Posted on 265  

Trong xu hướng thích sống hoà mình với thiên nhiên như ngày nay thì thiết kế ban công là phần không thể thiếu khi xây nhà. Đối với những không gian nhỏ hẹp thì ban công còn có vai trò quan trọng hơn. Đây sẽ là nơi giúp chúng ta cân bằng lại cuộc sống bộn bề hàng ngày. Theo phong thủy truyền thống, ban công là nơi đón được nhiều ánh nắng, âm khí và sương mù nhất. Đồng thời đây cũng là nơi mang may mắn và tài lộc vào nhà. Nhưng khi xây dựng ban công chúng ta cũng cần đặc biệt thận trọng, nhất là những vấn đề về phong thuỷ. Hãy cùng Địa Ốc Thủ Dầu Một tìm hiểu xem khi thiết kế ban công cần lưu ý gì về vấn đề phong thuỷ nhé!

Những đại kỵ khi thiết kế ban công

Thiết kế ban công đối diện cửa trước

Đó là một điều cấm kỵ đối với phong thủy trong nhà ở khi cửa trước đối diện với ban công. Bởi vì nó rất bất lợi cho sự riêng tư của gia đình. Làm cho bạn không thể tích lũy tài sản và có thể còn tiêu hao tài sản của gia đình bạn. Trong trường hợp cửa trước của bạn đối diện trực tiếp với ban công và bạn không thể thay đổi được thiết kế thì bạn có thể hóa giải bằng cách treo rèm, xây tường ngăn hoặc đặt bể cá, chậu cây hoặc cây nho để giải quyết vấn đề.

Ban công đối diện bếp

Ban công đối diện bếp

Là một khu vực mở, ban công có thể là nơi trú ngụ của các cô hồn. Nếu nhà bếp của bạn hướng ra ban công. Những cô hồn có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn. Trong phong thủy, ban công đối diện với bếp cũng làm ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình và khiến các cặp vợ chồng dễ bị ngoại tình hoặc có con rơi bên ngoài. Nếu cửa sổ từ sàn đến trần được thiết kế ở ban công của bạn, bạn nên treo rèm cửa, lắp đặt cửa giữa ban công và nhà bếp hoặc đặt một tủ để tách biệt. Nói một cách đơn giản , đừng để ban công trực tiếp mở ra bếp.

Hướng ban công vào góc nhọn

Trong phong thủy, góc nhọn được coi là bất khả xâm phạm. Một ban công đối diện với một góc nhọn của tòa nhà sẽ khiến gia đình bạn bồn chồn và dễ bị bệnh tật và thảm họa. Do đó, bạn nên cố gắng giải quyết vấn đề bằng cách treo rèm ở cửa ban công. Rèm cửa dày và họa tiết mờ cũng là lựa chọn tốt, có thể làm giảm ảnh hưởng của các góc nhọn bên ngoài. Theo lý thuyết phong thủy trong nhà ở, thực vật có thể xua đuổi tà ma. Do đó trồng một số cây ngoài ban công có thể giải quyết được vấn đề góc nhọn và làm cho không khí sạch sẽ.

Đặt đối diện đường đi

Ban công ở trị ví này rất bất lợi cho tài sản của bạn. Nếu ban công của nhà bạn nằm ngay trực tiếp ở ngã 3 đường có thể khiến cho bạn gặp phải tổn thất tài chính bất ngờ. Ngoài ra, bạn sẽ bị làm phiền bởi tiếng ồn và sức khỏe của bạn bị ảnh hưởng. Bạn có thể giải quyết vấn đề bằng cách đặt một chiếc gương lồi ở hai bên ban công.

Bị kẹp giữa 2 toà nhà

Một không gian hẹp giữa hai tòa nhà giống như một thanh kiếm chém không gian làm đôi. Điều này cho thấy thảm họa đẫm máu. Nếu ban công của bạn đối diện với không gian giao nhau, nó sẽ có hại cho bạn và gia đình bạn. Bạn có thể giải quyết vấn đề bằng cách đặt một con rùa đồng ở hai bên ban công.

Đối diện góc phố

Xung quanh nhà bạn được bao bọc bởi nhiều con đường. Nếu con đường phía trước ngôi nhà của bạn bị uốn cong và góc cong đó đối diện với ban công nhà bạn. Nó sẽ giống như một cây cung đang bắn vào nhà bạn. Còn về mặt phong thủy là điều không tốt. Giải pháp là bạn hãy trồng một dàn cây dây leo hoặc đặt các chậu cây để hóa giải điều này nhé!

Đối diện toà nhà nhiều âm khí

Một số tòa nhà, như đền thờ, bệnh viện, nhà xác và nghĩa địa chứa đầy âm khí. Điều này gây ảnh hưởng xấu đến phong thủy xung quanh. Nếu ban công của bạn phải đối mặt với một tòa nhà như vậy, nó sẽ có hại cho tài sản của gia đình bạn. Và bạn có thể đặt một số vật phẩm phong thủy trong nhà ở xua đuổi tà ma để giải quyết vấn đề.

Đối diện toà nhà lớn

Đối diện toà nhà lớn

Một tòa nhà quá lớn tự sinh ra một từ trường rất mạnh, rất ổn định. Đồng thời gây ra áp lực cho môi trường xung quanh. Ban công của bạn đối diện với một tòa nhà như vậy sẽ bị sinh khí của tòa nhà đó lấn át. Sau đó gây ra một tác động tiêu cực đến phong thủy trong nhà.

Để ban công trống

Ban công trống rỗng hoặc ban công kín mít đều không nên có trong ngôi nhà bạn. Hiện tại, ban công trống rỗng khá phổ biến. Vì mục đích thông gió, chiếu sáng và phong cách hiện đại kiểu châu Âu. Trên thực tế cửa từ sàn đến trần là một điều cấm kỵ trong Phong thủy trong nhà ở. Vì nó làm cho không gian bên dưới bị rỗng, sẽ dẫn đến hao tài tốn của. Cấu trúc tốt nhất là một phần ba bức tường vững chắc ở phía dưới và hai phần ba cửa sổ kính ở phía trên. Ngoài ra, hãy mở các cửa sổ thường xuyên. Theo cách này, không gian bên dưới sẽ không bị rỗng và cổng hấp thụ năng lượng tích cực sẽ tốt cho ngôi nhà của bạn.

Thiết kế ban công quá cầu kỳ

Khi thiết kế cấu trúc ban công không nên thiết kế các hình dạng quá cầu kỳ, phức tạp. Tránh tạo nên các dòng năng lượng tạp loạn không tốt. Không nên sử dụng các thanh trang trí ban công hình chữ X. Bởi đây là biểu tượng không may mắn của phong thủy. Hình dáng phức tạp dễ tạo thành năng lượng xấu ảnh hưởng đến gia chủ. Các ban công có hình thù kỳ dị, hình thức phô trương, kết cấu thiếu sự khéo léo,… Sẽ tạo nên hình tượng xấu trong phong thủy gây các tác động tiêu cực đến gia chủ. Có thể trang trí ban công bằng các đồ nội thất nhỏ xinh hoặc các chậu tiểu cảnh xinh xắn, hài hòa với thiên nhiên.

Ban công che khuất tầm nhìn

Ai cũng biết rằng, ban công được xây dựng với mục đích nhằm mở rộng tầm nhìn cho ngôi nhà. Vì vậy nên xây hoặc chọn những căn nhà ban công có tầm nhìn tốt. Không bị che chắn khuất ánh sáng nhưng cũng không được chói ánh mặt trời.

Thiết kế ban công theo phong thuỷ

Thiết kế ban công theo phong thuỷ

Nhà ở là môi trường cư trú đòi hỏi sự yên tĩnh, vui vẻ. Nếu môi trường bên ngoài ban công gây nhiễu đối với sự yên tĩnh trong nhà. Chắc chắn là rất khó chịu, không thấy thoải mái. Bởi vậy, khi chọn mua một căn nhà hoặc thiết kế xây một căn nhà, cần phải chú ý tới phương vị hướng của ban công.

Theo quan niệm phong thủy, ban công hướng Bắc luôn phải hứng chịu những cơn gió lạnh. Mưa bão ảnh hưởng đến sức khỏe cả nhà và không khí trong gia đình. Còn ban công hướng Tây lại phải đón nhận ánh nắng mặt trời cả ngày, đến đêm không tiêu tán hết nhiệt, sức khỏe gia đình sẽ bị ảnh hưởng. Chính vì vậy khi xây nhà hoặc chọn mua nhà bạn nên tránh những căn nhà có ban công nằm hai hướng này.

Theo lời khuyên của chuyên gia phong thủy, ban nên thiết kế ban công về hướng Đông hoặc Nam là tốt nhất. Ban công hướng Nam sẽ mang lại không khí dễ chịu cho ngôi nhà, mang lại sức sống và năng lượng. Ban công đặt ở hướng Đông – hướng mặt trời mọc sẽ mang ánh sáng trong lành của buổi sáng. Hướng này sẽ giúp không gian sống thêm ấm áp. Từ đó tinh thần các thành viên gia đình luôn khỏe khoắn và vui tươi.

Nguồn: kientruc.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *