Posted on 245  

Xã hội hiện nay, không ngừng tân tiến và vượt trội để vươn mình ra ngoài thế giới. Có lẽ ai trong chúng ta cũng có một gia đình, nơi mà ta được sinh ra và trưởng thành. Gia đình luôn luôn động viên và thôi thúc ta để rồi sau này ta có khả năng; để bươn trải ngoài xã hội. Hiện nay, có không ít bài báo về các mẹo hay trong cuộc sống và đặc biệt được mọi người; nhất là các bà nội trợ trong gia đình để đến. Đó chính là các mẹo vặt cho gia đình như: đuổi côn trùng khỏi nhà, xóa vết bẩn trên quần áo, dọn dẹp bếp khỏi những vết dơ, lựa chọn trái cây ngon,…

Nhờ vậy, mà cuộc sống trong mắt mọi người dễ dàng hơn. Chúng ta đã quá quen thuộc với các bước cơ bản trong cuộc sống. Vì vậy, khi biết được những mẹo hay; chúng ta như được khai sáng và thích thú trước nó. Mọi việc giờ đây trở nên dễ dàng hơn và tiết kiệm được thời gian hơn bao giờ hết. Chúng ta được hiểu biết hơn và truyền tai cho mọi người về những mẹo vặt gia đình. Chúng ta không ngừng sáng tạo và phát triển để có thể hiện đại theo cuộc sống ngày nay.

Mẹo tẩy rửa quần áo mà bạn nên biết

Mẹo tẩy rửa quần áo mà bạn nên biết

Thứ đồ uống này rất quen thuộc đối với chúng ta, nhưng không phải ai cũng biết về công dụng làm sạch vết sơn trên quần áo của nó. Trong những ngày đa phần chúng ta phải tự cách ly; tại nhà để chống dịch Covid-19 như hiện nay. Nhiều người chọn cách giết thời gian bằng cách xắn tay lên dọn dẹp; sơn sửa và trang hoàng lại nhà cửa của mình. Trong quá trình này, việc bị sơn dây bẩn vào quần áo có lẽ khó mà tránh được. Nếu nhà bạn có vài đứa trẻ nghịch ngợm thì đây cũng là điều khó tránh. Vậy làm sao để tẩy sạch những vết sơn cứng đầu này khi xà phòng hoặc nước giặt nhà bạn không thể?

Bia và những thứ nó có thể mang đến

Bia và những thứ nó có thể mang đến

Việc bị dính sơn lên người là điều khó tránh khi sơn sửa lại nhà cửa. Theo các chuyên gia chuyên về làm sạch, có 1 loại đồ uống khá hiệu quả; dễ tìm và đặc biệt là an toàn cho gia đình bạn. Hơn những loại chất tẩy đặc hiệu vẫn đang được bày bán trên thị trường. Đó chính là bia. Vâng, bạn không nghe nhầm đâu. Từ nay bạn không cần cố uống hết bia nữa nhé, vì nếu thừa thì có thể dùng nó để tẩy vết sơn trên quần áo. Các chuyên gia tại NetVoucherCodes.co.uk khẳng định nó là cách dễ dàng nhất và hiệu quả nhất cho việc tẩy sạch vết sơn trên quần áo bị vấy bẩn.

Trợ thủ đắc lực tẩy rửa mọi người nên biết

Trợ thủ đắc lực tẩy rửa mọi người nên biết 

Bia – trợ thủ mới cho công cuộc vệ sinh và giặt giũ quần áo. Người phát ngôn của NetVoucherCodes đã cho biết: “Những vết bẩn khó nhằn nên được xử lý càng sớm càng tốt để chúng không có cơ hội bám chặt vào quần áo, thảm hay các vật liệu khác vì như thế sẽ khó để tẩy sạch hơn. Nếu bạn không chắc về tác dụng phụ có thể xảy ra của dung dịch tẩy rửa thì hãy thử sử dụng nó với một miếng giẻ trước. Nói chung, nên dùng các chất tẩy tự nhiên, đơn giản thì sẽ an toàn hơn là các hóa chất phức tạp”. Vậy các bước dùng bia để tẩy vết sơn như thế nào cho thật sự hiệu nghiệm?

Mẹo và các bước để tẩy rửa bằng bia

Mẹo và các bước để tẩy rửa bằng bia

Bước 1: Đầu tiên, nếu quần áo không may bị dính sơn, hãy để vết sơn khô 1 chút, sau đó dùng thìa cạo vết bẩn, hoặc dùng bàn chải đánh vết sơn. Bước 2: Cho vết bẩn vào ngâm trong nước xà phòng để làm loãng nó ra, tiếp tục dùng bàn chải đánh vào vết bẩn. Dùng bàn chải chà xát vào vết sơn, sau đó ngâm vào nước xà phòng. Bước 3: Dùng bia đổ trực tiếp vào vết bẩn còn lại hoặc ngâm vết bẩn trong bia, sau đó lấy bàn chải chà xát, những vết bẩn cuối cùng sẽ bị đánh bay sạch sẽ hết.

Các chuyên gia không chỉ rõ rằng loại bia nào sẽ có tác dụng tốt nhất; nên bạn có thể lấy bất kỳ loại bia nào mà mình có và thử xem. Ngoài ra, nếu như bia được cho là rất hiệu quả trong việc tẩy vết sơn; thì các đồ uống có cồn khác. Ví dụ như là rượu vodka lại được coi là có tác dụng tuyệt vời trong việc tẩy sạch; vết sơn móng tay dính trên thảm hoặc quần áo. Chúc các bạn thành công.

Nguồn: Soha.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *