Posted on 198  

Khi mà bắt đầu thiết kế biệt thự cao cấp các kiến trúc sư đã suy nghĩ làm sao để có thể làm hài hòa được căn biệt thự với khung cảnh xung quanh. Căn biệt thự của bạn sẽ mất đi sự cân đối nếu như chủ nhà chỉ quan tâm đến nội thất mà không để ý ngoại thất thì sẽ mất đi tính hài hòa của căn nhà. Những chi tiết bên ngoại ngôi nhà đôi khi lại quết định sự phồn thịnh của căn nhà đó và nó cũng tác động đến các yếu tố bên trong. Dưới đây là một vài gợi ý cho việc thiết kế và trang trí ngoại thất ngôi nhà mà các bạn cần biết.

Một vài gợi ý cho thiết kế ngoại thất ngôi nhà

Cách chọn sơn nhà

Để hợp với phong thủy trước khi sơn gia chủ nên xem xét các đặc điểm liên quan đến màu sắc nhà. Bạn nên chọn màu sắc phù hợp và hài hòa. Với màu sắc xung quanh ngôi nhà sao cho phù hợp với cảnh quan quanh. Để ngoại thất của căn biệt thự hợp phong thủy thì nên cân bằng với các yếu tố bên ngoài.Gia chủ cũng nên quan tâm tới yếu tố phong thủy để lựa chọn màu sắc phù hợp nhất với các thành viên trong gia đình.

một căn biệt thự sang trọng

Cửa ra vào là quan trọng

Khi gia chủ mua nhà hay biệt thự nên xem xét thật kỹ các yếu tố. Như chọn hướng cửa hợp với tuổi gia chủ và toàn bộ ngôi nhà. Vì cửa chính đóng vai trò thu hút các dòng năng lượng chính cho toàn ngôi nhà. Bạn không để cây cảnh hoặc lọ hoa héo tàn bên cửa. Màu sắc và thiết kế ngoại thất của cửa phải hài hòa với kiến trúc toàn ngôi nhà. Nếu đáp ứng đầy đủ yếu tố trên cho cửa chính. Thì ngôi nhà bạn sẽ có cơ hội hút những dòng năng lượng cực thịnh bổ trợ cho các thành viên trong gia đình.

Một khu vườn tối giản

Để giúp các thành viên cảm thấy thư giãn và thoải mái khu vườn hợp phong thủy. Sẽ bổ trợ thu hút nguồn năng lượng cho toàn ngôi nhà. Yếu tố kích thước trong thiết kế ngoại thất sân vườn phong thủy không phải là tiêu chí chính. Hãy chú ý đến hướng trang trí của vườn để tạo cho ngôi nhà một khu vườn nhỏ xinh. Nhằm mang lại khung cảnh, âm thanh và sắc màu tươi mới. Thanh bình cho đại gia đình gia chủ cũng nên treo một chiếc chuông gió và lắp đặt đài phun nước trong khu vườn của mình.

Nơi đặt nền móng cho ngôi nhà

Gia chủ nên lựa chọn nhà có nền đất màu mỡ và bằng phẳng cũng như cây cối xung quanh xanh tốt. Để ngôi nhà có được nguồn hỗ trợ và thịnh vượng. Phía bên trái của ngôi nhà nên thấp hơn một chút so với bên phải. Một cái hồ hoặc ao được chăm sóc kỹ càng trước cửa  biệt thự. Sẽ giúp cho không gian ngoại thất của căn biệt thự trông đẹp mắt và bề thế hơn.

Không gian sống rất quan trọng

Thiết kế cổng nhà

Có thể nói, việc chọn lựa màu sơn phù hợp với tổng thể ngôi nhà sẽ làm cho cổng biệt thự đẹp lên trông thấy. Đây cũng được coi là yếu tố quan trọng làm gia tăng giá trị thẩm mỹ cho ngôi biệt thự của bạn. Thông thường, màu cổng sẽ có cùng tông màu với nền sơn nhà để tạo sự đồng nhất và cân đối. Các màu sắc thường được lựa chọn: Đen, trắng, xám, nâu,…

Phong thủy cũng là một trong nhưng yếu tố được nhiều người quan tâm khi thiết kế cổng biệt thự. Bởi về mặt phong thủy, xây cổng cũng quan trọng như xây nhà. Do đó nhiều gia chủ cũng tiến hành xem xét những vấn đề liên quan đến ngũ hành và cung mệnh.

Vật liệu gỗ cũng rất lưu tâm

Khi nói đến thiết kế ngoại thất biệt thự, bạn có rất nhiều lựa chọn cho vật liệu. Ngoại thất bằng gỗ, thật sự hấp dẫn do phong cách tự nhiên của chúng. Gỗ có thể hữu ích nếu bạn đang tìm cách tạo ra những chiếc rèm lớn. Có thể bảo vệ ngôi nhà của bạn khỏi ánh nắng trực tiếp. Đặc biệt nếu bạn sống ở những khu vực nhận nhiều ánh sáng mặt trời. Kính cũng đi kèm với rất nhiều lợi ích về khoản trang trí và chức năng. Đó là lý do tại sao nó thường được sử dụng để mang lại cho ngôi nhà một cái nhìn và cảm giác hiện đại cũng như liên kết các ranh giới giữa trong nhà và ngoài trời.

Nguồn: Congtythietke.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *