Posted on 195  

Khi xây dựng ngôi nhà việc lựa chọn ra kiểu thiết kế cho ngôi nhà là một điều hết sức khó khăn. Ngoài việc cân nhắc về mức chi phí và các yêu cầu cơ bản chúng ta còn cần xem xét đến nhiều yếu tố khác nữa. Mái nhà cũng là một điều mà bạn cần chú ý. Vì đây không chỉ là thứ bảo vệ ngôi nhà của bạn tránh khỏi các yếu tố xấu của thời tiết, môi trường. Đây còn là điểm nổi bật tạo tính thẩm mỹ cho ngôi nhà của bạn.

Hiện nay, phổ biến nhất là 2 loại mái bằng và mái thái. Mỗi loại có tính chất và các đặc điểm khác nhau. Điều này sẽ đáp ứng các nhu cầu khác nhau. Việc lựa chọn xây nhà bằng mái bằng hay mái thái quả là một vấn đề cần cân nhắc kĩ. Bài viết sau sẽ giúp quý vị tìm hiểu hai loại hình nhà ở này để cùng so sánh, đối chiếu và đưa ra quyết định sáng suốt nhất khi lên kế hoạch thiết kế nhà.

Ưu nhược điểm nhà mái thái

Kiến trúc của nhà mái thái đẹp hơn so với nhà mái bằng Nhà mái thái là thiết kế theo kiến trúc tầng, phổ biến là 1 trệt 1 tầng. Các bộ phận trong thiết kế đều thể hiện nét kiến trúc Thái đặc trưng từ phần mái, các cửa và mái che. Là kiểu nhà sử dụng loại mái ngói thái lan với đặc điểm là độ dốc mái lớn. Có thể dễ dàng tạo ra những góc đẹp bằng việc quay về nhiều hướng khác nhau. Sự kết hợp hài hòa giữa phần mái nhà với phần tường đã thể hiện sự sang trọng, quý phái.

Kiến trúc mái thái không chỉ để che nắng, che mưa. Mà nó còn là điểm nhấn quan trọng cho căn nhà. Nó có giá trị thẩm mỹ rất cao để tô điểm cho toàn bộ căn nhà của bạn. Nhà mái thái rất hiệu quả trong việc chống nóng. Nhà mái thái rất mát. Nhà mái thái là thiết kế theo kiến trúc tầngKiến trúc của nhà mái thái đẹp hơn so với nhà mái bằng. Đặc biệt là tiết kiệm chi phí đáng kể khi xây dựng. Kiến trúc mái thái dùng trong biệt thự nhà phố. Một sự kết hợp hài hòa của nhà mái thái hiện đại, màu ngói tối cùng với tường trắng tạo nên nét sang trọng, cổ điển đầy quý phái cho ngôi nhà. Dưới đây là các mẫu nhà mái thái đẹp cho quý vị tham khảo:

Ưu nhược điểm nhà mái bằng

nhà mái bằng sẽ được ứng dụng phong cách thiết kế hiện đại

Thông thường các mẫu nhà mái bằng sẽ được ứng dụng phong cách thiết kế hiện đại nhằm tận dụng yếu tố đơn giản vốn có. Phát huy sự tối ưu về mặt không gian sinh hoạt cho các gia đình. Nhà mái bằng sở hữu kiến trúc gọn gàng, không làm ảnh hưởng đến nhà bên cạnh. Phù hợp với những công trình nhà phố, nhà cao tầng trong ngõ ngách và những gia đình có diện tích đất nhỏ hẹp.

Bền bỉ và khả năng chống chịu trước các tác động từ môi trường chính là điểm cộng khá lớn cho kiểu mái này. Vì có độ dốc tương đối thấp. Chỉ ở trong mức từ 5 đến 8%. Hơn nữa nếu cần thiết có thể sử dụng phần mái của mẫu nhà mái bằng 1 tầng làm sân thượng. Để phục vụ các hoạt động sinh hoạt của gia đình. Ví dụ như làm nơi phơi quần áo, trồng cây xanh, …

Chi phí thực hiện mái bằng cũng thấp hơn so với các hình thức mái dốc khác. Nên giúp gia đình tiết kiệm được môt phần chi phí trong việc xây dựng. Nhược điểm của nhà mái là khả năng hấp thụ nhiệt độ khá lớn. Nơi chịu ảnh hưởng lớn nhất là tầng áp mái. Vào mùa nóng lượng nhiệt lớn sẽ hấp thụ khiến cho căn nhà trở nên nóng bức, khó chịu.

Những mẫu thiết kế nhà mái bằng 1 tầng mặc dù ít nhận được sự ưa chuộng từ cộng đồng. Vì một số nguyên nhân tuy nhiên hình thức nhà mái bằng chưa bao giờ là lỗi thời. Dưới sự sáng tạo và khéo léo của những vị kiến trúc sư dày kinh nghiệm. Những tấm bê tông cốt thép thô cứng cũng trở nên đẹp đến lạ.

Nguồn: ytuongnhadep.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *