Posted on 292  

Phong thuỷ là yếu tố đã được người Việt quan tâm từ thời xa xưa đến nay. Trước khi đưa ra một quyết định quan trọng cho một sự kiện trọng đại nào đó như cưới hỏi, khai trương,… Người ta thường đi xem phong thuỷ để công việc được diễn ra thuận lợi và suôn sẻ. Hay khi xây dựng nhà cửa cũng vậy. Việc xem phong thuỷ nhà đất là không thể thiếu bởi lẽ phong thuỷ có ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống tinh thần của gia đình. Gia đình có luôn hoà thuận yên ấm và hạnh phúc hay không? Các thành viên có tài lộc, gặp nhiều may mắn và thuận lợi trong công việc hay không? Những điều này phụ thuộc rất nhiều vào phong thuỷ. Mọi người ai cũng đều mong muốn được sinh sống trên vùng đất yên bình, tốt đẹp. Từ đó mới có thể tập trung phát triển sự nghiệp lâu dài. Nếu bạn đang lo lắng khi không biết cách xem phong thuỷ nhà đất là như thế nào. Đừng lo, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây:

Tổng quan về phong thuỷ nhà đất

Phong thủy nhà đất là gì? Tại sao cần tìm hiểu nó trước khi lựa chọn bất động sản? Đây chính là những câu hỏi thu hút đông đảo sự chú ý của mọi người trong thời gian qua.

Giới thiệu sơ lược về phong thuỷ nhà đất

Phong thuỷ nhà đất là gì?

Đừng lầm tưởng phong thủy ma mị, bí ẩn, hoạt động dựa trên tâm linh con người và không có cơ sở xác thực. Phong thủy xem nhà chính là mối quan hệ tự nhiên bao quanh hai nguồn năng lượng đến từ không khí và nước lạnh. Phong thủy (chữ Hán: 風水) theo wikipedia thì  “Phong thủy được bắt nguồn gốc từ Trung Quốc cổ đại, chuyên nghiên cứu sự ảnh hưởng của hướng gió, hướng khí, mạch nước đến đời sống họa hay phúc của con người.”

Phong thủy nhà đất dương trạch được hiểu là cách bố trí phương vị, sắp xếp đồ đạc trong công trình hài hòa tự nhiên. Công trình được nói đến ở đây bao gồm: nhà ở, văn phòng, tòa nhà, công xưởng, công sở… Từ việc cân bằng năng lượng giữa con người và thiên nhiên sẽ mang đến cuộc sống may mắn, thuận lợi, vui vẻ.

Tầm quan trọng của xem phong thủy nhà đất

Tầm quan trọng của xem phong thuỷ nhà đất

Ngày nay, người ta đã ứng dụng phong thủy vào nhà ở để giúp tăng vượng khí. Sẽ mang lại may mắn cho những thành viên trong ngôi nhà. Phong thủy nhà ở không phải là sự mê tín mà là một phạm trù khoa học đối với người Á Đông. Một ngôi nhà có phong thủy tốt sẽ đem lại sự tốt lành, hưng vượng cho gia chủ.

Từ xa xưa, tổ tiên loài người đã biết lựa chọn những vùng đất lành gần sông gần suối để sinh sống. Điều đó được chứng minh thông qua sự ra đời các nền văn minh cổ đại bên sông như: sông Nile, sông Euphrates, sông Ấn, sông Hằng, sông Trường Giang… Như vậy, yếu tố Thủy trong phong thủy có vai trò quan trọng trong việc hình thành lịch sử loài người.

Các yếu tố đánh giá phong thuỷ nhà đất

Trên một phương diện khác, bất động sản nhà đất cần được đánh giá thông qua vị trí, địa hình. Bởi vậy mà tổng thống Donald Trump đã từng khẳng định: ba yếu tố quan trọng làm nên giá trị bất động sản chính là “vị trí, vị trí và vị trí”.

Ngoài ra, người phương Đông còn quan niệm cách lựa chọn bất động sản tốt cần xác định địa thế “Nhất cận thị, Nhị cận giang, Tam cận lộ”. Tuy nhiên, ý nghĩa của hai câu nói này không liên quan đến yếu tố phong thủy.

Xã hội ngày càng phát triển, thị trường giao thương bất động sản hoạt động sôi nổi khắp mọi nơi. Chính vì nguồn nhà đất xuất hiện quá nhiều khiến người mua càng phân vân trước việc lựa chọn. Cách xem phong thủy nhà đất giúp khách hàng tìm hiểu ngọn nguồn sâu xa. Phong thủy tốt đảm bảo mang đến nhiều may mắn cho gia đình. Từ đó mở ra cơ hội thăng tiến sự nghiệp, con cái khỏe mạnh, gia đình hạnh phúc.

Bật mí cách xem phong thủy nhà đất chi tiết

Trước khi lựa chọn bất động sản, người mua nên cân nhắc một số tiêu chí phong thủy nhà đất như sau:

Xác định rõ ràng mục tiêu sử dụng nhà đất

Cũng bởi tiêu chí mua nhà mặt phố không giống mua chung cư. Tiêu chí dùng bất động sản nhà đất trong ngắn hạn được chia thành nhiều mục đích. Ví dụ như xây dựng phòng ốc, công sở hoặc cho thuê. Đặc biệt, yếu tố phong thủy không thể thiếu chính là việc cân nhắc kỹ lưỡng hướng nhà đất.

Cân nhắc hướng nhà hợp tuổi gia chủ

Cân nhắc hướng nhà hợp tuổi gia chủ

Đây là yếu tố quan trọng không kém khi xem phong thủy nhà đất. Một số cách xem phổ biến dựa trên quan hệ Đông Tứ Trạch hoặc Tây Tứ Trạch. Để xem xét kỹ lưỡng hơn, người mua có thể áp dụng kiến thức phong thủy Huyền Không Phi Tinh. Kiến thức này được giới chuyên gia trong lĩnh vực này đánh giá rất cao.

Lựa chọn thời điểm, thời gian ký kết hợp đồng mua nhà đất phù hợp

Đây là tiêu chí thứ 3 trong các tiêu chí xem phong thuỷ nhà đất. Áp dụng kiến thức phong thủy xác định giờ tốt, hướng ngồi thuận lợi. Tất cả góp phần nâng cao khả năng chiến thắng trong quá trình thương thảo. Đồng thời mang về lợi ích cho bản thân.

Trên đây là những chia sẻ cách xem phong thuỷ nhà đất cho người mua bất động sản. Hy vọng thông tin thật sự hữu ích giúp mọi người lựa chọn vùng đất phù hợp và thuận lợi nhất.

Truy cập website DIAOCTHUDAUMOT để cập nhật thêm các tin tức mới nhất về bất động sản.

Nguồn: chungcuhanoivip.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *