Posted on 220  

Gia đình luôn là nơi ta đi đâu xa hay dù ở bất cứ phương trời nào cũng muốn trở về. Nơi đó chứa đựng biết bao tình thương yêu, kỉ niệm, cảm xúc mà ta đã trải qua và mong muốn được nhận lấy. Gia đình luôn là điểm tựa lớn nhất của mỗi người con chúng ta khi chúng ta dù chúng ta còn trẻ tuổi hay đã trưởng thành. Phụ nữ được xem như là người nội trợ; người mẹ trong gia đình. Việc bếp núc luôn luôn một tay người phụ nữ phải đảm nhiệm. Vì vậy, khi nấu ăn luôn luôn tiếp xúc với các ngyên liệu như: nghệ, rau củ, thịt,…

Ngoài ra, chuyện trong gia đình một tay người phụ nữ đảm lấy. Còn về phía người đàn ông, họ đảm nhiệm sự kinh doanh kiếm tiền ngoài xã hội. Và khi họ trải qua một ngày làm việc mệt mỏi, họ sẽ mau chóng trở về với mái ấm của mình. Để có thể nhìn thấy những đứa con hay những món ăn ngon mà người vợ mình đã nấu. Hãy vui khi bạn còn có thể bên cạnh người thân, gia đình của mình đừng để mất đi rồi bạn mới cảm thấy nuối tiếc.

Nhiều món ăn ngon được chế biến từ nghệ

Nhiều món ăn ngon được chế biến từ nghệ

Các món ăn từ nghệ mang lại rất nhiều lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe như: cá kho nghệ, gà kho nghệ; lòng xào nghệ… Tuy nhiên, màu vàng từ nghệ sẽ bám vào tay và các dụng cụ, rất khổ sở để tẩy ra. Bạn biết được bao nhiêu mẹo để tẩy sạch vết vàng khè cứng đầu này. Mình thấy có 1 chị bạn người miền Trung chỉ rửa sạch củ nghệ; không gọt vỏ rồi bỏ vào cối giã dập. Nếu phải gọt vỏ nghệ thì bạn đeo bao tay hoặc; dùng muỗng để cạo vỏ sẽ giảm nguy cơ bị nghệ dính vào móng tay và bàn tay.

Lỡ dính nghệ vào tay đừng lo lắng

 Lỡ dính nghệ vào tay đừng lo lắng

Nếu không may nghệ dính vào tay thì bạn làm theo cách sau (hơi tốn thời gian một xíu) nhưng đảm bảo sẽ tẩy sạch được vết nghệ cứng đầu này. Đầu tiên, ngâm và cọ xát tay trong dung dịch nước đường ấm với tỷ lệ đường và nước là 1:1 khoảng 2 phút. Sau đó, ngâm tay trong dung dịch với 2 thìa baking soda và nước cốt chanh (1 trái). Ngâm tay và kì sát trong 5 phút. Lúc này, các vết vàng trên đầu móng tay và bàn tay bắt đầu đã mờ đi nhiều. Chanh có tác dụng tẩy rửa vết bẩn rất tốt, bạn có thể dùng chanh xát lên móng tay đó.

Nếu những vết vàng vẫn còn cứng đầu, thì bạn pha hỗn hợp nước cốt chanh + đường và ít thuốc tẩy quần áo. Ưu điểm của phương pháp này chính là màu vàng nhanh ra cực kỳ. Nhược điểm là hại da tay và có mùi hôi khó hửi của thuốc tẩy. Một số người đã thử cách bôi kem đánh răng và dùng bàn chải chà trên bề mặt da. Tuy nhiên, cách này sẽ làm làn da bị rát.

Chỉ với vài mẹo đã có thể xoá vết nghệ

Chỉ với vài mẹo đã có thể xoá vết nghệ

Một số người đã thành công trong việc dùng bột giặt để tẩy sạch vết nghệ trên dụng cụ bếp. Nhưng bạn phải thật sự cẩn thận để rửa sạch vết nghệ; trên các dụng cụ này bằng nước ấm nhiều lần và phơi nắng. Vì đây là những dụng cụ dùng để sơ chế thực phẩm. An toàn hơn thì bạn nên dùng những hóa chất liên quan đến thực phẩm; và rửa sạch nhiều lần bằng nước ấm nhé.

Bạn cũng có thể thử rửa sạch đồ bếp dính màu vàng của nghệ với những hỗn hợp sau: Hỗn hợp chanh và baking soda, hỗn hợp giấm và chanh, hỗn hợp đường + nước và chanh. Đối với thớt hoặc bộ chày cối gỗ thì bạn nên dùng một loại chuyên biệt dành cho nghệ. Ngoài ra, tẩy rửa các dụng cụ gỗ không thật sự cần thiết vì gỗ sẽ bị ăn mòn và tiềm ẩn; nhiều nguy cơ về sức khỏe nếu không rửa sạch. Luôn nhớ gỗ ngâm nước xong cần phơi nắng để tránh ẩm mốc, hư hỏng nặng.

Nguồn: Soha.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *