Posted on 268  

Chắc hẳn không ai còn lạ lẫm khi nghe đến chu kỳ kinh nguyệt của phụ nữ. Nhưng việc nam giới cũng có một “chu kỳ kinh nguyệt” thì không phải là điều mà ai cũng biết. Về mặt cơ bản, chu kỳ và sự thay đổi trong giai đoạn này không có biểu hiện rõ rệt như những ngày đến tháng của chị em phụ nữ, nhưng nếu ai tinh ý vẫn có thể nhận biết được những thay đổi nhỏ này. Đó là các dấu hiệu bất thường của cánh mày râu trong “ngày ấy”. Thế nào là chu kỳ kinh nguyệt của nam giới? Chu kỳ này được biểu hiện như thế nào? Cùng chúng tôi tìm hiểu ngay trong bài viết bên dưới nhé!

Hàm lượng hormone ở nam giới biến động theo chu kỳ

Thật bất ngờ nếu nam giới biết được thông tin này và chắc chắn sẽ nghi ngờ điều đó. Tuy nhiên, các chuyên gia nghiên cứu Y học sinh lý giới tính tin rằng hàm lượng hormone ở nam giới cũng biến động theo chu kỳ của mặt trăng kéo theo đó là sự thay đổi tâm sinh lý như mọc râu nhiều hơn, dễ bị kích thích tâm lý bất ổn, kích thước dương vật tăng lên…

Hàm lượng hormone

Gần đây trang có chia sẻ kết quả nghiên cứu từ các nhà khoa học trên hơn 2 nghìn người có quan hệ tình dục tối thiểu 12 tháng, hơn một nửa người trong đây là nam giới. Cũng theo khảo sát này, có đến ¼ số lượng nam giới tin rằng họ có “kỳ hành kinh nam” định kỳ hàng tháng. Họ cũng có các triệu chứng của tiền kinh nguyệt giống với nữ giới như đau bụng, chuột rút, mệt mỏi, đau nhức khó chịu kèm theo đó là cảm xúc thất thường…

Kết quả nghiên cứu

Kết quả nghiên cứu

Các nhà nghiên cứu cũng căn cứ vào các số liệu thống kê cho biết, triệu chứng phổ biến ở nam giới thời kỳ hành kinh với các thông số: bị kích thích (55%), cảm xúc thất thường (52%), nhu cầu tình dục tăng cao (46%), cơ thể mệt mỏi (50%), dương vật lớn lên (19%). Ngoài ra, 11% nam giới thú nhận họ nhạy cảm hơn về cân nặng của mình cũng như 6% nam giới tin rằng họ bị đau bụng kinh hàng tháng. Nghiên cứu được thực hiện rộng hơn với các nam giới có biểu hiện của bệnh yếu sinh lý như xuất tinh sớm, rối loạn cương dương, xuất tinh không đúng lúc, …. Có đến 55% nam giới chia sẻ rằng họ cũng đều thấy những biểu hiện của kỳ kinh nguyệt hàng tháng trên cơ thể mình.

Vai trò của tâm lý phụ nữ

tâm lý phụ nữ

Tâm lý của phụ nữ đóng một vai trò đáng kể trong việc điều chỉnh trạng thái cảm xúc của nam giới. Điều này có một ý nghĩa đặc biệt quan trọng đối với quan hệ tình dục của vợ chồng. Chẳng hạn khi phụ nữ cảm thấy hưng phấn, bằng sự tác động của mình; họ có thể làm cho lượng testosteron trong cơ thể nam giới tăng cao. Vì vậy, để giữ lửa gia đình, chị em không nên căng thẳng và lo lắng nhiều. Khi gặp chàng của mình có các biểu hiện thất thường. Thì nên động viên để chàng vượt qua và cân bằng cảm xúc nhanh nhất. Chu kỳ kinh nguyệt là hiện tượng sinh lý ở nữ giới, nhưng bạn có biết rằng có đến 25% nam giới cũng có biểu hiện này?

25% nam giới có chu kỳ kinh nguyệt

Cũng theo khảo sát, 25% nam giới tin rằng mình có chu kỳ kinh nguyệt. Họ phải chi thêm 125 USD vào các đồ ăn vặt; cũng như thực phẩm để chống lại cảm giác thèm ăn trong mỗi chu kỳ đến. Ngay cả tác giả nổi tiếng – Tiến sĩ Jed Diamond trên thực tế cũng tin rằng kỳ kinh nguyệt thực sự tồn tại trong mình; và ông đã đi sâu vào nghiên cứu vấn đề này với cuốn sách có tên “Chu kỳ kinh ở nam giới”. Cuốn sách có viết: người ta nghĩ rằng chu kỳ kinh nguyệt ở nữ giới do nội tiết tố. Trên thực tế nam giới cũng có chu kỳ hormone ảnh hưởng đến năng lượng; sự tức giận, ham muốn tình dục hay những yếu tố kích thích…

Tính xác thực

Trên thế giới đã có nhiều cuộc nghiên cứu; ghi nhận hàm lượng các kích thích tố ở nam giới; biến động đều đặn theo chu kỳ hàng tháng của mặt trăng. Vào những năm 1950, nhà khoa học Đan Mạch – Allan Erslev đã thu thập mẫu nước tiểu của đàn ông; và nhận thấy lượng hormone tăng giảm theo chu kỳ 30 ngày; kéo theo đó là các thay đổi của cơ thể như râu và lông.

Tính xác thực

Hàng loạt các nghiên cứu cũng cho thấy thực sự tồn tại một kỳ kinh nguyệt ở nam giới. Chỉ cần chú ý hơn đến tâm lý, thể chất; cũng như biến đổi nhỏ của cơ thể là các đấng mày râu; sẽ nhận thấy được sự tồn tại của chúng trong cơ thể. Chú ý cho nam giới cần ăn uống và tập luyện thể thao khoa học để nâng cao sức khỏe cũng như cải thiện sinh lý, chữa bệnh xuất tinh sớm, yếu sinh lý, rối loạn cương dương ở nam.

Nguồn: Yhocvietnam.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *