Posted on 233  

HLV Li Huan Ning tiếp tục vai trò của mình trong đội bóng chuyền Việt Nam là thông tin được chia sẻ từ Ông Lê Trí Trường – Chức vụ Tổng thư ký của hội Liên đoàn bóng chuyền nước Việt Nam. Ông cho biết rằng HLV Li Huan Ning, quốc tịch người Trung Quốc vừa qua đã được Cục Xuất nhập cảnh cho phép gia hạn thêm visa cho đến khi kết thúc kỳ SEA Games 31 ở cuối năm nay. Có nghĩa là nhà cầm quân người Hoa này vẫn đang đảm nhiệm chức vụ làm HLV trưởng đội của đội tuyển bóng chuyền nam. Tiếp tục nhiệm vụ dẫn dắt toàn đội tham gia giải đấu SEA Game 31.

HLV Li Huan Ning tiếp tục dẫn dắt đội tuyển bóng chuyền

Xung quanh câu chuyện này, có lẽ mọi việc bắt đầu từ việc công bố quyết định số 611/QĐ-TCTDTT của Tổng cục Thể dục thể thao. Do Phó Tổng cục trưởng phụ trách Trần Đức Phấn ký. Về việc “Tập huấn đội tuyển quốc gia môn bóng chuyền nam trong nhà tại Trung tâm huấn luyện thể thao quốc gia Hà Nội năm 2021”. Trước đây có tin ông Li Huan Ning “không thể gia hạn visa”. Nghĩa là phải trở về Trung Quốc từ đầu tháng 5/2021. Thế nhưng đến cuối tháng 4 thì việc gia hạn visa của HLV này đã hoàn tất. Thời gian ở lại làm việc tại Việt Nam của ông cho đến khi SEA Games 31 kết thúc mới chấm dứt. Thì mọi kế hoạch vẫn tiếp tục thực hiện theo phương hướng đã định.

HLV trưởng đội của đội tuyển bóng chuyền nam

Giải quyết được rắc rối về visa. HLV Li Huan Ning tiếp tục dẫn dắt tuyển bóng chuyền nam Việt Nam chuẩn bị cho SEA Games 31. HLV Li Huan Ning sang Hà Nội làm việc từ tháng 12/2020. Ông được kỳ vọng sẽ giúp tuyển bóng chuyền nam Việt Nam vượt mặt Thái Lan. Để giành HC vàng SEA Games 31 – dự kiến diễn ra cuối năm nay. Tuy nhiên, gần đây ông Li Huan Ning gặp trục trặc trong việc xin gia hạn visa. Khiến VFV từng phải tính tới phương án dùng HLV nội.

HLV Li Huan Ning là một HLV tài năng

“Chuyên gia Li Huan Ning đã xin được gia hạn visa”. Chủ tịch Liên đoàn Bóng chuyền Việt Nam Lê Văn Thành chia sẻ hôm nay 5/5. “Ông ấy sẽ tiếp tục dẫn dắt tuyển bóng chuyền nam Việt Nam. Đây là tin vui”. HLV Li từng huấn luyện đội bóng chuyền nam trẻ Thượng Hải từ 1993 đến 2005. Dẫn dắt đội bóng chuyền trẻ nam Trung Quốc từ 2006 đến 2011. Ông đã năm lần vô địch giải bóng chuyền trẻ Trung Quốc. Một lần đoạt vị trí á quân tại giải vô địch bóng chuyền trẻ nam châu Á. Và một lần giải ba giải vô địch bóng chuyền nam châu Á.

bóng chuyền nam Việt Nam

“Tôi sẽ xây dựng lối chơi tốc độ, các chủ công cần bắt bước một được trên 65%. Đội tuyển tồn tại ba điểm yếu là chuyền một. Chắn bóng và thường mắc các lỗi nhỏ trong thi đấu”. HLV Li Huan Ning nhận xét hồi tháng 1/2021. “Tôi sẽ cố gắng xây dựng lối chơi tập thể gắn kết bởi các VĐV có thời gian tập luyện lâu dài với nhau. Giống như cách mà HLV Park Hang-seo xây dựng cho đội tuyển bóng đá nam Việt Nam”.

đội tuyển bóng chuyền nam VN

Được đánh giá là đội mạnh trong khu vực. Nhưng Việt Nam chưa từng giành HC vàng SEA Games. Chỉ ba lần về nhì năm 2003, 2007 và 2015. SEA Games gần nhất năm 2019, đội gây thất vọng khi thua cả ba trận vòng bảng, trong đó có thất bại trước Campuchia – điều chưa từng xảy ra trước đây. Vì vậy, Tổng cục TDTT kỳ vọng với sự có mặt của HLV Li Huan Ning, đội tuyển sẽ tìm lại vị thế của mình.

Tạm ngừng tập huấn do dịch

Cuối tuần qua VFV cũng đã công bố danh sách tuyển bóng chuyền nam Việt Nam tập trung đợt ba chuẩn bị cho SEA Games 31, gồm 18 VĐV. Lần hội quân này đội thiếu chủ công Từ Thanh Thuận do anh đang chấn thương. Đội sẽ đóng quân tập luyện tại Trung tâm huấn luyện Quốc gia Hà Nội, không đi tập huấn do diễn biến phức tạp của Covid-19.

Nguồn: Vnexpress.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *