Posted on 232  

Hàng rào không chỉ có thể chống trộm, bảo vệ ngôi nhà mà còn có vai trò trang trí. Trước đây, tường rào chỉ là những mảng bê tông khô, những chiếc cọc gỗ thô sơ. Người ta dựng lên phần lớn là để phân chia đất nhà mình với đất nhà hàng xóm. Ngày nay, hàng rào không chỉ có vai trò giữ đất nữa mà nó còn làm tăng thêm tính thẩm mỹ của ngôi nhà. Có rất nhiều loại vật liệu, hình thức và kiểu dáng. Gia chủ có nhiều lựa chọn để giúp ngôi nhà của mình trở nên đẹp và hoàn hảo hơn. Mọi người có thể tham khảo những cách dưới đây nhé.

Gợi ý mốt số vật liệu xây dựng hàng rào

Chất liệu bằng đá

Tự cổ chí kim, đá luôn là chất liệu song hành cùng con người trong lĩnh vực xây dựng. Chất liệu đá mang lại sự chắc chắn, kiên cố và vẻ khỏe mạnh cho hàng rào nhà bạn. Thêm một chút biên tấu, bạn hoàn toàn có thể tạo ra một hàng rào vững chắc nhưng đầy thẩm mỹ. Chỉ với lưới thép cố định và đá cuội, bạn đã có một hàng rào chắc chắn và độc đáo. Hàng rào đá rêu phong theo thơi gian nhưng rất phù hợp với ngôi nhà.

Vật liệu chọn làm tường rào rất đa dạng

Hàng rào gỗ mang nét cổ xưa

Hàng rào gỗ mang một phong cách riêng cho ngôi nhà. Tùy thuộc vào cách xây dựng bạn sẽ có những style hàng rào khác nhau. Tuy nhiên, hàng rào gỗ có 2 nhược điểm là tính kiên cố thấp và chi phí khá cao. Bạn nên cân nhắc nhu cầu sử dụng trước khi xây dựng hàng rào bằng gỗ nhé. Hàng rào gỗ phù hợp với ngôi nhà mang kiến trúc châu Âu. Hàng rào gỗ luôn mang một nét mộc mạc.

Chất liệu kim loại mang phong cách hiện đại

Đây là chất liệu được ưa chuộng và phổ biến nhất hiện nay, đặc biệt là ở thành phố. Tính rắn chắc, thông dụng của kim loại khiến nhiều người an tâm sử dụng. Không khó để có được một hàng rào bằng kim loại đẹp với giá thành phải chăng. Chỉ cần bỏ chút công sức tìm tòi là ngôi nhà của bạn đã có một hàng rào đẹp mắt. Một hàng rào bằng sắt dễ dàng bắt gặp hiện nay. Hàng rào sắt cách điệu với màu sơn trắng thanh thoát.

Hàng rào cây mang nét làng quê

Những ai yêu thiên nhiên, cỏ cây hoa lá hẳn sẽ rất thích loại hàng rào này. Được dựng nên bởi những bụi cây xanh hoặc các loại cây leo, mang đến không gian xanh mát cho ngôi nhà đồng thời vô cùng thơm ngát mỗi khi hoa nở. Hàng rào cây xanh cần bạn bỏ công chăm sóc thường xuyên để cây khỏe mạnh, xanh tốt. Hàng rào kết hợp những bụi hồng leo rất được ưa chuộng hiện nay. Một hàng rào được phủ kín bởi dàn hoa Tigon xanh mướt.

Từ gỗ cho đến chất liệu thiên nhiên

Chất liệu bê tông hiện đại

Có thể nói đây là phương án ít tốn kém nhất để xây dựng hàng rào. Chỉ với gạch, cát, xi-măng là bạn đã xây được một hàng rào bao quanh ngôi nhà rất chắc chắn và kiên cố. Nhược điểm duy nhất của nó là thẩm mỹ thấp, khó mang lại vẻ đẹp cho ngôi nhà của bạn. Bạn cần tô vẽ thêm để có một hàng rào đẹp như ý.

Hàng rào bê tông được gia chủ trang trí đẹp mắt. Bức bích họa giúp cho hàng rào vốn khô khan trở nên sinh động, bắt mắt. Bạn thấy không, mỗi chất liệu đều mang một vẻ đẹp khác nhau đúng không nào? Chỉ cần tỉ mỉ xây dựng, bạn sẽ có một hàng rào thật đẹp theo ý mình. Chúc bạn thành công.

Chiều cao tường rào phù hợp không vượt quá tầng 1 ngôi nhà

Hàng rào quá cao hoặc quá thấp đều ảnh hưởng đến diện mạo chung của ngôi nhà. Hàng rào quá cao có thể tạo cảm giác bí bức, nhất là nếu hạng mục này được làm bằng gạch thì nó chẳng khác nào một bức tường thô cứng. Thực tế cho thấy, vì mục đích an toàn, kín đáo, không ít gia đình xây dựng chiều cao tường rào hơn 3m có thể khiến người sống bên trong nhà có cảm giác như đang ở trong một “trại tạm giam”.

Chất liệu đa dạng

Xét về mặt phong thủy, nếu hàng rào xây quá cao sẽ tạo cảm giác tù túng, khó chịu. Theo đó, các thành viên trong gia đình sẽ không được thoải mái bởi không khí lúc nào cũng ngột ngạt. Trong trường hợp này, hàng rào cũng khiến sự luân chuyển các luồng khí tốt vào nhà bị cản trở và che hết những vượng khí, may mắn đến với gia chủ. Vì thế, chủ nhân ngôi nhà sẽ không phát huy được hết những lợi thế, tiềm năng của mình. Trong khi đó, hàng rào quá thấp xét về góc độ xây dựng sẽ không góp phần ngăn cản được trộm cướp, không đảm bảo độ che chắn bụi bặm, tiếng ồn… từ môi trường bên ngoài vào, tức không đảm bảo được tiêu chí an toàn cần có.

Nguồn: Viethangroup.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *