Posted on 225  

Những người thông minh thì họ có cuộc sống dễ dàng hơn. Liệu điều đó có đúng hay không? Bạn hoặc xung quanh bạn có ai là người thông minh? Hãy thử nhận xét, quan sát xem lối sống của họ ra sao? Bạn sẽ thấy được họ luôn là những người vui vẻ, lạc quan và yêu đời. Thậm chí là họ còn hài hước hơn cả những con người bình thường khác. Để đạt được thành tựu, thì thông mình là một lợi thế. Bởi vì sự thông minh sẽ mang lại cho cuộc sống đẹp với những tiện lợi. Hãy thử cùng nhau tham khảo xem phong cách sống của đa số người thông minh ra sao nhé?

Tập trung cho những việc nhất định

Người thông minh sẽ tuyệt đối tránh xa xem vào chuyện của người khác. Họ không hứng thú với những cuộc tranh cãi nhỏ nhặt, thị phi, ngồi lê đôi mách. Thay vào đó, họ tập trung cao độ cho cuộc sống và mục tiêu của mình. Không phải họ sống cô lập, mà bởi họ tôn trọng người khác, và biết cách đầu tư thời gian thông minh để bản thân ngày càng tốt đẹp hơn.

Tập trung cho những việc nhất định

Có lối sống cực kỳ hài hước

Người thông minh thật sự sẽ luôn lạc quan trước mọi sóng gió. Biến mọi chuyện nhỏ nhặt thành những câu chuyện hài hước. Thậm chí những cuộc tranh cãi nảy lửa cũng được họ xoa dịu thành những cơn mưa xuân dịu nhẹ. chuyện lớn hóa nhỏ, chuyện nhỏ hóa không. Diễn viên hài nổi tiếng Conan O’Brien có chỉ số IQ lên đến 160.

Có khả năng thích ứng tốt

Người thông minh sẽ luôn biết cách linh hoạt, ứng biến trong mọi tình huống. Tâm bất định giữa dòng đời vô định. Theo một nghiên cứu tâm lý học, trí thông minh được xác định theo khả năng thích nghi với môi trường sống. Thậm chí còn có khả năng thay đổi hoàn cảnh theo chiều hướng có lợi cho bản thân.

Thường hay làm việc độc lập

Trong một nghiên cứu được đăng tải trên tạp chí Journal of Psychology. Người thông minh sẽ thích làm việc độc lập, để tự do chìm đắm trong sự sáng tạo độc đáo của chính mình.

Không ngại thừa nhận sai lầm

Theo Jeff Bezos (người lập ra Amazon), người thông minh luôn chấp nhận khuyết điểm của mình, học ngừng học hỏi và thay đổi bản thân. Con người không ai hoàn hảo, nhưng biết sai, biết nhận, biết sửa chữa, đó là người trí tuệ, khôn khéo và thông minh vô cùng.

Không ngại thừa nhận sai lầm

Nghe nhạc là một thói quen

Rất nhiều người nghe nhạc nhưng những người lúc nào cũng gắn với tai nghe thực sự là những người thông minh. Trong một nghiên cứu gần đây, người ta thấy rằng không chỉ những người biết chơi nhạc cụ thông minh, mà những người thường xuyên nghe nhạc cũng cực kỳ thông minh. Nghiên cứu cũng cho biết thêm những người thông minh thích nghe nhạc không lời hơn những bài hát với ca từ vô nghĩa. Vì vậy nếu bạn là một trong những người thích giai điệu hơn lời ca, bạn có thể thông minh hơn bạn nghĩ.

Thông minh nhưng không chăm chỉ

Trái với suy nghĩ của nhiều người, những người thông minh không chăm học hay chăm làm. Thay vào đó, họ khá lười biếng, vì thế, họ cố gắng tìm ra cách dễ nhất để thực hiện các nhiệm vụ được giao hoàn hảo mà không cần phải làm việc tốn thời gian công sức. Theo khoa học, những người ít hoạt động thể chất có xu hướng thông minh hơn những người luôn chân luôn tay.

Nguồn: Tuetamblog.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *