Posted on 230  

Khi có ý định mua đất nền, người mua phải quan tâm đến nhiều yếu tố khác nhau. Trong đó có yếu tố phong thuỷ được nhiều khách hàng quan tâm. Từ đó có thể giúp khách chọn mua được những lô đất phù hợp và tốt nhất. Dân gian xưa có câu “Đất lành, chim đậu”. Những nơi có vị trí thuận lợi, không khí hanh thông sẽ giúp cuộc sống của gia chủ gặp có điều kiện phát triển tốt nhất. Chính vì vậy, khi mua đất nền, cần tránh phạm phải các yếu tố phong thuỷ cấm kỵ. Điều này giúp hạn chế tối đa những điều xui xẻo tác động đến gia chủ. Đồng thời con mang lại nhiều điều may mắn và thuận lợi cho người sở hữu đất. Nhất định phải lưu tâm đến vấn đề phong thuỷ trước khi ra quyết định mua nhà đất. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu một số nguyên tắc phong thuỷ khi mua đất nền mà mọi người cần phải biết.

Các nguyên tắc phong thuỷ khi mua đất nền

Phong thủy thổ cư là một trong những yếu tố quan trọng mà hầu hết người mua đều quan tâm.  Đất có nhiều hình dạng. Vì vậy cho nên điều quan trọng là xác định vị trí xây nhà sao cho phù hợp. Không ảnh hưởng đến người cư ngụ. Dưới đây là 6 nguyên tắc phong thủy cần lưu ý đối với người đang có ý định mua đất nền.

Chọn vị trí mảnh đất hợp phong thuỷ khi mua đất nền

Vị trí đất là tiêu chí hàng đầu để chọn đầu tư bất động sản. Đồng thời cũng nhắm đến tiềm năng tăng giá của đất. Khi chọn đầu tư vào đất nền, nên lựa chọn vị trí kết nối giao thông thuận lợi. Cơ sở hạ tầng đang dần hoàn thiện thì cơ hội tăng giá sẽ rất lớn.

Lưu ý phía đối diện mảnh đất có phải là một mảnh đất mở không? Điều này có ý nghĩa là một tương lai rộng mở, xán lạn. Nếu mảnh đất bị bủa vây bởi cây cối thì cũng không tốt, không phát sinh được vượng khí.

Đặc biệt, phía trước có cây lớn hay nhỏ đều là điều cấm kị trong phong thủy. Nó ảnh hưởng đến đường tài lộc mà gia chủ nhận được. Nếu có thì gia chủ buộc phải di dời chúng tới một vị trí khác. Ngoài ra, điều tối kị trong phong thủy là ngõ hay đường dài hướng thẳng vào nhà. Giống như một cây thương đâm thẳng vào nhà gây sát khí mạnh. Rất dễ gặp tai họa, khó có thể an cư lạc nghiệp.

Hướng khu đất phải hợp mệnh của gia chủ

Đối với hướng khu đất, cần thận trọng xem xét hướng Tây Nam và hướng Tây Bắc. Quan niệm về phong thủy thì hướng Tây Nam là hướng của trời. Còn hướng Tây Bắc là hướng của mẹ.

Hướng đất

Hướng Tây Bắc không nên có ngọn lửa do đây là hướng có dương khí mạnh. Nếu có, hãy di chuyển vị trí của ngọn lửa đó bởi chúng là điều tối kị, gây ra khó khăn cho gia chủ. Còn hướng Tây Nam, khi hướng này có nhà tắm hay nhà kho thì sẽ khiến chủ nhà gặp trắc trở trong vấn đề về hôn nhân

Đối với hướng bên trái và phải mảnh đất cũng cần phải lưu ý xem có ngôi nhà nào mái nhọn chỉa về phía mảnh đất đó không. Bên cạnh đó, cũng cần xét mệnh chủ nhà. Xem đất có hướng hợp với mệnh của chủ nhà hay không.

Chủ nhà có mệnh quái Đông tứ Mệnh (Thủy, Mộc, Hỏa) thì hướng đất tốt là hướng Bắc, Nam, Đông, Đông Nam. Chủ nhà mệnh Tây tứ Mệnh (Kim, Thổ) thì hướng đất tốt là hướng Tây, Tây Bắc, Tây Nam và Đông Bắc.

Lưu ý khi lựa chọn thế đất và hình dáng của khu đất

Thế đất tốt nhất là miếng đất có phía trước thoáng rộng. Phía sau nở hậu đất cao để tựa lưng nhà. Một mảnh đất bên phải có đường cái, bên trái có dòng chảy, trước mặt có ao hồ, phía sau có gò đất là mảnh đất quý hiếm. Mảnh đất như vậy sẽ có tàng phong khi tụ, nhà ở sẽ có nhiều sinh khí, sống trong môi trường như vậy con người sẽ cảm thấy khỏe mạnh, đầu óc sáng suốt, tài lộc thịnh vượng.

Các hình dáng của khu đất

Về hình dáng khu đất có kích thước hình chữ nhật hay hình vuông, thoáng rộng sẽ đem lại may mắn, tài lộc cho gia chủ.

Những mảnh đất vuông vắn sẽ mang lại nhiều phú quý cho gia chủ hơn là bị khuyết góc hoặc có hình dạng kì dị. Nếu chọn mua mảnh đất hình vuông hoặc hình chữ nhật, gia chủ hoàn toàn yên tâm về phong thủy. Dù hướng nhà có không hợp thì vẫn gặp nhiều điều cát lợi. Nhà vuông vức theo tỷ lệ 6:4 giúp bồn bề đều bền vững, âm dương cân bằng. Tuy nhiên, nếu là hình chữ nhật thì phải lưu ý về tỷ lệ. Bởi nếu quá rộng hay hẹp ngang đều khiến cát khi bị ảnh hưởng.

Đảm bảo các yếu tố pháp lý trước khi mua đất nền

Để đảm bảo tính pháp lý đất nền dự án, người mua cần yêu cầu chủ đầu tư cung cấp đầy đủ giấy tờ. Điều này giúp tránh mua phải đất không thể cấp sổ đỏ, không có sổ đỏ riêng, chưa được cấp phép xây dựng… Vì đây là những giấy tờ tài sản an toàn cho người mua. Tuyệt đối không mua đất nền có pháp lí đang dở dang. Rủi ro gặp phải sẽ rất lớn. Khi đó bạn phải mất thời gian để hoàn thành hồ sơ pháp lý hoặc sổ quyền chứng nhận sử dụng đất.

Đảm bảo các yếu tố pháp lý trước khi mua đất nền

Có 2 trường hợp trong hợp đồng:

  • Hợp đồng mua bán đất nền dự án đã có sổ đỏ, cần phải ra công chứng.
  • Hợp đồng góp vốn mua đất nền từ chủ đầu tư.

Với hộ đồng bát buộc công chứng, giá trị pháp lý sẽ cao hơn. Hợp đồng chỉ có hiệu lực khi: Người tham gia đủ năng lực hành vi nhân sự, hai bên hoàn toàn tự nguyện, nội dung và mục đích không vi phạm điều cấm, không trái đạo đức xã hội.

Thủ tục cấp sổ cho khách cá nhân sẽ do UBND cấp quận, huyện cấp. Nếu là tổ chức, pháp nhân thì việc cấp sổ sẽ do UBND cấp tỉnh, thành phố trực thuộc trung tương cấp.

Cần thẩm định rõ về giá của khu đất

Phải xác định giá trị của vị trí đất định mua. Vị trí được xem là yếu tố hàng đầu ảnh hưởng đến giá trị của bất động sản nói chung. Khi tự thẩm định, cần lưu ý đến vị trí khu đất của mình. Mặt tiền đường mặt, hẻm chính hay hẻm phụ đều có những giá trị khác nhau.

Đối với nhà đầu tư ít kinh nghiệm, nên tham khảo ý kiến của các chuyên gia thẩm định giá hoặc thuê dịch vụ thẩm định giá trước khi mua. Hoặc bạn có thể áp dụng phương pháp phổ thông là so sánh giá của lô đất định mua với giá của những lô lân cận trong thời gian gần nhất. Điều này sẽ giúp bạn biết được giá của lô đất định mua cao hay thấp so với thị trường.

Hãy đi khảo sát các dự án đất nền đang bán tại khu vực gần khu vực đất nền bạn để hỏi giá bán. Nếu có thể, bạn xem khoảng ba dự án đất nền là tốt. Ngoài ra, bạn có thể hỏi lối xóm, hoặc tổ trưởng tổ khu phố những khu nhà, đất lân cận cũng đang rao bán.  Để có thể có thẩm định giá tốt nhất về dự án mà bạn đang muốn mua.

Mức giá của bất động sản sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến giá trị của chính bất động sản đó trong tương lai. Chính vì thế nên công tác tự thẩm định giá khá quan trọng. Bạn cần chắt lọc và tham khảo thông tin sao cho chính xác, tránh nhầm lẫn.

Nên mua khu đất khi nó tạo ra dòng tiền

Không nên mạo hiểm đầu tư quá một số tiền mình đang có. Tốt nhất chỉ nên sử dụng tiền nhàn rỗi thay vì sự dụng đòn bẫy tài chính. Trong trượng hợp thiết hụt, chỉ nên vay trong ngưỡng an toàn (dưới 50% giá trị tài sản). Trước khi vay, cần tính đến bài toán lãi suất. Đồng thời phải xem sức chịu đựng trả lãi được bao lâu để lường trước được các áp lực.

Nếu mua xong bất động sản, xây nhà lên và có người thuê ngay thì bất động sản đó có dòng tiền. Nếu bất động sản quý vị gần trường học, bệnh viện, khu công nghiệp…. có thể kinh doanh buôn bán mà ra tiền. Nơi đó cũng được gọi là có dòng tiền.

Ngược lại, có nhiều nơi mà khi mua xong, xây nhà lên để cho thuê. Thế nhưng lại không có ai đến thuê hay không kinh doanh được. Bất động sản đó được coi là không có dòng tiền. Còn yếu tố lãi vốn ở đây được hiểu đơn giản là tiềm năng tăng giá của bất động sản này.

Trên đây là tổng hợp những điều mà mọi người cần biết về các yếu tố phong thuỷ cần lưu ý khi đi mua nhà đất. Hãy truy cập website DIAOCTHUDAUMOT để biết thêm các tin tức mới nhất về phong thuỷ nhà đất.

Nguồn: datxanhpremium.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *