Posted on 255  

Fabricio Werdum bị knockout vì hiểu nhầm ý đối thủ trong trận đấu. Một chiến thắng quái lạ vừa mới xảy ra ngay tại sàn đấu võ PFL 3. Khi mà ngài cựu vô địch hạng nặng UFC Fabrício Werdum trong trận đấu với thế thắng bỗng dưng lại ‘nương tay’ với người đàn em đồng hương. Bởi vì anh ta cứ tưởng rằng đối thủ đã đập vai để xin đầu hàng. Không ngờ khi Fabrício nới lỏng tay cho đối thủ, anh lại bị đối phương phản đòn và thất bại oan uổng. Renan Ferreira đã được xử thắng knock-out chỉ vỏn vẹn sau 1 hiệp đấu đầu tiên. Fabrício Werdum từ một ứng cử viên sáng giá nhất cho ngôi vô địch lại bị loại một cay đắng.

Fabricio Werdum bị knockout

Fabrício Werdum được nhận định là ứng viên sáng giá nhất cho phần thưởng 1 triệu USD của giải đấu võ PFL 3 diễn ra tại Mỹ. Trong khi đối thủ của anh là võ sĩ người Brazil Renan Ferreira (31 tuổi) chỉ mới đánh có 8 trận và thắng 6 trận trước đó. Bước vào trận đấu này, Fabrício Werdum cũng hoàn toàn áp đảo đối thủ và có tình huống anh đã sử dụng tuyệt chiêu Jiu-Jitsu để vật ngã đối thủ xuống sàn đấu rồi sau đó siết chặt. Thường ở những tình huống thế này, các võ sĩ bị đè bên dưới sẽ rất khó để trở mình.

Fabricio Werdum bị knockout

Ngay những giây đầu hiệp một, Werdum đã kéo đối thủ xuống sàn với đòn khóa tam giác. Võ sĩ 43 tuổi người Brazil tưởng kết thúc trận đấu khi Ferreira đập tay hai lần vào vai để xin hàng. Tuy nhiên, trọng tài Keith Peterson lại không can thiệp. Khoảnh khắc khựng lại trong giây lát của Werdum giúp Ferreira thoát khỏi sự khống chế. Võ sĩ 31 tuổi lấy lại lợi thế và tung hơn mười cú đấm vào đầu đàn anh đồng hương. Lần này, ông Peterson đã lao vào dừng trận đấu ở 2 phút 32 giây hiệp một. Và trao chiến thắng knock-out cho Ferreira. Kết quả giúp Ferreira có sáu điểm quan trọng ở vòng đấu hạng nặng.

Fabricio Werdum phàn nàn sau trận đấu

Fabricio Werdum phàn nàn

“Tôi nghĩ tất cả đều thấy, Ferreira đã đập tay xin hàng và tôi phải tôn trọng đối thủ. Tôi đã dừng lại. Tôi có thể bẻ gãy tay hoặc đánh cậu ấy bất tỉnh. Tôi đã dừng lại khi Ferreira đập tay, nhưng cậy ấy vẫn tiếp tục đấm vào đầu tôi”, Werdum nói sau trận. “Tôi nghĩ rằng mọi thứ đã kết thúc khi cậu ấy đập vào vai tôi. Nên tôi dừng lại, không đánh nữa. Tôi dừng lại nhưng cậu ấy vẫn đấm vào mặt tôi. Trọng tài thì chẳng làm gì. Khi thấy một võ sĩ đập tay như vậy, bạn cần phải dừng trận đấu. Nhưng nó đã xảy ra, ai cũng thấy cậu ấy đã đập tay xin hàng. Tôi nghĩ bản thân Ferreira cũng biết điều đó”, cựu vô địch hạng nặng UFC tiếp tục phàn nàn.

võ sĩ Fabrício Werdum

Trả lời phỏng vấn báo chí sau trận đấu, Fabrício Werdum cho biết: “Mọi người đã xem trận đấu, chắc hẳn thấy rõ những gì đã diễn ra. Khi tôi siết chặt anh ấy, anh ấy vỗ vào vai tôi và tôi nghĩ đây là tín hiệu đầu hàng nên dừng lại… Đáng lý tôi phải bẻ tay anh ta hoặc đưa anh ta vào giấc ngủ”. Werdum cũng để ngỏ khả năng kháng cáo lên ban tổ chức. Theo trang Mmamania, đội ngũ của Werdum sẽ xem lại tình huống để phân tích. Trước khi đưa ra quyết định cuối cùng trong những ngày tới.

Nguồn: Vnexpress.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *