Posted on 213  

Qua những phân tích của các chuyên gia thiết kế ngoại thất phổ biến sau đây, bạn sẽ rút ra được nhiều kinh nghiệm hữu ích trong việc thiết kế ngoại thất cho ngôi nhà thân thuộc của chính mình. Ngoại thất của ngôi nhà này được thiết kế theo phong cách hiện đại là sự kết hợp hài hòa giữa hình khối, đường nét và màu sắc. Thiết kế này được thống nhất từ từng chi tiết nhỏ. Mái ngói lớn, nhỏ, dài và ngắn có kích thước khác nhau, và các mảng tường trở nên thú vị khi vật liệu thay đổi. Các bạn có thể xem qua và rút nhà những gì tốt đẹp nhất cho ngôi nhà của mình.

Mái ngói của ngôi nhà

Cây xanh bao bọc xung quanh ngôi nhà, vươn lên tận các tầng trên tạo nên sự hòa hợp với thiên nhiên. Các đường chỉ chạy ngang nhà khiến ngôi nhà thêm duyên dáng. Mái ngói bên phải ngôi nhà được thiết kế “ngậm” vào tường khối nhà giữa rất điệu đà. Hai ô kính hình tứ giác đầu hồi khối nhà giữa. Có thiết kế hiện đại rất đẹp với những nan nhỏ duyên dáng, tạo ra những góc hài hòa với mái ngói phía trên.

Thiết kế phần mái nhà cũng đáng lưu tâm

Ô văng ngói trên tầng 2 là sự nhắc lại của mái ngói phải ngôi nhà. Vì có nó nên mái ngói ngôi nhà trở lên gần gũi hơn với khối nhà bên dưới. Nhưng nếu ngôi nhà có thêm một ô-văng như thế nữa thì không gian ngoại thất ngôi nhà sẽ rất lộn xộn.

Điều chưa hợp lý lớn nhất của ngôi nhà là ở các mảng. Khối của ngôi nhà có sự tranh chấp nhau quá lớn. Nhìn ngôi nhà hiện nay, cảm giác lộn xộn là khá rõ. Chủ nhà đã không tinh tế khi cho ốp đá nhiều mảng tường lớn và cho nó “rải đều” khắp ngôi nhà. Nếu biết bớt đi những mảng tường ốp gạch và bố trí chúng hợp lý hơn, ngôi nhà sẽ đẹp hơn.

Điều tạo nên một ngôi nhà mềm mại thoải mái

Ngôi nhà nên có một vài nét cong lớn với độ cong vừa phải để tạo lên sự mềm mại cần thiết. Ngôi nhà hiện tại dù khá đẹp, nhưng vẫn đang rơi vào tình trạng khô cứng. Một thiết kế ngoại thất đẹp, có phong cách trang trí độc đáo với màu trắng chủ đạo. Được điểm thêm bởi những mảng ốp gạch nâu vàng với các sắc độ khác nhau.

Mái ngói màu xanh là màu trung gian giữa màu sắc của ngôi nhà và màu xanh của không gian cây cối góp phần tạo lên một hòa sắc êm dịu. Những khung cửa thiết kế điệu đà với màu nâu đậm của gỗ. Khiến màu sắc ngôi nhà trong trẻo hơn và màu trắng của ngôi nhà cũng trở lên tinh khôi, ngọc ngà hơn. Để ý kỹ ta còn thấy những mảng màu nâu trang trí được thiết kế khá điệu. Chúng tập trung ở mảng chính gần mái và lan tỏa xuống không gian bên dưới. Qua những mảng nhỏ chữ nhật tạo lên một mảng trang trí hài hòa, rất đẹp.

Sự có mặt của những hình tròn, hình cong. Khối trụ trong một thiết kế hiện đại như thế này không hòa hợp. Tất cả những chi tiết đó đang phá hỏng kiến trúc hiện đại, độc đáo của ngôi nhà. Nên thay chúng bằng những hình khối hiện đại cho phù hợp hơn với phong cách ngôi nhà thì ngôi nhà sẽ đẹp hơn nhiều.

Bề ngoài được thiết kế độc đáo

Ngôi nhà thiết kế bố cục rõ ràng

Sự tồn tại của ban công tầng 3 không hợp lý trong tổng thể kiến trúc ngôi nhà. Sự “tiếp giáp lửng lơ” để lại một khe hẹp nhỏ giữa chúng và 2 hàng cột cho ta cảm giác rất khó chịu! Hoặc cho chúng nhỏ hơn, hoặc cho chúng liên kết thành một khối thống nhất với 2 hàng cột thì ngôi nhà sẽ đẹp hơn.

Ngôi nhà có thiết kế theo phong cách hiện đại trang nhã, khá đẹp với nhiều chi tiết nhỏ vui mắt. Tuy nhiên, ta có thể thấy rõ cho dù có nhiều chi tiết nhỏ. Nhưng ngôi nhà vẫn không rơi vào tình trạng lộn xộn. Bởi sự có mặt của hàng rào ban công với những chi tiết mảnh, nhỏ.

Những nét cong của cột trụ tầng 1, tầng 2 cùng độ cong hợp lý của hệ thống cửa kính phía sát mái. Khiến ngôi nhà có được sự mềm mại cần thiết. Tuy nhiên, 3 mảng “quý” màu vàng phía trên tầng thượng có màu sặc sỡ lại khiến ngôi nhà trở nên xấu đi. Nếu thay nó bằng một chất liệu khác độc đáo. Giá trị hơn thì sẽ tránh được tình trạng đơn điệu như hiện nay.

Trần tầng 3 nhô ra một khoảng và được thiết kế lượn tròn bên trái tạo ra một nét cong không hòa nhập với ngôi nhà. Sự nhô ra quá mạnh mẽ còn tạo lên sự tranh chấp với mái ngói phía trên nó. Nên thiết kế thành khối vuông (hoặc có thể bắt góc tròn với bán kính góc nhỏ) đồng thời được bố trí thụt vào một khoảng hợp lý. Hiện tại, khối trần với nét cong đó đang phá hỏng không gian ngoại thất ngôi nhà.

Những lưu ý khi thiết kế không gian ngoại thất

Lưu ý khi lựa chọn sơn ngoại thất

Lần đầu tiên bạn quan sát ngôi nhà ngoài việc bố trí không gian vườn thu hút bạn thì màu sơn cũng là một trong những yếu tố gây ấn tượng đối với bạn. Vì vậy bạn cũng cần lưu ý đến việc lựa chọn màu sơn và loại sơn sao cho phù hợp.

Một ngôi nhà thiết kế độc đáo

Lưu ý khi lựa chọn kính cường lực

Kính cường lực sẽ giúp không gian nhà bạn trở nên sáng hơn. Cũng góp phần làm tăng sự sang trọng của ngôi nhà. Kính cường lực phù hợp với ngôi nhà cần độ chiếu sáng từ bên ngoài. Hoặc sử dụng trong không gian thiết kế giếng trời. Do đó bạn cũng không nên lạm dụng khi sử dụng.

Lựa chọn chất liệu gỗ trong trang trí ngoại thất

Gỗ là một trong những loại vật liệu rất được ưa chuộng trong trang trí nội thất của ngôi nhà. Với nét đẹp của những vân gỗ tự nhiên giúp ngôi nhà thêm sự cổ kính và sang trọng. Tuy nhiên khi lựa chọn chất liệu này khi trang trí ngoại thất. Bạn cũng nên lưu ý vì những ảnh hưởng của thời tiết, nhiệt độ có thể làm chúng dễ bị hư hỏng.

Bạn có thể sử dụng chất liệu này cho cửa chính, cửa sổ hay những bộ bàn ghế. Để đảm bảo chất lượng của đồ đạc bạn nên chọn loại gỗ tốt như gỗ sồi, thông… Bạn cũng đừng quên quét dầu thường xuyên để đảm bảo độ bền cho vật dụng này nhé.

Nguồn: Congtythietke.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *