Posted on 275  

Phụ nữ luôn luôn được biết đến là người có vai trọ quan trọng trong việc; đảm nhiệm trọng trách chăm lo, săn sóc cho gia đình. Họ luôn luôn phải tay gồng chân cố để có thể gìn giữ mái ấm, hạnh phúc của mình. Gia đình luôn luôn được xem là tổ ấm hạnh phúc với nhiều nhân tố như: con cái, cha mẹ; ông bà,… Việc nội trợ được xem là một việc không thể thiếu trong cuộc sống gia đình; của một người phụ nữ. Họ có thể kiếm tiền, đi làm; đi chơi nhưng việc nội trợ cũng không khiến họ lo ngại mà lại một tay họ gánh vác.

Hiện nay, có không ít mẹo hay dành cho gia đình được rất nhiều bà mẹ nội trợ tìm hiểu và nghiên cứu để học theo. Nhờ đó, đã một phần nào giúp họ tự tin hơn trong chuyện bếp núc. Từ đó, họ không còn cảm thấy khó khăn như lúc chưa biết những mẹo vặt gia đình nữa. Ngoài ra, cũng có nhiều mẹo vặt trong gia đình mà họ được mở mang kiến thức hơn như: tẩy rửa quần áo, đuổi côn trùng khỏi nhà, trồng cây luôn xanh tươi không lo bị chết héo,…. Nhờ đó, không hẳn khó khăn khi bạn phải đảm nhiệm công việc nội trợ của mình nữa mà cảm thấy yêu thích hơn.

Chị em luôn lo ngại vì nhựa mít dính tay

Chị em luôn lo ngại vì nhựa mít dính tay

Lột mít luôn luôn gây ám ảnh cho các chị em đăc biệt là các chị em nội trợ. Lột mít thế nào để hạn chế dính nhựa – mủ, nếu lỡ dính rồi thì xử lý thế nào thì sau đây hãy cùng; tham khảo một vài mẹo dưới đây nhé. Mít rất giàu vitamin A, C, E và các khoáng chất cần thiết cho sự hình thành các tế bào hồng cầu, từ đó giúp chữa trị và ngăn ngừa bệnh thiếu máu của mọi người.

Nhưng không phải ai cũng có can đảm lột mít vì nhựa mít cứng đầu dính vào tay thì tạo cảm giác rất khó chịu. Thoa tay và hai mặt dao qua dầu ăn. Đeo bao tay nylon để đỡ bị nhựa mít dính vào tay. Dùng giấy báo cũ để lót dưới khu vực bổ mít thì bạn sẽ không lo nhựa mít dây ra nền. Trong quá trình bổ mít, bổ đến đâu thì dùng giấy báo vò lại và lau sạch nhựa đến đấy.

Vò giấy báo sẽ không còn lo ngại bị dính nhựa

Vò giấy báo sẽ không còn lo ngại bị dính nhựa

Xoa tay trong thùng gạo qua lại nhiều lần. Cám gạo sẽ giúp cho nhựa mít nhanh chóng vón cục. Vò giấy báo và chà xát vào lòng bàn tay. Sau đó chà lại với chanh nhiều lần và rửa lại cùng với nước ấm.

Nhai nát vài hạt lạc sống rồi chà nhẹ lên chỗ dính nhựa, nhựa mít sẽ bong ra 1 cách dễ dàng. Một số người cho rằng, xoa dầu hỏa lên tay cho tróc nhựa rồi rửa lại bằng xà phòng cũng giúp sạch nhựa. Tuy nhiên, cách này sẽ để lại mùi khó chịu trên tay bạn nhé!

Mẹo xưa truyền miệng sẽ khiến bạn hết lo ngại

Mẹo xưa truyền miệng sẽ khiến bạn hết lo ngại

Trước hết là bạn dùng bao nylon hoặc màng bọc thực phẩm để quấn cán dao lại tránh dính mủ nhựa từ mít. Dao đã dính nhựa bạn có thể xử lý bằng cách; cho chiếc dao đó vào ngăn đá tủ lạnh để nhựa mít dần cứng lại. Sau đó bạn có thể dễ dàng gỡ phần nhựa này ra khỏi dao. Hơ dao trên lửa cho phần nhựa mít cháy hết rồi dùng giấy báo; hoặc túi nylon để gỡ phần nhựa ra khỏi con dao.

Dùng một chiếc khăn nhúng dầu ăn để lau lưỡi dao rồi; rửa sạch lại bằng nước lạnh và lau khô. Ngoài ra, có một mẹo được truyền miệng từ người xưa; là dùng một cành cây khô xiên dọc theo cuống mít đến hết chiều dài trái mít. Mít sẽ mau chín thơm, nhựa mít sẽ thấm hết vào cành cây và giảm bớt lượng nhựa khi bổ ra.

Nguồn: Soha.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *