Posted on 488  

Game thủ giành học bổng từ eSports là chuyện trở nên ngày càng phổ biến ở nhiều quốc gia. Các trường đại học và cao đẳng ở các nước phát triển. Các nước có nền giải trí phát triển, đặc biệt ở Hàn Quốc và Mỹ. Đây chính là hai nơi đang tập trung phát triển mạnh mẽ các chương trình đào tạo dành cho các game thủ muốn phát triển chơi game lên mức tuyển thủ chuyên nghiệp. Các cuộc thi đấu về game còn được gọi là eSports đã bắt đầu bùng nổ với quy mô lớn. Và trình độ của các tuyển thủ chuyên nghiệp vào thời điểm những năm 2000 đã dần dần mạnh mẽ và đông đảo. Nền công nghiệp game eSports cũng được công chúng đón nhận và quan tâm theo dõi.

Game thủ giành học bổng hàng chục nghìn USD từ eSports

Game thủ giành học bổng

Sự hiện diện của eSports và kết luận rằng trò chơi điện tử có thể được coi là hoạt động thể thao. Khi người chơi được luyện tập và chuẩn bị với cường độ nhiều tương đương vận động viên thể thao truyền thống. Các đề xuất đưa trò chơi điện tử vào trong Thế vận hội Tokyo 2020 và Thế vận hội Mùa hè Paris 2024 vẫn đang gặp một số rào cản về giá trị và quy tắc của Olympic (như không có bạo lực). Gần đây giải đấu eSport danh tiếng Overwatch League có lúc thu hút tới hơn 350,000 khán giả trực tiếp. Các game thủ được đảm bảo mức lương tối thiểu là 50,000 USD/năm. Và nhiều chế độ về chăm sóc sức khỏe, nhà ở và lương hưu khác.

đưa vào giảng dạy

Tại nhiều quốc gia phát triển, game thủ có thể nhận những học bổng lên đến hàng chục nghìn USD. Nhờ vào khả năng chơi game của mình. Bên cạnh đó là những tín hiệu tích cực của eSports nước nhà. Ra đời như một sản phẩm phụ của của cuộc cách mạng công nghệ điện tử tin học. Các trò chơi điện tử đã nhanh chóng phát triển thành một bộ môn thi đấu. Và được công nhận như một môn thể thao ở nhiều quốc gia, trong đó có Việt Nam.

eSports đã được đưa vào chương trình giảng dạy

Tại những quốc gia phát triển, eSports đã được đưa vào chương trình giảng dạy. Và được coi như những môn học giúp phát triển tư duy một cách lành mạnh. Thậm chí nhiều trường đại học và cao đẳng đã đưa việc chơi game giỏi trở thành tiêu chí để tuyển sinh. Và trao những học bổng giá trị cho những sinh viên có năng khiếu với thể thao điện tử.

eSports đã được đưa vào chương trình giảng dạy

Chỉ riêng ở Mỹ đã có hàng chục trường cấp học bổng eSports. Với con số lên đến 25.000 USD. Lineups.com, một trang chuyên phân tích về thể thao điện tử. Đã xếp hạng top những trường có học bổng eSports tốt nhất tại Mỹ. Đứng đầu danh sách này là Đại học Arcadia. Khi trao học bổng trị giá 25.000 USD. Dành cho các bộ môn: Liên Minh Huyền Thoại, Hearthstone, Overwatch và Rocket League. Xếp ở vị trí thứ hai với học bổng trị giá 19.000 USD. Dành cho các bộ môn: Super Smash Brothers, CS:GO, Overwatch, Liên Minh Huyền Thoại và Rocket League là trường Đại học Robert Morris. Và còn rất nhiều các trường khác với học bổng từ 1.000 USD – 14.000 USD.

ESports tại Việt Nam cũng được đón nhận nhiệt liệt

Quay trở lại với Việt Nam, eSports cũng đón nhận rất nhiều những tín hiệu tốt trong vài năm trở lại đây. Điển hình là việc thể thao điện tử được đưa vào nội dung thi đấu tranh huy chương tại Sea Games 31 diễn ra vào tháng 11 tới đây. Bên cạnh đó là sự ra đời của những học viện đào tạo trẻ. Đến các tổ chức eSports, hay những CLB thể thao điện tử của các trường đại học. Với các giải đấu dành cho học sinh, sinh viên với quy mô tổ chức lớn.

eSports tại Việt Nam

Chúng ta đang từng bước tiếp cận với việc xây dựng một nền eSports bài bản và chuyên nghiệp. Điều này giúp cho eSports nước nhà có cơ hội phát triển bền vững và chuẩn mực. Trong tương lai không xa, thể thao điện tử hoàn toàn có thể được đào tạo chính quy tại Việt Nam. Cùng với những học bổng giá trị.

Nguồn: Thethao247.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *