Posted on 229  

Thế giới ngày càng hiện đại và phát triển, yêu cầu con người cũng ngày càng được nâng cao. Hầu hết, ai cũng có nơi mình thuộc về và nơi đó được gọi là “gia đình”. Gia đình luôn luôn là nơi con người ta luôn luôn muốn trở về mỗi khi cảm thấy; mệt mỏi hay nhớ nhung một thành viên nào đó của gia đình. Mỗi người con đều mong muốn mình có một gia đình hạnh phúc và tràn ngập niềm vui. Còn đối với người mẹ mong muốn rằng mình; sẽ trở thành một người phụ nữ đảm đang và lo toan cho cuộc sống gia đình. Việc này, có thể nhận thấy qua công việc nội trợ trong gia đình mỗi ngày. Người phụ nữ phải chăm lo từng bữa ăn giấc ngủ tần tảo sớm đêm.

Ngoài ra, có những mẹo trong cuộc sống và nhất là mẹo hay về; gia đình được rất nhiều các bà nội trợ xem và học hỏi. Nhờ vậy, mà công việc trong gia đình phụ nữ không có cảm thấy mình mệt mỏi nữa. Có rất nhiều mẹo hay trong cuộc sống như: nấu ăn, lựa chọn hương liệu, giặt giũ,… Vì vậy, cuộc sống trở nên dễ dàng hơn và người phụ nữ cảm thấy nhẹ nhàng khi không còn khổ sở với những công việc hằng ngày nữa. Cuộc sống gia đình ngày càng được hoàn thiện hơn và đầy ấp niềm vui; nhờ những điều nhỏ nhặt trong cuộc sống.

Vài mẹo nhỏ sẽ cảm thấy hết mệt mỏi khi lột tỏi

Vài mẹo nhỏ sẽ cảm thấy hết mệt mỏi khi lột tỏi

Chỉ cần áp dụng 4 mẹo này, bạn chắc chắn không còn phải tốn nhiều thời gian hì hục ngồi bóc từng tép tỏi tới phát bực. Tỏi là loại gia vị được sử dụng nhiều trong các món ăn thường ngày, tuy nhiên việc bóc tỏi khiến nhiều chị em phụ nữ; không khỏi cảm thấy ngán ngẩm, đặc biệt là khi cần bóc một lượng tỏi lớn. Hãy thử sử dụng 4 mẹo dưới đây, bạn nhất định có thể bóc tỏi cực dễ dàng và nhanh gọn nhất.

Sau khi tách tỏi thành các tép nhỏ, bạn hãy để toàn bộ số tỏi đó vào một cái bát rồi sau đó; úp một cái bát khác lên và lắc mạnh theo chiều lên xuống trong khoảng 20 giây. Khi mở ra, bạn chắc chắn sẽ phải bất ngờ về kết quả nhận được đó. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng với cách làm này, tỏi phải thật khô ráo và đã già củ

Không tốn nhiều công sức và thời gian

Không tốn nhiều công sức và thời gian

Tương tự như cách lắc tỏi ở trên, bạn vẫn phải tách tỏi ra thành các tép nhỏ. Sau đó, đem ngâm chúng vào nước nóng khoảng tầm 10 phút. Vỏ tỏi sau khi ngâm khá mềm, chỉ cần khuấy nhẹ tỏi sẽ tự động bong ra. Mặc dù thời gian đợi có chút lâu nhưng bạn có thể dễ dàng bóc được nhiều tỏi trong cùng một lúc.

Nhiều người vẫn thường mang tỏi đi bóc sạch vỏ rồi mới đập dập. Việc này sẽ tốn khá nhiều công sức và thời gian. Thay vào đó, bạn hãy thử đảo ngược quá trình này xem, trước hết dùng dao ấn nhẹ hoặc đập nhẹ vào tép tỏi. Vỏ tỏi sẽ tự động nứt ra, giúp bạn dễ bóc hơn. Tuy nhiên, cách này thường dùng cho các công thức dùng tỏi băm, tỏi xay nếu khi bạn không cần phải giữ nguyên hình dạng của tỏi.

Chỉ cần lò vi sóng không còn mệt vì tỏi nữa

Chỉ cần lò vi sóng không còn mệt vì tỏi nữa

Hãy đặt các tép tỏi đã tách vào đĩa rồi sau đó bỏ vào lò vi sóng và; quay ở mức nhiệt nhỏ trong khoảng từ 15 – 20 giây. Trong trường hợp có nhiều tép tỏi nhỏ, bạn có thể quay từ khoảng 20 – 25 giây. Sức nóng sẽ khiến hơi nước trong tỏi thoát ra ngoài, lớp vỏ cũng vì thể dễ ràng bong ra. Lúc này, bạn chỉ cần dùng tay vò nhẹ tép tỏi và nhặt vỏ. Nếu không có lò vi sóng, bạn có thể dùng chiếc chảo nóng để thay thế đó nhé.

Nguồn: Soha.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *