Posted on 533  

Trong ngôi nhà hay nơi làm việc hiện nay, nhiều người có xu hướng lựa chọn những loại cây phù hợp với mệnh của mình để trang trí nhằm nâng cao tính thẩm mỹ, đồng thời sống hòa hợp với thiên nhiên. Ngoài ra, một số loại cây còn có ý nghĩa tích cực về mặt phong thủy, giúp mang lại may mắn và tài lộc cho gia chủ. Theo Mệnh Thổ (Mệnh Thổ), đặc biệt là cây phong thủy Mệnh Thổ, cây nào hợp phong thủy là một bài toán khó đối với nhiều người yêu cây.

Theo Ngũ Hành của Mộ Khắc Thổ, cây xanh không hợp với Mệnh Thổ. Vậy Mệnh Thổ trồng rừng được không, trồng như thế nào để không hao tài mà mang lại năng lượng tích cực và từ đó mang lại tài lộc? Hãy tham khảo bài viết này của Địa Ốc Thủ Dầu Một để tìm ra câu trả lời cho riêng mình.

Đôi nét về người Mệnh Thổ

Theo thuyết ngũ hành của người phương Đông thì 5 yếu tố cơ bản của vũ trụ là Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ đều tồn tại mối quan hệ tương sinh, tương khắc lẫn nhau. Dựa vào mối quan hệ đó mà con người sẽ lựa chọn được các yếu tố phù hợp với bản mệnh của mình để từ đó cải thiện được những điều không may mắn trong cuộc sống. Mệnh Thổ tượng trưng cho đất, cho sự nuôi dưỡng và che chở, vì thế mà những người mệnh Thổ có những tính cách rất đặc trưng như chăm chỉ, có trách nhiệm cao trong công việc, sẵn sàng giúp đỡ người khác, sống khá thiên về lý trí…

Đôi nét về người Mệnh Thổ

Năm sinh người Mệnh Thổ

Hành Thổ có 6 loại cung mệnh, tương ứng với những năm sinh như sau:

  • Bích Thượng Thổ 壁上土 (Đất trên vách): sinh năm Canh Tý (1960) và Tân Sửu (1961)
  • Đại Dịch Thổ 大驛 土 (Đất quán dịch lớn): sinh năm Mậu Thân (1968) và Kỷ Dậu (1969)
  • Sa Trung Thổ 沙中土 (Đất pha cát – phù sa): sinh năm Bính Thìn (1976) và Đinh Tỵ (1977)
  • Lộ Bàng Thổ 路旁土 (đất ven đường): sinh năm Canh Ngọ (1930, 1990) và Tân Mùi (1931, 1991)
  • Thành Đầu Thổ 城头土 (Đất đầu thành): sinh năm Mậu Dần (1938, 1998) và Kỷ Mão (1939, 1999)
  • Ốc Thượng Thổ 屋上土 (Đất mái nhà – Ngói): sinh năm Bính Tuất (1946, 2006) và Đinh Hợi (1947, 2007)

Tính cách của người mang Mệnh Thổ

Giống như bản chất của đất, người mệnh Thổ có tính cách khá trầm, bình tĩnh, khiêm tốn và không ưa phô trương. Đất là nguồn nuôi dưỡng mọi vật, và nhờ lực hút mà trở thành điểm tựa cho vạn vật. Cũng như vậy, người mệnh Thổ là chỗ dựa an toàn, ấm áp và đáng tin cậy cho gia đình và bạn bè. Trong cuộc sống, đa số họ đều đầy bản lĩnh và có trách nhiệm nên thường dẫn thành công.

Khi yên bình, đất là chỗ dựa, là sự công bằng, là nơi an toàn. Trường hợp xấu, đất lại là nơi tối tăm, trắc trở, bởi sự nứt nẻ, nham thạch từ tận lòng sâu. Người mệnh Thổ cũng vậy, đôi khi họ lại là những người khá “nguy hiểm” và khó chơi. Điều quan trọng là cần dung hòa và thấu hiểu tính cách của nhau thì mối quan hệ mới bền vững được.

Đối với công việc, khá cẩn thận, tỉ mỉ và có khả năng tổ chức. Luôn tập trung vào mục tiêu, quyết tâm thực hiện đến cùng là ưu điểm của họ. Nhưng đấy cũng có thể trở thành điểm yếu nếu họ quá bảo thủ, trì trệ với một lĩnh vực, không thức thời hay linh động.

Màu sắc tương sinh Mệnh Thổ

Quan niệm của ngũ hành là Hỏa sinh Thổ do đó những màu có màu đỏ, hồng, cam, tím được xem là màu tương sinh giúp cho người có mệnh Thổ cải thiện được bản mệnh, phát triển được sự nghiệp, gặp may mắn trong cuộc sống.

Màu sắc tương hợp Mệnh Thổ

Màu sắc tương hợp Mệnh Thổ

Những màu sắc như nâu đất, vàng… là những màu sắc tương hợp với người mệnh Thổ giúp họ thuận lợi trong mọi việc.

Các loại cây phù hợp cho người Mệnh Thổ

Mệnh thổ hợp cây gì? Đây hẳn là thắc mắc chung của nhiều người thuộc cung mệnh này. Theo đó, để thu hút tài lộc, phát huy được tối đa nguồn năng lượng tích cực, cây phong thủy hợp mệnh Thổ có thể được cân nhắc bao gồm:

Lưỡi hổ

Trong số các loại cây trồng trong nhà có ý nghĩa cao về mặt phong thuỷ, không thể không nhắc tới cây lưỡi hổ. Đặc biệt hơn cả, lưỡi hổ là một trong số những cây hợp với mệnh Thổ. Cây có thân mọng nước cùng sức sống bền bỉ theo thời gian, có thể chịu nắng nóng, khô hạn tốt. Đặc biệt, cây vẫn sinh trưởng, phát triển tốt trong điều kiện thiếu ánh sáng lâu dài.

Loại cây này có khả năng hấp thụ khí độc hiệu quả, đồng thời trừ tà, hóa giải điềm xấu cho gia chủ. Khi đặt loại cây này trong nhà, bạn sẽ mang tới những điềm lành, may mắn cùng cảm giác an toàn, thoải mái cho không gian sống của mình.

Sen đá nâu

Sen đá nâu

Nếu bạn đang cân nhắc mạng thổ hợp với cây gì thì sen đá nâu. Là gợi ý hàng đầu cho bạn.Với các tầng lá xòe; bao bọc đang xen nhau cùng màu nâu đẹp mắt. Đây không chỉ là loài cây mang tính thẩm mỹ cao mà còn mang đến nhiều may mắn; bình an và sự thuận lợi. Sen đá nâu có màu sắc hợp phong thủy, đem bình an.

Trạng nguyên

Mang sắc đỏ cực kỳ đẹp mắt, cây trạng nguyên vốn là loài cây phù hợp với người mệnh Hỏa. Theo đó, Hỏa sinh Thổ nên cây cũng được coi là tương sinh cho những ai mệnh Thổ nữa đấy. Cây với ý nghĩa mang đến điềm lành, sự may mắn; sức mạnh và hy vọng cho gia chủ trong cuộc sống. Tin chắc rằng, với cây trạng nguyên này; người mệnh Thổ có thể phát huy được tối đa nguồn năng lượng tích cực cho bản thân.

Kết luận

Như vậy, với bài viết trên; có thể nói việc trồng cây trang trí tại gia đình không chỉ căn cứ vào sở thích; yếu tố thẩm mỹ mà còn phải dựa vào cung mệnh của gia chủ và mức độ hài hòa; tương sinh, tương khắc. Bởi, có như thế mới đem lại nhiều may mắn cho bạn.

Nguồn: kientruc.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *