Posted on 213  

Ngày nay, người ta thường hay dành sự quan tâm về thiết kế nhà khung thép tiền chế. Bởi thế loại hình thiết kế này đang dần trở nên thịnh hành và phổ biến, được nhiều người cân nhắc chọn lựa. Có thể thấy dễ dàng các đặc điểm nổi bật của loại hình nhà này so với các loại nhà khác. Ví dụ như tiết kiệm thời gian xây dựng, thi công, chi phí ít tốn kém và giảm được công sức lao động. Nếu bạn đang phân vân trong biết có nên xây nhà khung thép tiền chế hay không?

Chúng tôi xin trả lời là có. Đây sẽ là một sự lựa chọn hoàn hảo nhất dành cho bạn. Hiện nay có rất nhiều ngôi nhà xây dựng theo loại hình này. Kèm theo đó là những kết quả đáng mong đợi. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ chỉ ra các đặc điểm bất lợi và thuận lợi của loại hình nhà này để mọi người có thể hiểu thêm về nó.

Thế nào là nhà thép tiền chế?

nhà thép tiền chế được xây dựng rộng rãi

Nhà thép tiền chế hay nhà tiền chế là nhà được cấu tạo từ vật liệu thép. Thiết kế và lắp đặt sẵn theo bản vẽ kỹ thuật và được lắp đặt trực tiếp tại nơi xây dựng. Nhằm tạo nên sản phẩm hoàn chỉnh một cách nhanh chóng. Trước kia, loại hình nhà này thường được ứng dụng trong các công trình như: nhà kho, nhà xưởng, siêu thị, nhà trưng bày, công trình thương mại… Tuy nhiên, kiến trúc nhà tiền chế hiện nay đã dần trở nên quen thuộc. Và được sử dụng trong các công trình nhà ở dân dụng một cách rộng rãi. Tại Việt Nam, việc xây nhà thép tiền chế đang dần trở nên quen thuộc.

Điểm nổi bật của nhà thép tiền chế

Thiết kế linh hoạt và tiện lợi.

Thiết kế linh hoạt và tiện lợi. So với các ngôi nhà truyền thống, nhà khung thép thường có trọng lượng nhẹ hơn. Đặc biệt phù hợp với những nơi có địa hình nhỏ và yếu. Nhà thép tiền chế dễ dàng xây dựng và hoạt động. Đặc biệt, tất cả các vật liệu, cấu kiện của ngôi nhà sẽ được cắt, chế tạo sẵn. Nên bạn hoàn toàn có thể vận chuyển một cách nhanh chóng đến nơi cần sử dụng. Không mất quá nhiều thời gian, chi phí hay nhân công đã giúp bạn hoàn thành được công trình dễ dàng.

Thời gian thi công nhanh. Hệ thống và cấu tạo của nhà thép tiền chế sử dụng các mối liên kết để kết nối các bộ phận với nhau. Vì vậy việc lắp đặt cũng như xây dựng khung thép khá đơn giản, nhanh chóng. Không mất quá nhiều thời gian thi công như những ngôi nhà gỗ, nhà bê tông,… Một trong những điểm đặc biệt của nhà khung thép tiền chế là có thể tái sử dụng nhiều lần. Trong trường hợp muốn sửa chữa hay thay đổi cấu trúc thì có thể dễ dàng tháo lắp đơn giản, tiện lợi. Điều mà nhà bê tông cốt thép khó có thể làm được.

Tiết kiệm chi phí. Theo các kiến trúc sư, với nhà lắp ghép vật liệu nhẹ, gia chủ có thể tiết kiệm đến 30% chi phí xây dựng so với nhà truyền thống. Đồng thời thép là vật liệu sẵn có và dễ sử dụng. Bạn cũng sẽ giảm được chi phí bảo hành cho ngôi nhà của mình. Nhà théo tiền chế là loại nhà thân thiện với môi trường. Đối với những ngôi nhà thép tiền chế lắp ghép tất cả nguyên liệu cấu tạo nên đều là nguyên liệu tái chế. Từ đó bảo vệ được môi tường, giảm một lượng đáng kể rác thải cho trái đất.

Điểm bất lợi của nhà thép tiền chế

thép sẽ dẫn đến tình trạng thép gỉ
Dễ ăn mòn do thời tiết. Dưới sự tác động của tự nhiên, đặc biệt là yếu tố thời tiết, nếu không lựa chọn kỹ lưỡng chất lượng thép sẽ dẫn đến tình trạng thép gỉ. Và dễ bị bào mòn, gây ảnh hưởng trực tiếp đến tổng thể công trình. Khả năng chịu lửa thấp. Thép tuy không dễ cháy nhưng ở nhiệt độ từ 500-600 độ C, thép sẽ biến thành nhựa. Giảm độ bền và dễ dẫn đến sụp đổ cả kết cấu công trình.

Như vậy, ngoài những đặc điểm nổi bật, nhà thép tiền chế cũng có một số điểm hạn chế. Tùy vào sở thích, nhu cầu, cũng như kinh phí của gia chủ. Để lựa chọn phương án xây dựng phù hợp nhất. Lưu ý, để nhà thép tiền chế có độ bền cao cần được thi công đúng kỹ thuật và bảo dưỡng thường xuyên.

Nguồn: nhadat24h.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *