Posted on 239  

Gia đình chỉ là hai chữ nhưng lại chứa đựng biết bao nhiêu thứ quý giá nhất mà mỗi con người đều muốn chôn chân và thuộc về. Ai cũng mong muốn mình có được một gia đình vui vẻ, sum vầy; hạnh phúc. Bên cạnh đó, cần phải có con cái thì cuộc sống gia đình mới có tiếng vui cười; nô đùa của tụi nhỏ mới khiến cho người lớn vui vẻ và có không khí của mái ấm. Bên cạnh đó, người làm mẹ được coi là bà nội trợ trong gia đình phải gánh vác biết bao công việc tay chân mà một thân phụ nữ phải lo toan. Vì vậy, việc sử dụng nguồn nước sạch cũng là nỗi niềm của người phụ nữ trong gia đình.

Trong gia đình, người phụ nữ luôn luôn gắn liền với hai chữ “đảm đang” thay vì; chồng phải đi làm công việc nào đó để kiếm thêm thu nhập nuôi gia đình. Thì người phụ nữ sẽ ở nhà để chăm lo từng bữa ăn hay giấc ngủ của gia đình. Vì thế, phải biết thương thay cho người phụ nữ trong gia đình cặm cụi, vất vả ngày đêm miệt mài. Họ chôn vùi bản thân vào gia đình mà quên đi những thứ vui ngoài xã hội. Ngoài ra, con cái cũng được đặt lên trên hàng đầu vì tình yêu thương của người làm mẹ.

Ly thuỷ tinh giúp bạn kiểm tra nguồn nước

Ly thuỷ tinh giúp bạn kiểm tra nguồn nước

Uống nước luôn là một ý tưởng thông minh và mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe đối với mỗi người. Tuy nhiên để kiểm tra nguồn nước có an toàn hay không, không phải ai cũng biết. Theo tạp chí nổi tiếng nước Anh, đây là bài kiểm tra IQ cực hóc búa, ngay cả những người thông minh cũng khó lòng vượt qua được nó. Vì thế sau đây là những mẹo để bạn có thể kiểm tra được nguồn nước sạch trong gia đình. Kiểm tra màu sắc: Để kiểm tra màu sắc nguồn nước uống, bạn nên đổ đầy ly nước thủy tinh trong suốt rồi để dưới ánh sáng. Nếu nước màu đục, vàng hay nâu thì có thể là do đường ống bị gỉ hoặc nước ở nguồn cung cấp chất lượng quá thấp, bị ô nhiễm.

Thường xuyên kiểm tra nguồn nước để đảm bảo

Thường xuyên kiểm tra nguồn nước để đảm bảo

Thử độ lắng, vẩn đục: Nếu trong nước uống của bạn có lẫn những hạt li ti màu cam, đỏ; nâu hoặc bị vẩn đục thì có thể các ống mềm dẫn nước tới gia đình bạn đang bị hư hỏng. Ngoài ra, đây cũng là biểu hiện cho thấy nước đang quá nhiều hóa chất; và bạn không nên sử dụng nó nữa. Bạn cần thường xuyên kiểm tra chất lượng nước để đảm bảo an toàn sức khỏe. Ngửi mùi: Nếu nước có mùi thuốc tẩy thì có thể được thêm dung dịch vào cho an toàn. Tuy nhiên, thói quen này là vô hại nhưng bạn cần mua thêm bộ lọc để loại bỏ mùi. Nếu nguồn nước bạn có mùi mốc, thối thì có nghĩa là đang có vi khuẩn; tuyệt đối không nên dùng để bảo đảm sức khỏe cho gia đình.

Nguồn nước và nhà máy cung cấp nước

Nguồn nước và nhà máy cung cấp nước

Nếm thử: Ngậm nước vào miệng nhưng không nuốt mà hãy nhổ ra. Nếu thấy có vị hôi, lợ thì nguồn nước đã bị nhiễm kim loại; nồng độ pH thấp hoặc dư thừa lượng khoáng chất trong nguồn nước. Ngoài ra, đường ống bị gỉ hay nước có nhiều hóa chất cũng gây ra hiện tượng này nguồn nước bẩn. Kiểm tra chất lượng đường ống: Thông thường, ngoài đầu nguồn và nhà máy cung cấp nước thì đường ống; trong nhà bạn cũng là nguyên nhân khiến nước bị giảm chất lượng và dơ. Vì vậy, bạn nên có thói quen kiểm tra thường xuyên đường ống nhà mình; kết hợp với các cách nêu trên để đảm bảo; nguồn nước an toàn trước khi uống và sử dụng nó.
Nguồn: Soha.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *