Posted on 220  
Gia đình là nơi ấp ủ biết bao kỉ niệm và tuổi thơ của mỗi người con chúng ta. Sau này, khi chúng ta đã trưởng thành và rời xa vòng ta của những người thân trong gia đình; chúng ta cảm thấy nhớ và trân trọng từng kỉ niệm vui buồn; hạnh phúc ấy. Nơi đó, có người mẹ hiền tần tảo sáng đêm để chăm lo cho “mái ấm” của mình không quản khó khăn 1 tay chịu đựng. Còn có, người cha luôn miệt mài sáng tối để kiếm tiền phụ giúp chi tiêu trong gia đình. Đối với bổn phận làm con chỉ mong cha mẹ được mạnh khoẻ và hạnh phúc. Xã hội đã ngày càng tân tiến và phát triển hơn theo đúng với nhu cầu sống hiện đại và hữu ích của người dân.
Việc nội trợ của phụ nữ đã bớt phần nào khi có những mẹo hay trong cuộc sống và đặc biệt là trong sinh hoạt gia đình. Ta có thể nói về các mẹo như: các món ăn ngon, tẩy rửa các vết dơ; tác dụng của vài đồ vật xung quanh mình,… Nhờ vậy, nhiều chị em phụ nữ đã được tự tin hơn và cởi mở hơn với chuyện nội trợ của gia đình. Họ không còn cảm thấy áp lực mỗi khi làm một việc gì đó nữa; mà thay vào đó họ cảm thấy hứng thú và mong chờ vào thành quả mình sẽ làm ra theo chỉ dẫn của các mẹo hay trong cuộc sống và gia đình.

Công dụng hữu ích từ giấm và mẹo tuyệt vời

Công dụng hữu ích từ giấm và mẹo tuyệt vời

Bạn sẽ biết giấm hữu ích thế nào với những mẹo tuyệt vời trong cuộc sống của bạn. Giấm ăn có thể dễ dàng làm sạch các vết cáu cặn lâu ngày và khó tẩy rửa; làm mềm và sạch khăn tắm và nhiều hơn thế nữa. Nguyên liệu này có giá thành không hề đắt, và thường luôn sẵn có trong bếp mỗi gia đình. Hãy thử xem giấm có thể giúp bạn làm sạch những gì nhé.

Thay vì tiêu tiền để làm sạch cửa sổ, bạn hãy thử hòa 2 thìa giấm trắng với 1 lít nước; sau đó cho vào bình xịt và lắc đều, dùng bình xịt phun lên mặt kính bị dơ; sau đó lấy khăn khô lau sạch. Cũng giống như khi bạn làm sạch một chiếc bình cà phê vậy, bạn cũng sẽ cần làm sạch máy rửa chén của mình trước. Hãy đặt một chiếc cốc lớn với hai chén giấm trên khay đầu của máy rửa chén; sau đó khởi động máy như bình thường và tuyệt nhiên, không sử dụng chất tẩy rửa; không bật chế độ sấy khô. Giấm sẽ hòa trộn cùng với nước khi máy chuyển động. Cách này sẽ làm sạch sâu máy rửa chén của gia đình bạn.

Chỉ với 1/2 chén giấm bạn sẽ bất ngờ vì sự hữu ích

Chỉ với 1/2 chén giấm bạn sẽ bất ngờ vì sự hữu ích

Khi bạn bắt đầu cảm thấy khăn tắm bị cứng, thì hãy bỏ vào máy giặt 1/2 chén giấm trắng nhưng không kèm bột giặt. Cách này sẽ giúp loại bỏ; cặn xà phòng bám trên khăn và giúp khăn trở nên mềm mại hơn lúc đầu.

Làm sạch các vết bẩn trên thảm như rượu một cách nhẹ nhàng bằng cách trộn; một thìa nước rửa chén và một thìa giấm trắng với 2 chén nước ấm. Dùng một miếng bọt biển hoặc một chiếc khăn màu trắng sạch, sau đó nhúng vào hỗn hợp dung dịch vừa trộn; và đặt lên vết bẩn một lúc thấm thường xuyên, bằng khăn khô cho đến khi vết bẩn hoàn toàn biến mất.

Loại bỏ vi khuẩn và thuốc trừ sâu

Loại bỏ vi khuẩn và thuốc trừ sâu

Giấm có thể giúp loại bỏ các loại vi khuẩn cũng như; các hoá chất như chất thuốc trừ sâu còn sót lại trên rau quả. Trộn ba phần nước với một phần giấm và xịt lên hoa quả. Sau đó tráng lại rau củ với nước sạch bạn sẽ có rau củ sạch vi khuẩn.

Nếu như bạn “phát điên” với những nhãn dán giá hay mô tả sản phẩm; hãy thử dùng giấm như một dung môi để hòa tan các chất kết dính thông thường bằng cách ngâm với giấm. Hay với các bề mặt không thể ngâm, và bạn có thể dùng khăn sạch nhúng giấm; sau đó chà lên bề mặt. Những vết nhãn dán này sẽ biến mất một cách dễ dàng khiến bạn hết hồn đó.

Nguồn: Soha.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *