Posted on 251  

Khi đi mua nhà đất, các yếu tố nào sẽ ảnh hưởng đến việc đưa ra quyết định mua của khách hàng? Đây là câu hỏi được nhiều người thắc mắc. Có rất nhiều yếu tố tác động khác nhau, chẳng hạn như môi trường sống xung quanh, môi trường tự nhiên và vấn đề an ninh của khu vực đó. Ngoài ra, một yếu tố khác không thể bỏ qua đó chính là phong thuỷ nhà đất. Người mua nhà cần chú ý một số lỗi phong thuỷ thường gặp để tránh phạm sai lầm. Nếu gặp phải những lỗi phong thuỷ này sẽ khiến gia chủ cùng gia đình gặp nhiều điều xui xẻo, không may. Thậm chí có thể dẫn đến công việc làm ăn bị thất bại, tiêu hao tài sản. Dưới đây là các lỗi phong thuỷ nhà đất mà bạn cần tránh.

Dưới đây là các lỗi phong thủy thường gặp khi đi mua nhà đất

Tránh mua nhà ở ngã 3 đường phạm mũi tên độc

Đây là 1 lỗi nặng thường được nhắc tới trong phong thủy. Tuy nhiên, điều này có thể vừa có hại vừa có lợi. Phong thủy nói đường đâm là sát khí, người trong nhà ở sẽ không yên. Giải thích theo khoa học thì nhà mình ngay ngã 3 có xe cộ lúc nào cũng chạy thẳng chiếu đèn vào nhà, còi kèn inh ỏi, xui xui xe tải mất thắng lệch tay lái phi vào nhà thì rất nguy hiểm.

Tránh mua

Khu vực ngã 3-4 thì lại hay xảy ra tai nạn, nhẹ thì thương tật, nặng thì chết người, nên dễ tích tụ oan-âm-oán khí.  Nói chung gia chủ ở nhà vậy tâm lý không yên.  Nhưng thực tế cho thấy nhà ngay ngã 3 kinh doanh ổn, dễ mở hàng mở shop… Vì thế, điểm “đâm đường” chỉ nói theo khía cạnh phong thủy.

Tránh mua nhà đâm hông

Cũng tương tự như đâm đường, nhưng đâm đường thì trực diện, đâm hông thì mé hơn chút, nhưng là cũng bị đâm, nghĩa là không được đánh giá tốt về phong thủy.

Tránh mua nhà tóp hậu

Nhà tóp hậu là lỗi lớn phong thủy. Quan điểm theo phong thủy thì càng về sau càng nhỏ càng hẹp, càng xuống, hậu vận của gia chủ căn nhà- miếng đất không tốt, không lưu loát, càng về sau càng lụn bại. Bạn muốn khổ trước sướng sau hay muốn sướng trước khổ sau, hậu vận teo tóp?

Thông thường, một căn nhà bị xem là tóp hậu, có ảnh hưởng đến phong thủy,  thì đó là căn nhà có khoảng 5-10% chiều ngang. Ví dụ: Căn nhà trước là 4, 5 mét, sau là 4,8 m ( còn nếu chênh nhau ít như 5 m – 4,95 m, thì không ảnh hưởng gì đáng kể)

Tóp hậu vuông vức còn dễ xử tóp kiểu hình phễu hoá giải mới khó. Theo khoa học đơn giản thì tâm lý khi vào nhà: mới vào nhà thì thấy rộng rãi thoải mái, càng vô sâu càng hẹp lại tâm lý sẽ bức bách khó chịu.

Tránh mùa nhà đất có hình thù kỳ quái

Nếu vào một căn nhà mà khuôn đất khuôn nhà méo mó kì dị, thì về hình ảnh đó là miếng đất xấu. Còn về phong thủy thì khí vô nhà sẽ lưu thông rất loạn, tụ chỗ này tán chỗ kia, không lưu thông đồng đều được.

Về khoa học, vào nhà hình thù kì quái thì xây dựng thiết kế cũng khó khăn, bố trí nhà cửa cũng phức tạp. Thực tế cho thấy không phải hình thù xấu miếng đất sẽ xấu nhưng bạn nên có chút kiến thức về kiến trúc, phong thủy để hóa giải điểm xấu trên.

Tránh mua nhà có cổng rào và cổng chính không cùng hướng

Đây có thể là lỗi phong thủy không đáng lo ngại. Lỗi này được mô tả như khí vào nhà thông qua cửa ngoài là 1 hướng. Rồi vào đến cửa nhà là chuyển qua hướng khác. Vậy hướng chính của luồng khí vào nhà phải xác định là hướng nào?

Vấn đề này các nghiên cứu phong thủy vẫn còn nhiều bất đồng. Bạn có thể chọn nhà có cửa chính cùng trục với căn nhà cho dễ xác định và dễ xử lý.

Tránh mua nhà nằm ở cuối hẻm cụt

Nhà ở cuối hẻm cụt

Không khí lưu thông thì mới vào nhà được, nhà cuối hẻm cụt giống như đáy bình khí tụ lại mà không tán, khí không lưu thông. Về khoa học thì căn nhà cuối hẻm bạn muốn vào thì phải chạy qua các căn nhà khác. Nếu hẻm to thì sẽ không sao, hẻm nhỏ có thể gặp phiền phức như phải luồn lách qua các xe của mọi người để trong hẻm.

Nếu có cháy nổ hỏa hoạn thì căn nhà ở hẻm là căn thoát ra cuối cùng. Cuối hẻm cụt chỉ được khi đó là hẻm to. Có thể là hẻm xe hơi hoặc hẻm thông thoáng, hoặc không quá dài. Đôi khi, có trường hợp hẻm to và ngắn thì lại được yêu thích. Bởi những căn cuối hẻm sẽ bớt ồn ào. Để xe ngoài cửa ko phiền hàng xóm, chuyện khó thoát hiểm khi cháy nổ đã được triệt tiêu vì hẻm rộng.

Tránh mua nhà có cột điện, trụ điện ở gần

Nhà có cột điện trụ điện trước nhà cũng không tốt do điện tượng Trưng cho Hành hoả. Về khoa học thì trụ điện cột điện là nơi phát sinh từ trường mạnh. Điều này không tốt cho sức khoẻ. Chưa kể khi xảy ra chập mạch cháy nổ thì đúng là hoạ tới không kịp chạy. Hoặc đơn giản trộm có thể dựa vào đó leo vào nhà.

Tránh mua nhà có nắp công ở trước nhà

Ngày xưa, xây nhà thường sẽ xuất hiện kiểu nắp cống ngay trước nhà. Thế nhưng giờ thì họa hoằn lắm người ta sẽ để nắp cống ở mỗi bên nhà một nửa để không ai có ý kiến gì.

Luận về phong thuỷ nắp cống là nơi hút nước mưa nước thải (bị coi là uế khí). Mà như vậy là không tốt. Nhưng nó là nơi hút và cho trôi đi chứ không tụ lại nên về mặt phong thuỷ viện giải cũng không xấu lắm. Xấu ở chỗ nó khiên bị nghẹt nước không thoát được, gây tồn ứ nước và rác lại.

Về khoa học thì cống sẽ có mùi hôi. Ở Việt Nam, nắp cống hay bị đọng rác nên có cống sẽ không ổn lắm. Cách giải quyết hiện tại thì có mấy loại nắp chống bốc mùi. Đồng thời thường xuyên vệ sinh không để rác bẩn tụ lại. Nhìn chung, lỗi này xử lý khéo sẽ không nặng lắm nhưng nói chung cũng là một lỗi phong thuỷ.

Các yếu tố khác cần tránh khi mua nhà đất

Theo một số người quá tâm linh, thì họ sẽ ngán những ngôi nhà gần bệnh viện, chùa, nhà tang lễ, nhà tù, nhà xây gần nghĩa địa, hoặc nhà có người chết….

Ở gần bệnh viện

Về khoa học, nhà ở gần bệnh viện thì xe cộ ra vào thường xuyên, xe cấp cứu hú inh ỏi, người bệnh tập trung, móc túi giựt đồ… Nói chung, cuộc sống sẽ ồn ào xô bồ phức tạp, hàng ngày thấy cảnh cấp cứu…

Ở gần chùa

Vậy, ở gần chùa thì tốt chứ sao? Một số bạn chia sẻ nhà chùa là nơi cầu siêu cho các sinh linh để siêu thoát, nên cũng có tí không ổn. Về khoa học thì ở gần đó nghe tiếng chuông chùa tiếng gõ

Đối với nhà có người chết? Cũng tùy trường hợp. Với người qua đời vì già yếu, đau bệnh là chuyện bình thường. Có người thân lo hậu sự, cúng kiếng tử tế…. “Ở Hong Kong có một hội chuyên săn nhà kiểu này, mua rẻ bán giá thị trường thu lời. Họ nói sợ ma sống hơn mà chết, có cái chỗ ở là mừng lắm rồi” – Anh Tuấn Anh, một người có nhiều kinh nghiệm mua nhà chia sẻ thêm.

Hoá giải lỗi phong thuỷ

Đối với những yếu tố chúng tôi mới chia sẻ trên đây, bạn chỉ nên tham khảo. Đừng quá phụ thuộc vào nó mà bỏ qua những cơ hội mua nhà đất tốt. Bởi nếu thấy nhà lỗi phong thuỷ mà giá tốt, pháp lý được xác thực an toàn, thì nên cân nhắc đầu tư. Mỗi lỗi phong thủy đều có cách hoá giải, xây sửa, căn chỉnh hợp lý.

Truy cập websiste DIAOCTHUDAUMOT để cập nhật thêm những tin tức mới nhất về phong thuỷ bất động sản nhé!

Nguồn: thongtinduan.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *