Posted on 228  

Lương Xuân Trường thi đấu tốt ở V-League, cùng HAGL dẫn đầu với thành tích thắng 9, thua 1 và hòa 2. Tuy nhiên, tiền vệ người Tuyên Quang cho rằng khi cùng đội tuyển Việt Nam dự vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á vào tháng 6 là chưa đủ để anh có một suất đá chính. “Phong độ của tôi ở câu lạc bộ là khá tốt. Nhưng được vào đội tuyển quốc gia là một thử thách khác mà tôi cần phải cố gắng”, Xuan Telong chia sẻ vào sáng 9/5. “HLV Kiadi Suk nói với chúng tôi rằng nếu chúng tôi duy trì được phong độ tốt ở CLB thì việc lên tuyển quốc gia sẽ dễ dàng hơn. Ông ấy cũng luôn sẵn sàng giúp các cầu thủ HAGL vào đội tuyển quốc gia với phong độ tốt”.

Lương Xuân Trường tin rằng việc các tiền vệ khốc liệt sẽ giúp tuyển Việt Nam mạnh hơn vòng loại World Cup 2022

Lương Xuân Trường trong buổi tập bắt đầu lúc 10h sáng nay 9/5

Sáng 9-5, đội tuyển Việt Nam đã có buổi tập thứ hai; trong đợt tập trung để chuẩn bị cho vòng loại thứ 2 World Cup tại UAE vào tháng 6. Để thích nghi với thời tiết nắng nóng tại UAE, HLV Park Hang Seo đã cho cả đội tập lúc 10h30, khi mà trời đã bắt đầu nắng nóng; oi bức. Ba cầu thủ Văn Xuân, Trọng Hoàng, Văn Hậu vẫn tiếp tục được tập riêng với bác sĩ Choi Ju Young. Dù vậy, khi lên đội tuyển quốc gia thì lại là thử thách khác; và phải cố gắng hơn nữa. 

Xuân Trường chia sẽ Lịch thi đấu tại UAE

Xuân Trường chia sẻ: “Lịch thi đấu tại UAE là 4 ngày một trận; cũng giống với lịch thi đấu dày đặc của V-League thời gian qua. Để chuẩn bị cho các trận đấu này, đội tuyển Việt Nam phải tập trung rèn thể lực; dinh dưỡng tốt và hồi phục cẩn thận. Tám tiền vệ trung tâm được gọi lên tuyển lần này đều; là những người đang có phong độ cao.

HLV Park Hang-seo triệu tập tới 11 tiền vệ trong lần hội quân tại Hà Nội. Ngoài những cầu thủ quen mặt như Lương Xuân Trường; Nguyễn Tuấn Anh, Phạm Đức Huy… còn có những gương mặt mới như Lý Hoàng Công Anh hay Nguyễn Thanh Thịnh. Các cầu thủ sẽ phải cạnh tranh khốc liệt để góp mặt trong danh sách 23 cầu thủ có mặt ở UAE.

Lương Xuân Trường trên sân tập

“Tất cả các cầu thủ được lên đội tuyển đều là những người có phong độ cao. Người được chọn ra sân sẽ là người có phong độ cao nhất; và phù hợp với chiến thuật của HLV nhất. Có thể nói cuộc cạnh tranh vị trí ở khu vực giữa sân sẽ tốt cho tuyển Việt Nam”, Xuân Trường nói thêm.

Việt Nam đang có lợi thế đứng đầu bảng G

Việt Nam đang đứng đầu bảng G với 11 điểm sau năm trận. Đội sẽ gặp Indonesia ngày 7/6, Malaysia ngày 11/6 và chủ nhà UAE ngày 15/6. “Lịch thi đấu bốn ngày một trận như vậy rất dày. Đội cần phải chuẩn bị tốt thể lực; từ những bài tập thể lực, chế độ ăn uống đến bài hồi phục. Mục tiêu của đội là có được từ bốn đến sáu điểm trong ba trận còn lại để giành vé đi tiếp”, Xuân Trường nói thêm.

Trong lần tập trung tại Hà Nội, Xuân Trường được bầu làm đội phó cùng Đỗ Duy Mạnh. Băng đội trưởng thuộc về Quế Ngọc Hải.

Nguồn: vnexpress.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *