Posted on 418  

Giảm cân khi bụng đói là điều hết sức sai lầm, vì sẽ làm thiếu hụt dinh dưỡng và cản trở chất điện giải. Nhịn ăn lâu ngày dễ dẫn đến chán ăn, suy nhược cơ thể, suy tim, suy hô hấp và có thể tử vong. Trên thực tế, những cái chết do tai nạn xảy ra chỉ vì mong muốn có được số đo lý tưởng trong thời gian ngắn. Dùng thuốc xổ, giấm súc họng để giảm cân không phải là giải pháp hiệu quả và an toàn. Người tiêu dùng không nên tin vào những lời quảng cáo tinh vi như: giảm cân siêu tốc, 3 vòng chuẩn như người mẫu trong vài ngày …

Theo khuyến cáo của giới khoa học, giới hạn của việc giảm cân an toàn là giảm dưới 10% trọng lượng cơ thể trong vòng một tháng hoặc giảm không quá một kg mỗi tuần. Giảm cân nhanh chóng có thể nguy hiểm và ảnh hưởng lâu dài đến sức khỏe vùng eo, bụng, đùi và các cơ quan nội tạng xung quanh. Do đó, giảm cân về cơ bản giảm cân phải đúng khoa học. Nếu giảm cân không đúng khoa học chúng ta mắc đủ bệnh. Đặc biệt, là rụng tóc, hàng ngày chúng ta sẽ rụng rất nhiều tóc vì sự giảm cân thiếu khoa học này.

Giảm cân thiếu khoa học – cơ thể mất chất dinh dưỡng

Khi gò ép bản thân theo chế độ ăn kiêng khắc nghiệt, cơ thể sẽ thắt chặt dinh dưỡng. Làm đẩy nhanh quá trình lão hoá tóc. Do công việc cần chú trọng ngoại hình. Nên chị Hải Thụy (TP HCM) hạ quyết tâm giảm cân nhanh để trở về vóc dáng như thời còn con gái. Với chế độ kiêng khem khắc nghiệt, cân nặng chị giảm rõ rệt. Tuy nhiên, tóc chị cũng ngày càng rụng nhiều hơn.

giảm cân thiếu khoa học là hành động ngu ngốc

Đại diện Trung tâm cấy tóc New Hair cho biết. Khi chị em giảm cân thiếu khoa học để duy trì vóc dáng sẽ vô tình khiến tóc bị ảnh hưởng theo. Những phương pháp giảm cân nhanh như loại bỏ hoàn toàn tinh bột, đạm, chất béo; giảm cân bằng giấm, thuốc…. Không có sự tư vấn của chuyên gia dẫn đến nhiều hệ lụy, trong đó có thiếu hụt dinh dưỡng cho tóc.

Nhiều chị em còn loại bỏ hoàn toàn chất béo trong bữa ăn vì e ngại chứng thừa cân, máu nhiễm mỡ. Theo giới chuyên gia, chất béo chứa nhiều Omega 3 và Vitamin E. Nếu cơ thể thiếu hụt các chất dinh dưỡng này. Sẽ tác động đến sức khoẻ, không đủ dinh dưỡng nuôi nang tóc. Ở nam giới, chất béo không bão hoà giúp điều hoà nội tiết tố nam, ức chế hoạt động của men 5 alpha reductase. Tăng trưởng tế bào mầm tóc, giúp cân bằng độ ẩm.

Chế độ dinh dưỡng không hợp lí dẫn đến việc rụng tóc

Song song đó, chế độ dinh dưỡng loại trừ hoặc hạn chế tối đa protein càng đẩy nhanh quá trình rụng tóc. Sau khi giảm cân, nhiều chị em sử dụng các phương pháp giúp mọc tóc. Từ dầu bưởi, bồ kết, sản phẩm Đông y… Tuy nhiên, theo đại diện Trung tâm cấy tóc New Hair. Tóc dễ gãy rụng nhưng khó để mọc dày khỏe trở lại, các phương pháp dùng tinh dầu. Dùng thuốc mọc tóc có tác dụng về lâu dài, không mang lại hiệu quả tức thời.

rụng tóc là một trong những bệnh lí khi giảm cân thiếu khoa học

Để nhanh chóng có lại mái tóc dày, bồng bềnh. Nhiều người lựa chọn công nghệ cấy tóc tự thân New Hair. Đây là công nghệ tiên tiến trong điều trị hói hiện nay. Giúp phân bổ những nang tóc khoẻ sang vùng thưa yếu, tỷ lệ thành công nang tóc sống lên đến 95%.

Giải Pháp giúp giảm rụng tóc

Giải pháp này được chuyển giao từ Tập đoàn DHI của Anh. Ưu điểm của cấy tóc tự thân gồm: Không phẫu thuật, không đau và để lại sẹo. Không ảnh hưởng thẩm mỹ và sinh hoạt, không mất thời gian nghỉ dưỡng. Trung tâm cấy tóc New Hair cam kết, sau một buổi duy nhất cấy tóc tự thân. Tóc khách hàng sẽ phục hồi tóc chắc khỏe với mật độ cao tóc mọc đều và tự nhiên. Phù hợp với rụng tóc, hói đầu, tóc thưa mỏng ngăn ngừa rụng tóc trở lại. Thời gian thực hiện nhanh chóng.

Theo đại diện Trung tâm cấy tóc New Hair. Khách hàng chỉ mất một buổi để cấy và có thể tìm lại mái tóc dày khoẻ từ chính sợi tóc thật. Đảm bảo thời gian duy trì lâu dài. Sau cấy tóc tự thân tại New Hair. Khách hàng có thể uốn, duỗi, nhuộm, tạo kiểu để lấy lại dáng vẻ tự tin.

Nguồn: vnexpress.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *