Posted on 236  

Theo kế hoạch ban đầu, trận chung kết UEFA Champions League sẽ được tổ chức tại sân vận động Ataturk, Thổ Nhĩ Kỳ vào ngày 29/5 theo giờ địa phương. Tuy nhiên, do dịch bệnh, quốc gia này được đưa vào danh sách đỏ về những hạn chế lớn nhất đối với việc nhập cảnh vào Vương quốc Anh. Bất kỳ công dân Anh nào trở về từ Thổ Nhĩ Kỳ sẽ phải cách ly trong 10 ngày, điều này mang đến những khó khăn và bất tiện lớn cho trận chung kết. Do đó, nước Anh đề xuất đưa trận chung kết nội bộ giữa Chelsea vs Manchester City xuống sân Wembley để thuận tiện cho các bên.

Thủ tướng Boris Johnson muốn trận chung kết Champions League mùa này diễn ra tại Anh, do diễn biến của Covid-19

Champions League của nước Anh

“Champions League là đỉnh cao của bóng đá châu Âu cấp CLB. Hai CLB Anh góp mặt ở chung kết, và sẽ thật thiệt thòi nếu người hâm mộ Anh không được vào sân”; ông Boris Johnson nói trên Sun Sport. “Thật tuyệt vời nếu nước Anh có thể tổ chức trận chung kết. Tôi muốn giúp người hâm mộ cả hai đội có thể theo dõi trực tiếp trận đấu này”.

Man City, Chelsea có thể đá chung kết Champions League ở Anh

Trận chung kết Champions League năm nay được tổ chức trên sân Ataturk, Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ ngày 29/5. UEFA dự kiến cho phép 6.000 người hâm mộ mỗi đội vào sân.

Tuy nhiên, Thổ Nhĩ Kỳ đang nằm trong danh sách hạn chế đi lại của Vương quốc Anh, do Covid-19. CĐV Man City và Chelsea không phải cách ly khi đến Thổ Nhĩ Kỳ; nhưng khi trở lại Anh sẽ phải cách ly mười ngày trong khách sạn, với chi phí gần 3.000 USD.

Thủ tướng Johnson, vì thế, muốn trận chung kết Champions League tổ chức tại Anh

Thủ tướng Johnson, vì thế, muốn trận chung kết Champions League tổ chức tại Anh. Các sân đấu được chính phủ Anh đề nghị UEFA xem xét là St James’ Park của Newcastle; sân Tottenham và sân Emirates của Arsenal. Sân Wembley không được tính đến; bởi đây là nơi diễn ra chung kết play-off lên hạng Ngoại hạng Anh 2021-2022 cũng trong ngày 29/5.

Bộ trưởng Giao thông Anh Grant Shapps xác nhận; Liên đoàn Bóng đá Anh (FA) đã thảo luận với UEFA; về đề xuất đăng cai trận chung kết Champions League. “Quyết định cuối cùng là của UEFA. Chúng tôi đã lập nhiều kỷ lục về số lượng khán giả đên sân theo dõi; và với việc có hai đội của Anh góp mặt ở chung kết; chúng tôi muốn UEFA xem xét lời đề nghị này”, ông Shapps nói.

UEFA chưa phản hồi về trận Champions League

UEFA chưa phản hồi, nhưng Chủ tịch Aleksander Ceferin được cho là có quan hệ rất tốt với Thủ tướng Johnson. Người đứng đầu chính phủ Anh đã công khai chỉ trích và gây sức ép khiến nhóm Big 6 của Ngoại hạng Anh rút lui khỏi dự án Super League.

Man City, Chelsea

Nhiều khả năng trận chung kết sẽ diễn ra trên sân Estadio do Dragao của Porto. Bồ Đào Nha đã đăng cai 3 trận chung kết trong 8 năm qua nhưng đây mới là lần đầu tiên ở Porto. Sân Estadio do Dragao có 50.000 chỗ và UEFA đang làm việc với chính phủ Bồ Đào Nha nhằm cho phép 20.000 người vào sân. Như vậy, Chelsea và Man City sẽ có 6.000 vé cho fan của mình.

Trong lúc chờ UEFA quyết định, chính phủ Anh cho phép các cầu thủ Chelsea và Man City miễn cách ly khi trở về Anh, nếu đá trận chung kết Champions League ở Thổ Nhĩ Kỳ. Đây là tin vui với HLV Gareth Southgate, khi những tuyển thủ như Phil Foden, Raheem Sterling; John Stones, Mason Mount hay Ben Chilwell có thể hội quân cùng đồng đội đúng thời hạn để chuẩn bị cho Euro 2021.

Nguồn: vnexpress.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *