Posted on 276  

Người đứng đầu FIGC, Gabriele Gravina  thông báo rằng Juventus có khả năng bị loại ở mùa giải tới. Mười hai đội bóng lớn nhất châu Âu đang bị sốc trước kế hoạch thành lập Chinese Super League. Tuy nhiên, dự án đầy tham vọng này nhanh chóng “chết yểu” bởi nhiều đội đã rút lui khỏi cuộc chơi chỉ sau 48 giờ do vấp phải sự phản đối của người hâm mộ. Nhưng 3 đội sáng lập Juventus, Real Madrid và Barcelona vẫn chưa chính thức khuất phục UEFA, bỏ ngỏ khả năng thành lập Super League. Mới đây, Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Ý (FIGC) Gabriele Gravina đã tuyên bố Juventus phải công khai rút lui khỏi Super League nếu muốn tiếp tục thi đấu tại Serie A ở mùa giải tới.

Chủ tịch LĐBĐ Italy nói rằng Juventus sẽ có thể không được phép dự Serie A

Juventus đang đứng thứ năm Serie A, sau chín năm liền đoạt scudetto

“Các quy tắc đã chỉ ra rõ ràng. Nếu Juventus vẫn là một phần của Super League khi bước vào mùa giải tới; họ không thể đá Serie A. Tôi xin lỗi người hâm mộ nhưng luật là luật; và chúng áp dụng cho tất cả mọi người”; ông Gabriele Gravina nói.

Ronaldo

Mặc dù tuyên bố cứng rắn nhưng người đứng đầu FIGC; vẫn đang cố gắng đàm phán với Juventus để đảm bảo rằng đội bóng này vẫn có mặt ở Serie A mùa sau.

“Đó là những nguyên tắc đơn giản, có ghi rõ trong Hiến chương Olympic; và quy chế của các liên đoàn bóng đá. Tất cả chúng tôi đều mệt mỏi với cuộc giằng co giữa UEFA; và ba câu lạc bộ này. Tôi hy vọng có thể làm trung gian hòa giải giữa Juventus và UEFA. Tham dự Super League là điều không tốt cho bóng đá quốc tế nói chung, bóng đá Italia và Juventus nói riêng”, ông Gabriele Gravina cho biết thêm.

Đội bóng thành Turin đứng trước nguy cơ không thể dự UEFA Champions League

Juventus để mất Scudetto vào tay Inter Milan sau 9 năm thống trị. Đội bóng thành Turin đứng trước nguy cơ không thể dự UEFA Champions League vì thành tích bết bát giai đoạn cuối mùa giải.

Chủ tịch LĐBĐ Italy FIGC – ông Gabriele Gravina – nói với đài radio xứ Naples Kiss Kiss hôm 10/5. “Nếu Juventus vẫn là một phần của Super League ở mùa sau, họ không được phép dự Serie A. Tôi rất tiếc với CĐV Juventus, nhưng luật là luật, và không có ngoại lệ cho đội nào. Hy vọng mối liên quan giữa Juventus và Super League sớm chấm dứt”.

CR7 thất vọng

Super League gồm 12 CLB hàng đầu châu Âu, tuyên bố tối 18/4 nhằm lập ra giải đấu mới thay thế Champions League. Nhưng chưa đầy 48 tiếng, sáu CLB Anh gồm Man City, Man Utd, Chelsea, Liverpool, Tottenham và Arsenal rút khỏi Super League. Sau đó, lần lượt đến Atletico Madrid, Inter và Milan rời đi.

Ba đội vẫn còn ở Super League là Real Madrid, Barca và Juventus. Hôm 8/5, ba CLB ra thông báo chung rằng họ sẽ không rút khỏi Super League. Hơn nữa, họ sẽ tìm cách khởi kiện UEFA lẫn chín CLB đã rút lui.

UEFA ra án phạt nặng cho Super League

UEFA thông báo cũng trong hôm đó, rằng chín CLB rút lui đã đồng ý ký vào một tuyên bố. Nếu ghi danh vào một kế hoạch tương tự Super League trong tương lai, họ sẽ bị phạt 100 triệu euro, và nộp phạt 5% doanh thu. UEFA cũng cho biết chín CLB này đã đồng ý với kế hoạch cải tổ Champions League kể từ năm 2024.

Hiệp hội CLB châu Âu (ECA) cũng sẽ phạt chín CLB này 65 triệu euro nếu họ dự một giải đấu như Super League trong tương lai.

Juventus từng phải thi đấu ở Serie B mùa 2006-2007, sau khi nhận án phạt xuống hạng vì vụ Calciopoli.

Nguồn: vnexpress.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *