Posted on 495  

Từ xa xưa, con người đã biết chọn thế đất tốt để an cư. Bất kể các hoạt động tâm linh, tín ngưỡng tôn giáo hay huyền bí, Phong thủy được hiểu là sự tương tác giữa khí tự nhiên và năng lượng nước. Phương Đông có câu nói: “Nhất cận thị, Nhị cận giang, Tam cận lộ”. Việc chọn mua đất làm nhà cũng rất quan trọng, vị trí của ngôi nhà, hướng đất, các hướng Đông, Tây, Nam, Bắc của ngôi nhà quyết định đến vận mệnh và phong thủy của gia chủ. Đây là kinh nghiệm chọn mua bất động sản chất lượng bất di bất dịch. Ngày nay, phong thủy đã trở thành một môn khoa học được nhiều người mong tránh khi mua đất, từ đó chọn được mảnh đất phù hợp với tài chính và thêm tài lộc, cụ thể là phú quý, bình an và may mắn trong cuộc sống. Nào cùng Địa Ốc Thủ Dầu Một tìm hiểu về việc chọn mua đất xây nhà sao cho đẹp nhé!

Những điều kiêng kỵ khi mua đất xây nhà

Sau khi lựa chọn được mảnh đất tương đối phù hợp, gia chủ cần tiếp tục xét đến những yếu tố xung quanh như đường, ngõ, cầu cống bên cạnh. Dưới đây là những điều kiêng kỵ khi mua đất làm nhà cần đặc biệt chú ý:

Lưu ý về điều kiện xung quanh

Lưu ý về điều kiện xung quanh

 • Nhà cao tột xuất hơn các nhà xung quanh là không tốt. Ngược lại nếu nhà thấp bé hơn các nhà xung quanh cũng xấu.
 • Tường xây bao bọc cách nhà không tới 0,5 m là xấu. Tường bao bọc xây trước nhà ở xây sau là xấu.
 • Cửa lớn và sống nóc nhà thành một đường thẳng là xấu. Nên nhà tích động nước bẩn thì xấu, thoát nước thì tốt.
 • Ngôi nhà trước sau không có chỗ dựa, cô lập là xấu. Ngôi nhà đối diện với đền miếu hoặc xây kè đên miếu là không tốt.
 • Chiều dài nên nhà lớn hơn chiều rộng thì tốt ngược lạ thì xấu.
 • Nhà không có cửa sau thì không tốt.
 • Từ chính diện thấy nhà chữ T thì không tốt.
 • Hình nhà phía trước tròn, phía sau vuông là tướng phú quý song toàn.
 • Thoát nước bẩn về phái tây nam nhà là xấu, đứng trong nhà trông ra nước chảy từ trái sang phải nhà là tốt.
 • Nhà ở chỗ đất ẩm thấp thì không tốt.
 • Cửa ra vào bị xiên lệch không ngay là xấu.
 • Thay Cột trụ cửa nhà cũng xấu. Nhà ở hình chữ I thì xấu.
 • Cầu thang không nên đặt cân giữa nhà.
 • Cửa sổ ở phía đông nhà thì tốt, phía tây thì xấu.

Lưu ý về hướng

 • Phía Đông Bắc hoặc Tây Nam gần nhà không có chỗ lồi lõm thì tốt.
 • Phía nam trước mặt nhà có khoảng đất trống thì tốt. Phía Tây Nam nhà có đống rác là xấu.
 • Phía trước bên trái, bên phải hoặc đối diện không nên có hoàn đá to, giếng cũ bỏ hoang, hàng rào hoặc những cây cao hơn một trượng.
 • Phía trước nhà đất, phía sau nhà đặt cao thì tốt. Ngược lại trước nhà đất cao , sau nhà đất thấp thì không tốt.
 • Phía Nam nhà có lều tranh là tốt.

Nhận biết và cách hóa giải một số thế sát hay gặp

Theo Bát quái, ngôi nhà được phân ra làm 8 phương vị đại diện cho các thành viên gia đình và các mặt trong đời sống của gia chủ. Nhà khuyết góc quá nhiều hoặc nhà vừa khuyết góc vừa thóp hậu thì tốt nhất không nên lựa chọn. Nhà khuyết góc tạo ra nhiều góc cạnh gây sát khí không tốt. Ngoài ra nhà khuyết cung nào sẽ ảnh hưởng đến từng mặt cụ thể, chẳng hạn cung Đông Nam ảnh hưởng đến tài chính, cung Bắc ảnh hưởng đến quan lộc, cung Tây ảnh hưởng đến con cái…

Một số thế sát hay gặp với nhà ở thổ cư

Một số thế sát hay gặp với nhà ở thổ cư

Thế thương sát

Chỉ những ngôi nhà bị đường đâm thẳng vào. Ở trong những ngôi nhà này, gia chủ dễ ảnh hưởng đến sức khỏe, dễ có tai nạn thương tật. Hóa giải: Tạo khoảng đệm (sân vườn phía trước), thiết kế tiểu cảnh nước hoặc treo gương cầu lồi, trồng cây xanh để điều tiết bớt dòng khí. Tuy nhiên khi xem xét định vị ngôi nhà có phạm thương sát hay không cần dựa vào độ dài ngắn, lưu lượng đi lại trên con đường, tương quan giữa độ lớn của con đường và tòa nhà để luận tốt xấu.

Thế xung bối sát

Chỉ những ngôi nhà bị đường đâm phía sau lưng. Nếu sống trong ngôi nhà này, gia chủ nhà dễ gặp họa tiểu nhân. Hóa giải: Tạo khoảng đệm (sân vườn phía sau) hoặc treo gương cầu lồi trồng cây xanh để che chắn.

Thế cắt cước sát

Chỉ những ngôi nhà nằm ở vị trí quá gần xa lộ, cao tốc. Sống ở đây, chủ nhà hay thay đổi bất định, tàn vận trồi sụt thất thường, tiền bạc đến rồi đi không giữ được. Hóa giải: Thiết kế một khoảng đệm phía trước nhà. Nếu là nhà tầng, nên để trống toàn bộ tầng 1 làm khoảng đệm.

Thế liêm đao sát

Chỉ những ngôi nhà bị con đường hay dòng sông uốn lượn có phần phản cung hướng về phía nhà giống như lưỡi đao chém tới. Sống ở những ngôi nhà này gia chủ nhà dễ bị thương tật. Hóa giải: Phía trước nhà nên trồng thêm cây xanh che chắn. Treo thêm gương cầu lồi.

Thế đao trảm sát

Chỉ những ngôi nhà bị con đường giống như đao chém tới (hình chữ L ngược). Sống trong nhà này, chủ nhà dễ gặp tổn hại về người. Hóa giải: Phía trước nhà nên trồng thêm cây xanh che chắn. Treo thêm gương cầu lồi.

Thế thiên trảm sát

Chỉ ngôi nhà đối diện với khoảng trống do hai căn nhà phía trước tạo ra. Chủ nhân những ngôi nhà này dễ bị bệnh tật, tiền bạc không giữ được. Hóa giải: Treo gương cầu lồi hoặc trồng cây ở vị trí khe hở chiếu vào nhà để hóa giải. Nếu được nên thiết kế cửa chính tránh đối trực diện với khe hở.

Thế độc âm sát

Chỉ những ngôi nhà quá gần nghĩa trang, bệnh viện, nhà tang lễ. Người sống trong những ngôi nhà này tính cách dễ cô độc, khí vận kém, ngủ hay nằm mơ. Hóa giải: Nên trồng thêm cây tre trúc vì loại cây này có nhiều khí dương, giúp hấp thụ khí âm. Ngoài ra gia chủ có thể nuôi thêm chó cảnh, chim cảnh… cũng giúp tăng cường dương khí.

Nguồn: kientruc.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *