự nhiên từ cửa sổ để đảm bảo chất lượng năng lượng tốt hơn. Vị chuyên gia này cho hay: “Việc sử dụng gương trong một căn bếp nhỏ; sẽ mở rộng không gian và mang lại nhiều luồng ánh sáng hơn.”

Tôn trọng bếp của bạn

Thiết bị trong phòng bếp cần đảm bảo vận hành được các chức năng của nó. Cerrano khuyên bạn nên ghi nhớ những câu hỏi chính sau:

Cerrano chia sẻ: “Khi bạn không xử lý tốt những vấn đề liên quan tới thiết bị của mình; người xưa cho rằng bạn đang ngăn cản những cơ hội mới tiến tới cuộc sống của mình trong tiềm thức. Khi bạn không giữ cho thiết bị bếp sạch sẽ; điều đó cho thấy bạn đang không tôn trọng sự giàu có. Và nếu bạn hoàn toàn không sử dụng bếp; điều đó cho thấy sự giàu có không được gia tăng “lửa” mà đang trầm lặng hơn.” Vì thế, hãy vệ sinh ít nhất mỗi năm một lần; và thay thế các phụ kiện cần thiết.

Lưu ý tới màu sắc

Theo Cerrano, ngoài cách bố trí và sắp xếp thiết bị; màu sắc có thể có tác động đáng kể đến phong thủy trong căn bếp của bạn. Vị chuyên gia này chia sẻ: Để tận dụng tối đa căn bếp nhỏ hơn; hãy “giữ cho tường và tủ màu sáng. Màu sắc nhẹ nhàng hơn giúp mở rộng các không gian nhỏ.”

Nếu bạn đang tìm kiếm những lời khuyên hữu ích về màu sắc; Cerrano gợi ý: “Để làm dịu bầu không khí tổng thể của nhà bếp; thì màu trắng, xanh lá cây, vàng, xanh da trời; màu đất hoặc thậm chí là xám nhẹ” là những lựa chọn tuyệt vời. Hãy nhớ rằng “bạn không cần phải sơn toàn bộ căn bếp bằng những gam màu này. Bạn có thể chỉ chọn một màu hoặc kết hợp hai màu. Bạn có thể thiết kế một bức tường điểm nhấn hoặc các màu; có thể nằm trên mặt quầy bếp, tủ hoặc tường đằng sau thiết bị bếp.”

Xem xét các vật liệu tủ bếp khác

Đừng cảm thấy bị giới hạn bởi các màu sơn của tủ bếp. Các vật liệu làm tủ bếp khác cũng có lợi về mặt phong thủy. Cerrano cho biết: “Cửa tủ bếp làm bằng kính mờ hoặc một nửa kính có thể tạo ra điểm nhấn ‘thoáng khí’, vì vậy mọi thứ trong không gian sẽ không bị bịt kín hoàn toàn. Nếu bạn sử dụng cửa tủ bếp bằng kính, bạn cần phải lưu ý sắp xếp cho những món đồ bên trong tủ được ngăn nắp và sạch sẽ.”

Đặt đĩa trái cây lên bàn

Đây là một cách khác để kết hợp màu sắc vào nhà bếp của bạn. Cerrano cho biết: “Bày một bát hoa quả luôn là một yếu tố xây dựng phong thủy tuyệt vời cho nhà bếp. Trái cây biểu thị sự dồi dào sức khỏe và sự giàu có, đồng thời cung cấp các chất dinh dưỡng quan trọng cho cơ thể. Nếu bạn không thể lúc nào cũng lấp đầy bát trang trí bằng trái cây tươi, vậy thì sự lựa chọn tiếp theo là sử dụng trái cây giả.”

Những yếu tố nội thất cho căn bếp cần biết

Treo tranh nghệ thuật

Tác phẩm nghệ thuật là một cách dễ dàng khác để kết hợp màu sắc vào không gian của bạn. Cerrano chia sẻ: “Hãy lưu ý đến loại tác phẩm nghệ thuật bạn chọn để trưng bày trong nhà bếp của mình. Chủ đề có thể xoay quanh hình ảnh đồ ăn, khung cảnh quán cà phê hay quán ăn trong nhà hoặc ngoài trời, hoặc bất kỳ hình ảnh nào khác mà bạn muốn sử dụng trong nhà bếp của mình. Bức tranh có thể theo trường phái thực tế, trừu tượng, hoạt hình hoặc bất cứ thể loại nào.” Hãy lựa chọn tác phẩm nghệ thuật phù hợp với cá tính của bản thân.

Xóa bỏ sự lộn xộn

Khi đã quen thuộc với khái niệm phong thủy, thì bạn cần phải có một nhà bếp ngăn nắp và gọn gàng. Cerrano cho biết: “Hãy giữ cho mặt bàn không lộn xộn. Cần chắc chắn rằng tủ và ngăn kéo của bạn chỉ dành riêng để lưu trữ những gì thực sự cần thiết trong nhà bếp.”

Ngoài việc dọn sạch mặt quầy bếp và sắp xếp lại tủ và ngăn kéo trong bếp, Cerrano khuyên: “Bạn cũng cần quan tâm tới các vấn đề thực tế khác bên cạnh các yếu tố phong thủy. Bạn cần nắm rõ số lượng nhân khẩu trong ngôi nhà để chuẩn bị đủ lượng bát đĩa, thìa, dĩa và cốc.”

Nguồn: cafeland.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *