Posted on 220  

Xuất tinh muộn là một trong những vấn đề tế nhị khó nói, là nỗi khổ tâm của không ít các quý ông ngày nay. Nếu như hiện tượng xuất tinh sớm gây chán trường, thật vọng cho nam giới và bạn tình thì việc “lâm trận” đến khi kiệt sức, bơ phờ nhưng vẫn chưa thể nào đạt cực khoái và xuất tinh, điều này cũng khiến cánh mày râu cảm thấy lo lắng, căng thẳng trong chuyện chăn gối thường ngày.

Tuy đây không phải là bệnh lý mang tính nguy hiểm nghiêm trọng nhưng các chuyên gia cho rằng hiện tượng xuất tinh muộn nếu xảy ra trong một khoảng thời gian dài sẽ gây ảnh hưởng lớn đến tâm lý cũng như khả năng tình dục, sinh sản cũng như là dấu hiệu cảnh báo một số bệnh lý nam khoa nghiêm trọng khác. Vì lí do này, phái mạnh tuyệt đối không được lơ là chủ quan với tình trạng này.

Xuất tinh muộn là gì?

Xuất tinh muộn hay xuất tinh chậm, chậm xuất tinh là thuật ngữ chỉ chung cho tình trạng rối loạn chức năng tình dục, ảnh hưởng đến khả năng đạt cực khoái khi quan hệ của nam giới. Theo đó, người đàn ông cần phải được kích thích tình dục trong một thời gian dài mới có được cảm giác cực khoái và xuất tinh.

Xuất tinh muộn là gì

So với xuất tinh sớm, tỉ lệ nam giới bị xuất tinh muộn thấp hơn rất nhiều, chỉ chiếm khoảng 3% các trường hợp bị rối loạn tình dục (khoảng 0.4% nam giới). Tuy nhiên, bất cứ ai cũng có thể gặp phải tình trạng này nên nam giới tuyệt đối không được chủ quan.

Khái niệm

Xuất tinh muộn là trạng thái mất một thời rất dài kích thích tình dục để nam giới đạt được cao trào tình dục; và xuất được tinh ra ngoài. Dù đã đủ các điều kiện như ham muốn tình dục; sự kích thích tình dục, dương vật đủ cương cứng.

Hiện tượng chậm xuất tinh có thể là tình trạng tạm thời. Song cũng có thể kéo dài nếu không được điều trị. Đôi khi, hiện tượng chậm xuất tinh xảy ra lẻ tẻ; không cố định thì cũng có thể coi là bình thường; nhưng nếu nó kéo dài, thường xuyên xảy ra thì tình trạng gặp phải trở thành triệu chứng bệnh và rất tồi tệ khi ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống.

Nguyên nhân dẫn đến xuất tinh muộn

Nguyên nhân

Về nguyên nhân có thể phân làm 2 loại:

Xuất tinh chậm do bệnh lý: thần kinh cột sống hay các phẫu thuật làm đứt các dây thần kinh xuất tinh; (phẫu thuật nạo hạch bụng do ung thư tinh hoàn); phẫu thuật cắt ruột già, trực tràng, bàng quang do ung thư… (vừa cắt đứt thần kinh vừa cắt mất một phần niệu đạo).

Xuất tinh chậm do tâm lý: không giữ được hưng phấn cực độ, lo lắng về trạng thái xuất tinh,…

Các bệnh lý liên quan

bệnh lý liên quan

Trên thực tế, xuất tinh chậm có thể gặp ở các bệnh nam học như:

  • Rối loạn cương dương: Đây là bệnh phổ biến gây ra rối loạn xuất tinh.
  • Xuất tinh ngược: Là tình trạng tinh dịch không xuất ra ngoài như bình thường; mà lại xuất ngược dòng vào bàng quang khiến nam giới không xuất tinh được; hoặc xuất tinh rất chậm; lượng tinh dịch thường ít và yếu.
  • Tắc ống dẫn tinh: thường do viêm niệu đạo, bộ phận sinh dục khiến nam giới rất khó xuất tinh; và thường phải quan hệ trong một thời gian dài mới có thể xuất tinh được. Nhưng lượng tinh dịch rất ít, nhiều khi còn không xuất tinh được.
  • Những vấn đề về hormon như nội tiết tố tuyến giáp thấp, testosteron thấp cũng gây xuất tinh chậm.

Nhìn chung, không làm chủ được thời gian xuất tinh; dù sớm hay muộn, đều ảnh hưởng đến đời sống của các quý ông. Việc điều trị các vấn đề này cần được thực hiện sớm, tại các cơ sở uy tín để tránh những điều đáng tiếc xảy đến với sức khỏe.

Nguồn: Yhocvietnam.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *