Posted on 295  

Bia là đồ uống có cồn, nếu uống quá mức có thể gây hại cho sức khỏe con người. Tuy nhiên, nếu bạn biết cách sử dụng một ly bia một cách khôn ngoan mỗi ngày thì điều đó hoàn toàn có lợi.

Thực tế đã chứng minh, uống bia mỗi ngày là một thói quen tốt cho cơ thể, không chỉ giúp ngăn ngừa nhiều căn bệnh nguy hiểm mà bạn còn có thể thưởng thức những ly nước giải khát thơm ngon. Khi được tiêu thụ ở mức độ vừa phải, thức uống làm từ lúa mạch này thực sự có nhiều lợi ích cho sức khỏe.

Nó đã được chứng minh rằng một lượng rượu vừa phải có thể làm giảm căng thẳng, giảm lo lắng, nhận thức bản thân và cải thiện tâm trạng. Đặc biệt là bia, nó rất giàu protein, vitamin B, phốt pho, magiê, selen, sắt, niacin, riboflavin và các chất dinh dưỡng khác.

Theo Daily Mail, nghiên cứu mới công bố bởi Trường Y khoa Harvard

Sử dụng cồn ở mức thấp, chỉ khoảng 1 ly bia mỗi ngày

Sử dụng cồn ở mức thấp, chỉ khoảng 1 ly bia mỗi ngày. Có thể giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tim chết người lên đến 20%. Trong khi uống nhiều hơn sẽ tạo ra “thảm họa”.Theo Daily Mail, nghiên cứu mới công bố bởi Trường Y khoa Harvard. Và Bệnh viện đa khoa Massachusetts (Mỹ) đã nghiên cứu hơn 53.000 người Mỹ. Về thói quen tiêu thụ đồ uống có cồn và nguy cơ tử vong vì bệnh tim mạch của họ.

Công trình chuẩn bị được công bố vào tuần tới tại hội nghị thường niên của Đại học Tim mạch Mỹ. Cho thấy với người sử dụng đồ uống có cồn ở mức thấp. Nguy cơ bệnh tim mạch gây chết người thậm chí thấp hơn 20% so với người không uống.Tuy nhiên để đạt được lợi ích này, bạn sẽ phải uống rất ít. Theo đúng nghĩa giải khát một chút khi rảnh rỗi hoặc khi ăn.

Với người có tửu lượng thấp và đa phần phụ nữ. Mức có lợi là dưới 1 đơn vị rượu mỗi ngày, tương đương với 1 ly bia hoặc một ly rượu vang nhỏ. Với nam giới có tửu lượng cao như ở một số nước châu Âu. Mức có lợi cũng dừng ở dưới 2 ly bia/ngày. Nhiều hơn mức này, mọi lợi ích biến mất và người sử dụng bia, rượu sẽ phải đối mặt với các nguy cơ. Đã biết từ đồ uống có cồn, trong đó có việc tăng nguy cơ mắc bệnh tim mạch.

Lợi ích khi uống 1 ly bia

Sử dụng cồn ở mức thấp, chỉ khoảng 1 ly bia mỗi ngày

Theo các chuyên gia từ Trường Y khoa Harvard. 1 ly bia hay một ít rượu có khả năng làm giảm tín hiệu căng thẳng não. Vốn là yếu tố liên kết mạnh mẽ với việc tăng nguy cơ mắc các bệnh tim mạch. Và tai biến tim mạch như nhồi máu cơ tim hay đột quỵ.

Theo một nghiên cứu từ Trung tâm Dinh dưỡng Nhân loại, bia có nhiều protein và vitamin B hơn rượu. Điều lượng chất chống oxy hóa của bia tương đương với rượu. Nhưng chất chống oxy hóa trong hai đồ uống có cồn này lại khác nhau do lúa mạch và hoa bia để sản xuất bia chứa chất flavonoid. Khác với những loại nho được sử dụng trong sản xuất rượu vang.

Tiến sĩ Kenechukwu Mezue tại Bệnh viện Đa khoa Massachusetts cho biết. Trong khi người uống 1 ly bia hay một chút rượu mỗi ngày có mức độ căng thẳng giảm. Thì những người uống rượu quá mức lại là nhóm có mức độ hoạt động não. Liên quan đến căng thẳng cao nhất. Chưa kể, họ còn tăng nguy cơ ung thư, tổn thương gan và nguy cơ nghiện rượu.

Theo The Sun, phát hiện này có tiềm năng tạo nên một phương pháp can thiệp. Có lợi dựa trên đường dẫn truyền thần kinh não – tim. Tuy nhiên phải cân nhắc nguy cơ thói quen có lợi (sử dụng đồ uống có cồn ít hoặc vừa phải) trở thành có hại (tiêu thụ quá mức).

Nguồn: bacgiangtv.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *